Chuyện nghe có vẻ thật khó mà tin nổi. Nhưng nó lại chính là sự thật. Một người phụ nữ 73 tuổi – được xem là sản phụ già nhất thế giới đã hạ sinh 2 cô con gái.

Erramatti Mangayamma, một nông dân từ bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, đã mang thai thông qua thụ tinh qua ống nghiệm (IVF) và các em bé được sinh qua mổ lấy thai.

“Cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp … mẹ và các em bé đều khỏe mạnh, không có biến chứng”, bác sĩ Sanakayyala Uma Shankar, giám đốc của Ahalya IVF nói với CNN.

Mangayamma, 73 tuổi và chồng Sitarama Rajarao, 80 tuổi đã kết hôn từ năm 1962 nhưng không thể thụ thai tự nhiên. Năm 2018, bác sĩ Uma Shankar đã đồng ý lên kế hoạch cho họ một đợt điều trị IVF.

Theo Theguardian, Bác sĩ Shankar cho biết, bệnh nhân của anh đã được chăm sóc cẩn thận. Trong suốt quá trình theo dõi phát triển thai kỳ, họ có 3 nhóm bác sĩ: một người chăm sóc sức khỏe tổng quát, một người chăm sóc tình trạng dinh dưỡng và một người chăm sóc thai kỳ cho sản phụ.

Manngayamma bắt đầu thời kỳ mãn kinh 25 năm trước, do đó, quả trứng được lấy từ một người hiến tặng và thụ tinh với tinh trùng của Rajarao thông qua IVF, Shankar nói với Hindustan Times. May mắn thay, cô ấy đã thụ thai trong chu kỳ đầu tiên và được phát hiện mang thai vào tháng 1.

“Chúng tôi không cho người mẹ cho con bú và những đứa trẻ sẽ được cho ăn qua ngân hàng sữa. Bây giờ bà ấy rất tự tin. Tự tin hơn bao giờ hết trong cuộc sống của mình và bà ấy đang mong chờ chương tiếp theo của cuộc đời mình cùng với những đứa trẻ”, Uma Shankar nói thêm với CNN.

Theo BBC, khi được hỏi họ sẽ chăm sóc con như thế nào, người chồng Rajarao nói: “Không có gì nằm sẵn trong tay chúng ta. Bất cứ điều gì nên xảy ra sẽ xảy ra. Tất cả nằm trong tay Chúa”.