Quan niệm của người xưa cho rằng hôn nhân là rất thiêng liêng. Sự kết hôn của người nam và người nữ phải được tổ chức ở những nơi thờ tự, tín ngưỡng, có Trời Đất, Thần Linh chứng giám.

Tuy nhiên theo xu hướng cuộc sống hiện đại vội vã ngày nay, các cặp vợ chồng dễ dàng chia tay, li dị khi cảm thấy cả 2 không còn hoà hợp, hay 1 bên gặp khó khăn, hoạn nạn, người còn lại sẵn sàng từ bỏ. Câu chuyện tính yêu dưới đây của anh Toàn và chị Nhung sẽ giúp bạn có thêm hi vọng vào tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.

Cứ mỗi chiều 2-4-6, tranh thủ lúc giờ nghỉ trưa, anh Toàn chạy về ăn cơm với vợ và chở vợ lên Bệnh viện để chạy thận, rồi khoảng 6h anh lại chạy về Bệnh Viện đón vợ.

Trong lúc chờ đợi vợ chạy thận xong, anh Toàn vui vẻ kể lại: Hai vợ chồng cưới nhau gần 20 năm, và có 2 người con, anh Toàn vẫn luôn yêu thương và quan tâm chăm sóc gia đình, mọi chi phí trong gia đình đều do anh kiếm tiền chi trả. Từ khi có con, anh chịu khó đi cày thêm để kiếm tiền.

Nghề chính của anh là thợ hồ, mỗi khi có công trình, ai cần nhận thợ anh đều không quản ngày đêm, khó khăn đi làm. Còn vợ anh là chị Cẩm Nhung nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, nấu ăn ngon, làm việc nhà giỏi. Chị tình nguyện ở nhà làm nội trợ, đi giúp việc kiếm thêm tiền để phụ giúp gia đình.

vo chong 2

Tuy nhiên cách đây 5 năm, chị Nhung bỗng trở bệnh, sắc người xanh xao, mệt mỏi, hay chóng mặt. Anh chở vợ đi khám mới hay chị mắc bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối phải chạy thận. Điều trị tại dưới quê anh Toàn cảm thấy không yên tâm do cơ sở vật chất không đầy đủ, anh liều mình dẫn vợ con lên thành phố Sài Gòn để tìm một bệnh viện tốt điều trị cho vợ. Cuối cùng, bệnh viện Quận Thủ Đức là lựa chọn cuối cùng, đáng tin tưởng nhất của 2 vợ chồng anh.

Khi được hỏi, vợ anh bệnh vậy có đổi tính không. Anh nhún vai kể vui:” Có chứ, từ khi bệnh tính tình thay đổi hẳn, hay cáu gắt, rồi nũng nịu nhiều hơn”. Tôi hỏi :”Vợ anh bệnh vậy anh có thương không.” Anh cười hiền và nói:” Vợ con mình thì mình phải lo chứ sao giờ.”

Nói rồi anh đến bế vợ ra khỏi phòng chạy thận chở về. Chị Nhung dù bệnh tật, người yếu đi, xấu đi, nhưng với anh, chị vẫn là người phụ nữ xinh đẹp và là người anh yêu thương nhất. Thỉnh thoảng tôi thấy chị Nhung hay nhõng nhẽo, hay cáu gắt, có khi chọc ghẹo, anh Toàn đều mỉm cười. Anh nói tôi: “Vợ mình mình phải chiều chứ sao”.

vo chong 1

Có lẽ nhờ tình yêu sâu sắc của 2 vợ chồng, mà chị Nhung đã chạy thận được 5 năm, sức khoẻ vẫn ổn định, tình yêu đã giúp anh chị vượt qua tất cả…

Thông tin thêm, con trai chị Nhung hiện 11 tuổi, con gái lớn 19 tuổi, đang học bổ túc và đi bán hàng kiếm thêm tiền. Anh Toàn làm thợ hồ 1 tháng được khoảng 9-10 triệu. Dù nhà 4 miệng ăn, dù vợ xấu xí, bệnh tật, anh vẫn hết mực yêu thương, không những vậy còn chịu đựng, và chiều chuộng khi cô ấy cáu gắt, buồn bực do bệnh hoạn. Chuyện tình yêu của cả 2 thật đáng ngưỡng mộ.

Bác sỹ Lê Chí Công

Xem thêm: