Động vật không như người, chúng không biết nói và cũng không có biểu cảm. Nhưng nếu có một lần ta được chứng kiến cảnh chúng thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình với đồng loại, có lẽ đó sẽ là một hình ảnh ấn tượng không thể nào quên. 

Tại khu làng Pallam ở miền Nam Ấn Độ, một chú voi con 2 tuổi đang lang thang với mẹ thì voi mẹ đột nhiên ngã quỵ xuống và dần tắc thở. Các nhân viên kiểm lâm đã cố xua voi con đi nhưng ‘đứa bé’ nhất quyết không rời xa mẹ.

Sau khi chứng kiến cái chết của mẹ, chú voi con vô cùng buồn bã, và cố gắng đánh thức voi mẹ dậy trong cơn tuyệt vọng. Nguyên nhân cái chết của voi mẹ 25 tuổi đã được xác nhận là do xuất huyết nội.

Hãy cùng theo dõi hành động cảm thương của voi con đang cố bằng mọi cách để đưa voi mẹ trở lại với cuộc sống qua đoạn video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=hxqy99JfiAA

Tại một trường hợp tương tự, vào tháng 2/2014, trên LiveLeak có đăng tải những thước phim ghi lại một chú chó con đang cố gắng gọi người bạn đáng thương vừa bị ô tô đâm.

Cảnh tượng bi thảm cho thấy chú chó dùng móng cào liên tục để gọi bạn của nó dậy, thậm chí những tiếng sủa kêu cứu cũng không được một ai đoái hoài.

Quy Cáp

Xem thêm: