Rất nhiều đoàn xiếc thú đều nuôi động vật từ nhỏ. Những động vật này ngoài việc theo đoàn xiếc đi diễn trên sân khấu thì chưa từng ra thế giới bên ngoài. Gần đây, một con sư tử núi Mufasa bị nhốt 20 năm lần đầu tiên nhìn thấy cảnh vật bên ngoài tự nhiên, làm cho người xem rất xúc động.

▼Mufasa từ nhỏ lớn lên trong một đoàn xiếc thú phi pháp, ngoài thời gian biểu diễn bên ngoài, 20 năm nó đều bị nhốt bên trong lồng sắt, mỗi ngày buộc phải liên tục biểu diễn.

su tu duoc tra tu do 1

▼Đầu năm nay, nhóm cứu hộ động vật Animal Defenders International (ADI) đã nghĩ cách cứu nó ra.

su tu duoc tra tu do 2

▼Sau khi cứu ra, nhân viên cứu hộ phát hiện nó bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, hơn nữa rất sợ con người, ngay cả nhân viên cứu hộ tới gần nó đều rất căng thẳng.

su tu duoc tra tu do 3

▼Họ gửi Mufasa đến trung tâm cứu hộ Peru để điều trị.

 

su tu duoc tra tu do 4

▼Cũng mời bác sĩ thú y chuyên nghiệp đến chăm sóc cho nó.

su tu duoc tra tu do 5

▼Lần đầu tiên Mufusa đến đồng cỏ ở trung tâm cứu hộ, nó có chút sợ hãi nhưng rồi lại hưng phấn, cuối cùng có thể cảm nhận được hương vị của thiên nhiên.

su tu duoc tra tu do 6

▼Xem quá trình cứu hộ:

Đợi đến khi Mufusa khỏe mạnh, nhân viên cứu hộ có ý muốn trả nó về rừng rậm hoang dã. Nhưng vì từ nhỏ nó được con người nuôi lớn nên không có khả năng tự sinh tồn, trung tâm cứu hộ có thể phải tiếp tục nuôi dưỡng nó. Xem câu chuyện cảm động của Mufusa, mọi người cũng hy vọng những động vật bị nhốt trên thế giới sớm ngày có được tự do.

Huy Hoàng

Xem thêm: