Một kỳ nghỉ trên bãi biển thơ mộng giữa cát vàng óng ả và màu nước xanh lam luôn là hình ảnh quen thuộc của mọi du khách. Tuy nhiên, có những bãi biển trên thế giới mà nơi đó không chỉ có cát và sóng biển. Nếu bạn đang tìm kiếm những bãi biển kỳ lại như thế, những bức ảnh dưới đây sẽ gợi ý tuyệt với cho bạn

Bãi biển Koekohe, New Zealand

Cư dân nơi đây gọi chúng với cái tên Moeraki, với một số tảng đá có kích thước lên 2-3 mét (Ảnh: tghinhanhdep)
(Ảnh: stuckincustoms.com)

Đến thăm bãi biển của New Zealand bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi trước mặt là hàng trăm khối đá hình cầu giống như những quả trứng khổng lồ của một loài động vật thời tiền sử nằm rải rác khắp nơi. Những hòn đá này là sản phẩm của quá trình kiến tạo địa chất và tích lũy trầm tích từ 60 triệu năm trước.

Đảo Vaadhoo, quần đảo Maldives

(Ảnh: blogdulich.com)

Hòn đảo Vaadhoo thuộc quần đảo Maldives sở hữu một bãi biển vô cùng đặc biệt. Khi màn đêm phủ đến, những dải nước lấp lánh rực rỡ cả một vùng nước ven bờ, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và được cư dân nơi đây đặt tên là Nước Mắt Xanh.

Những con sóng xô vào bờ cát mang theo những động vật phù du phát sáng, chẳng những bám lên bờ cát, chúng còn bám vào các tảng đá ven biển, những dấu chân người và tạo nên một bức tranh đầy rực rỡ mỗi khi hoàng hôn buông xuống. 

(Ảnh: PureWow)

Jokulsarlon, Iceland

(Ảnh: Guide to Iceland)

Jokulsarlon là các đầm phá và hồ sông băng nằm ở phía Đông Nam Iceland, nơi đây được bàn tay tự nhiên nhào nặn một cách hoàn hảo với những tảng băng trôi dạt vào bờ biển kết hợp với ánh sáng phản chiếu từ đầm phá sông băng màu xanh và màu trắng sữa. Tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho hồ băng ở đông nam Iceland này mang một vẻ đẹp lung linh huyền ảo.

Cực quang ở Jokulsarlon (Ảnh: TwistedSifter)
Những tảng băng trôi với hình thù vô cùng đặc biệt (Ảnh: dulichhoanmy.com)

Hidden Beach, Mexico

Hidden Beach có nghĩa là “Bờ biển ẩn náu”. Toàn bộ bờ biển được ẩn dấu phía dưới lớp đá và chỉ lộ ra khi có một lỗ hổng ở phía trên. Nhiều người tin rằng bãi biển này do những vụ thử bom của quân đội Mexico vào đầu những năm 1900, bởi vì lỗ tròn đặc biệt đó có hình dạng quá hoàn hảo mà gần như chắc chắn rằng quá trình phong hóa không thể tạo nên được.

(Ảnh: demotivateur.fr)

Vì kết cấu đặc biệt của mình, cách duy nhất để ngắm nhìn toàn cảnh được bãi biển này là sử dụng các thiết bị chụp hính từ trên cao. Ngoài ra, du khách có thể ghé thăm bãi biển với một đưuòng hầm nước nối liền vùng biển này với Thái Bình Dương.

(Ảnh: Unusual Places)

Praia As Catedrais, Tây Ban Nha

Nơi đây còn được gọi với cái tên “Bãi biển của các nhà thờ” bởi kiến trúc độc nhất vô nhị của nó. Bãi biển nằm cách thị trấn Ribadeo, Tây Ban Nha khoảng 10 km về phía tây.

(Ảnh: hotelminorte.com)

Những con sóng đập vào vách đá tạo thành các hang động tự nhiên vô cùng đặc biệt. Chúng chỉ có thể được nhìn thấy khi thủy triều xuống thấp, để lộ ra vùng bờ biển bị sói mòn. Những vách đá lộ thiên tráng lệ và hùng vỹ với nhiều mái vòm cao tới hơn 30 mét khiến du khách có cảm tưởng như thiên nhiên đã tạo ra một nhà thờ vỹ đại cùng với những cột trụ khổng lồ xếp dọc một hành lang đá vô cùng uy nghi và huyền ảo.

(Ảnh: Zing.vn)

Trọng Đạt