Những giọt nước mắt lăn dài trên bộ da nhám xì của mẹ. Chú voi ba tuổi liên tục lấy đôi chân bé nhỏ cùng chiếc vòi yếu ớt đặt lên thân hình voi mẹ đang nằm bất động. “Mẹ dậy với con đi!”.

VNE-Elephant-3-3148-1468141098

Đó là câu chuyện xảy ra tại cánh rừng Narasipuram, Tamil Nadu hôm 5/7 ở Ấn Độ. Một người qua đường đã quay video lại cảnh chú voi con tựa lên lưng voi mẹ đang nằm bất động giữa cánh rừng hoang vu, lạnh lẽo. Sau khi được đăng tải trên Twitter, đoạn clip đã nhận được rất nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Theo India Today, các nhân viên giải cứu động vật hoang dã đã tận mắt chứng kiến chú voi con ba tuổi luôn nằm cạnh voi mẹ 25 tuổi trong suốt 1 ngày. Khuôn mặt buồn bã, đôi mắt sưng híp của chú voi con khiến ai nhìn thấy cũng đều không cầm được lòng.

Mặc dù các nhân viên giải cứu đã tìm mọi cách để voi mẹ tỉnh dậy nhưng voi mẹ vẫn nằm im bất động trong sự chờ đợi vô vọng của chú voi con đáng thương.

Chú voi con tội nghiệp luôn ở bên voi mẹ bất kể đói khát. Lúc thì chú đẩy nhẹ vào lưng voi mẹ, lúc lại đi quanh canh gác, bảo vệ cho voi mẹ.

VNE-Elephant-1-6936-1468141098

Đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội đã làm dấy lên tranh luận gay gắt về điều kiện sống của động vật hoang dã trong rừng rậm Narasipuram. Được biết, trong 15 ngày liên tiếp đã có 5 con voi bị chết trong sự thờ ơ vô tâm của con người.

Mới 3 tuổi, chú voi con đã phải xa rời hơi ấm của mẹ. Nhưng tình mẫu tử luôn là thiêng liêng cao quý, bất cứ điều gì, kể cả là cái chết cũng không thể chia cắt.

Hà Châu (tổng hợp)

Xem thêm: