Hầu hết các trường học ở Mỹ đều áp dụng phương pháp quản thúc theo hình phạt hoặc học những quy tắc sau khi rời trường học. Nhưng gần đây, trường tiểu học Robert W. Coleman School ở thành phố Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ đã thay đổi cách giáo dục đối với các em. Họ thực hiện thay đổi từ cách quản chế các em sang cách cho các em học thiền định. Thật bất ngờ! Kết quả lại khiến bậc cha mẹ phải ngạc nhiên.

Chương trình này được thực hiện sau mỗi buổi học, và nó được gọi với cái tên “Holistic Me”. Mục đích của chương trình chính là thông qua thiền định để điều chỉnh hơi thở và tự khống chế cảm xúc. Đồng thời cách làm này cũng giúp các em tự điều chỉnh cách nói chuyện và hành vi của chính mình.

thien dinh 1

Chính quyền địa phương và hội Holistic Life Foundation cùng hợp tác để đưa chương trình này vào trường học.

thien dinh 2

thien dinh 3

Qua 2 năm thực hiện, ngay cả giáo viên trong trường cũng bất ngờ về sự khác biệt trong cách ứng xử của các em từ sau khi áp dụng chương trình này.

thien dinh 4

Với hiệu quả tuyệt vời của “Holistic Me”, việc áp dụng chương trình sẽ được nhân rộng ra các trường học khác.

thien dinh 5

Không chỉ vậy, nhiều nước trên thế giới cũng đã áp dụng chương trình này. Nó giúp các em tìm hiểu về những người tốt việc tốt. “Trại hè Minh Huệ”, nơi các em có thể tập các bài tập Thiền định của Pháp Luân Đại Pháp và rèn luyện tâm tính theo tiêu chuẩn Chân Thiện Nhẫn. Tới lớp học, các em học được cách tìm ra lỗi sai ở chính mình và sửa đổi nó. Từ lời nói đến hành động cũng được thay đổi, tâm linh tinh thần được thanh lọc, giúp các em hoàn thiện nhân cách tốt nhất. Những cha mẹ có con học lớp này, họ không còn nghe thấy con cái mình hành xử thô tục theo cảm xúc nữa.

Đây là hình ảnh các em Trường Minh Huệ đang học sách “Chuyển Pháp Luân tại Montreal, Ottawa, Toronto.

thien dinh 6

Và đây là những bài tập mà các em đang thực hiện.

thien dinh 7

Một học sinh 14 tuổi sau khi kết thúc hóa học hè tại Trường Minh Huệ chia sẻ: “Mỗi năm mình đều tham gia khóa học hè tại Trường Minh Huệ, sau mỗi khóa học, mình đều cảm thấy vô cùng thoải mái, không thể dùng ngôn từ để diễn tả lại được. Thật sự, mình không nỡ ly khai môi trường thanh khiết này.”

Khi tham gia khóa học, các em thể hiện ra nét đáng yêu, thơ ngây và thanh khiết của trẻ em. Các em rất nghiêm túc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và an hòa, hình ảnh đó khiến mọi người cảm phục. Ngoài ra, các em có ý thức tự điều chỉnh hành vi của mình theo “Chân, Thiện, Nhẫn”.

Đây là hình ảnh học sinh Trường Minh Huệ tại mỏ than Haute-Garonne, miền Nam nước Pháp.

thien dinh 8

Còn đây là hình ảnh tập thiền của các em tại một ngôi trường Varanasi nổi tiếng của Ấn Độ. Các em đang thực hành các bài tập của môn Pháp Luân Đại Pháp.

thien dinh 9

Học viên Pháp Luân Công trẻ tuổi ở Đài Loan đã tổ chức trại hè lần thứ mười hai tại Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan.

thien dinh 10

“Thiền định” là một loại thể dục não, không chỉ giúp nâng cao tính tự chủ, nó còn giúp tinh thần người thực hành môn tập được tĩnh tại.

Đúng là, giáo dục trẻ em có nhiều cách khác nhau, không cần dùng bạo lực cũng có thể giáo dục chúng được tốt. Đặc biệt là áp dụng phương pháp “thiền định”, nó giúp trẻ có thể tĩnh tại, hiểu về làm người tốt, nâng cao đạo đức. Sau đó, các em có thể tự mình sửa đổi hành vi xấu, điều này mới khiến cha mẹ yên tâm về con cái mình.

San San biên dịch

Xem thêm: