Trang tin Breitbart của Đức đưa tin gần 9.000 trẻ em tị nạn tại nước này đang mất tích và cảnh sát lo ngại rằng nhiều em bị lạm dụng bởi bọn côn đồ tội phạm có tổ chức.

Trang tin này dẫn lời một báo cáo mới của cơ quan cảnh sát liên bang Đức (BKA) cho biết tổng cộng 8.991 trẻ em tị nạn bị mất tích trong 6 tháng đầu năm 2016, cao hơn con số của cả năm 2015.

Những trẻ em này đã biến mất khỏi các ngôi nhà hoặc cơ sở ở tị nạn, nơi chúng được các nhân viên xã hội chăm sóc.

Trong khi nhiều trẻ em tị nạn được học hành, nhiều trẻ khác bị mất tích. Ảnh: Breitbart
Trong khi nhiều trẻ em tị nạn được học hành, nhiều trẻ khác bị mất tích. Ảnh: Breitbart

Các trường hợp trẻ tị nạn mất tích thường không có bố mẹ đi cùng tới Đức và đa phần là thanh thiếu niên từ 14-17 tuổi, chỉ gần 900 em dưới 13 tuổi.

Cảnh sát cũng nói rằng nhiều trường hợp trẻ em bị mất tích có thể liên quan đến các băng nhóm tội phạm có tổ chức khi chúng có thể bắt các trẻ em làm gái mại dâm hoặc buôn ma túy.

Theo BKA, phần lớn các trường hợp trẻ tị nạn biến mất đến từ Afghanistan, Syria, Somalia, Morocco, Eritrea, Morocco và  Algeria.

Chủ tịch Hội đồng Trung ương Người Hồi giáo ở Đức, ông Aiman Mazyek, tuyên bố rằng nhiều trẻ em tị nạn bị mất tích không chỉ vì bị các băng nhóm tội phạm cưỡng bức làm gái mại dâm, mà còn để thu hoạch nội tạng của các em.

Hồi tháng 7, chi nhánh của trang tin Breitbart ở Anh cũng đã đưa tin về một trường hợp đáng báo động khi chiếc điện thoại di động của trùm buôn người cho thấy không chỉ có trẻ em tị nạn, mà cả những người dân di cư khác cũng bị thu hoạch nội tạng.

Trùm buôn người Medhanie Yehdego Mered đã bị bắt tại Sudan và đang chờ xét xử vì tội buôn người từ Libya tới Italia. Trong chiếc điện thoại của tên Mered có những hình ảnh khủng khiếp về những người di cư bị giết và chặt chân tay để lấy nội tạng.

Từ trước đến nay, hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức chủ yếu được biết đến ở Trung Quốc, nơi các học viên tu luyện môn khí công Pháp luân Đại Pháp – mặc dù tu luyện làm người tốt theo nguyên lý đạo đức Chân-Thiện-Nhẫn, nhưng do một thời phát triển rất đông nên đã bị cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân gạt bỏ bằng một cuộc đàn áp trên quy mô lớn. Rất nhiều các tổ chức trên thể giới, đặc biệt là các tổ chức về nhân quyền, đang lên án mạnh mẽ việc “mổ cướp” nội tạng tại Trung Quốc.

Trấn Thiên

Xem thêm: