Bất chấp thân thể khuyết tật của mình, Abu đã nỗ lực hết sức để giải cứu chú mèo bị mắc kẹt gần mép nước.

Cuộc sống chắc chắn không dễ dàng đối với Abu Mujtahid, chàng trai xứ Sabah, Malaysia, khi anh phải ngồi xe lăn, không thể tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

Sẽ chẳng ai trách Abu nếu anh chỉ nghĩ cho bản thân và chỉ lo được cho cuộc sống của mình. Thế nhưng, bất chấp hoàn cảnh thiệt thòi, chàng trai tốt bụng đã không ngần ngại khi có cơ hội giúp đỡ một sinh vật nhỏ bé khác. Trong khi nhiều người có vẻ quá bận rộn để “tự chuốc thêm phiền toái”, Abu lại tỏ ra rất hạnh phúc khi anh có thể đảm bảo rằng ngay cả những sinh vật nhỏ nhất mà Chúa tạo ra cũng không bị bỏ rơi.

Abu đang ra ngoài dạo chơi với một người bạn ngồi xe lăn khác, dọc theo một vỉa hè gần bờ cỏ bên dòng sông thì bỗng anh phát hiện ra một chú mèo con đang bị mắc kẹt trong một cái cống ngay mép nước.

Lối đi tới cống quá dốc nên xe lăn không thể tới được, nhưng Abu đã không để điều đó ngăn cản anh ra tay giúp đỡ chú mèo. Không chút do dự, anh trườn mình ra khỏi xe lăn, nhón chân lên để giữ cho chúng không bị kéo lê, và bắt đầu cẩn thận từ từ trượt xuống dốc về phía cống để nhấc chú mèo lên.

Người bạn của anh đứng trên vỉa hè với chiếc xe lăn nhưng đã kịp rút điện thoại ra để quay video ghi lại khoảnh khắc cam go. Xem đoạn phim này, có thể thấy Abu đã rất nỗ lực để giải cứu con vật, điều mà nhiều người chúng ta, dù mang thân thể lành lặn lại khó mà làm được.

Abu giải thoát chú mèo. (Ảnh chụp từ video)

Abu cẩn thận giữ bằng một tay để không bị rơi xuống nước rồi cúi xuống, túm lấy chú mèo con. Trong lần thử đầu tiên, anh nhận ra mình ở quá xa chú mèo. Không bỏ cuộc, anh tiếp tục trượt xuống, định vị lại để tiến đến gần hơn và cuối cùng đưa chú mèo ra khỏi vị trí bấp bênh của nó.

Tất nhiên, chú mèo không cho Abu một cơ hội để chơi đùa cùng.

Vì Abu phải dùng tay để băng qua bãi cỏ tiến về phía xe lăn, anh phải đặt chú mèo con xuống đám cỏ cạnh mình một lát. Thế là, trong khi anh chàng đang loay hoay tự mình về chỗ xe lăn, chú mèo đã lao đi và băng qua đường mà không hề mảy may cảm ơn ân nhân cứu mạng. Chú ta đang hào hứng tìm kiếm cuộc phiêu lưu khác sau khi thoát ra khỏi cái cống bên mép nước.

Mặc dù Abu không thể đem chú mèo về nhà và cho chú một gia đình mới, hành động chóng vánh và đơn giản của anh đã được lan truyền rộng rãi. Mọi người ca ngợi anh vì anh không chỉ nghĩ cho riêng mình.

Abu và người bạn của mình. (Ảnh: Facebook/ akhie.menk)

“Sự khuyết tật không khiến anh ấy nhỏ bé, cũng chẳng làm anh vĩ đại”, một người đã bình luận trên Facebook, “nhưng hành động tốt bụng của anh thì thật đáng ngưỡng mộ”.

“Đây mới là những câu chuyện mà chúng tôi muốn được chứng kiến nhiều hơn nữa! Thật tuyệt vời khi biết được tin tốt như vậy!”, một người khác viết.

Hy vọng rằng, hành động của Abu sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn để họ mở lòng giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn. Và quan trọng hơn, mong rằng câu chuyện sẽ như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà thấm thía: sự khuyết tật về thân thể không thể đo lường giá trị một con người.

Thanh Tâm

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Bạn đang đọc bài viết: “Chàng trai khuyết tật trườn khỏi xe lăn giải cứu chú mèo khỏi đuối nước” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||9d2a56de4__

Ad will display in 09 seconds