Xã hội ngày nay có không ít những vụ án hình sự khiến chúng ta phải rợn tóc gáy, thế nhưng thực chất trong cuộc sống vẫn có rất nhiều những câu chuyện cảm động.

Một cư dân mạng đã đăng tải, trong một lần dùng bữa tại quán ăn nhỏ ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan, thấy chủ quán tận tay cho khách ăn, khi nhìn xuống mới phát hiện vị khách đó là một bệnh nhân tàn tật, khiến mọi người đều cảm thấy xúc động.

ba chu 1
Bà chủ quán ân cần bón và gắp từng thìa cơm cho chàng trai…

Tại quán ăn nhỏ, bà chủ tốt bụng đang đút từng thìa cho vị khách bởi bị tàn tật nên anh không thể tự dùng tay ăn.

ba chu 2
Vị khách tàn tật còn đeo trên số điện thoại liên lạc

Một tay cầm thìa một tay cầm đũa nhẹ nhàng gắp thức ăn kiên trì đút cho anh. Vì vị khách tàn tật còn đeo trên số điện thoại liên lạc, vì thế sau khi cho anh ăn xong, bà chủ còn cẩn thận gọi điện và phát hiện gia đình anh sống ở khu Hoa Liên, do đó đã quyết định gọi tới cho cảnh sát nhờ sự giúp đỡ.

Sau đó cảnh sát đã tới và đưa anh đi, thế nhưng sau khi sự việc được đăng tải rất nhiều người đã nhận ra anh và cho biết. Chàng trai thường xuyên giả vờ nằm ra giữa đường như không thể đi lại được, còn ra bưu điện để xin ăn… nếu không cho tiền, anh sẽ ngay lập tức tỏ thái độ, thậm chí còn tỏ ra khiếm nhã và vô văn hóa với các cô gái xinh đẹp.

Việc này đã lặp đi lặp lại nhiều lần, người ở khu Hoa Liên đều biết vì thế không ai muốn giúp đỡ anh, có lẽ mọi người ở nơi khác không biết nên anh mới đi tới các khu khác.

Sau đó chủ quán cũng cho biết rằng bà cũng đã nghe qua về việc này nhưng vẫn cười và nói: “Tôi không cảm thấy áy này với lương tâm là được, nếu có thể giúp được bao nhiêu thì giúp, dù sao họ cũng là người tàn tật vốn dĩ đã khổ hơn chúng ta rồi”.

Sự việc này khiến cho cư dân mạng rất khâm phục và bình luận: “Bà chủ quán thật có trái tim lương thiện”, “Chắc chắn bà chủ quán cũng sẽ có được nhiều phúc báo”, đồng thời mọi người cũng tỏ ý nếu có dịp đến Cao Hùng sẽ nhất định ghé qua quán ăn của bà.

ba chu 3
Quán ăn đơn sơ nhưng giàu lòng nhân ái của bà chủ quán cơm!

Một nghĩa cử cao đẹp mà có lẽ chúng ta nên học hỏi và mở rộng tấm lòng, biết cho đi chắc chắn bạn sẽ nhận lại!

Quỳnh Chi

Xem thêm: