Nhờ có ông Tơ bà Nguyệt dùng dây tơ hồng buộc vào với nhau nên họ mới nên duyên vợ chồng, giờ đây, trên chặng đường thi đấu, lại nhờ một đoạn dây thừng buộc chặt tay nhau, Hồng Văn Ngôn chậm rãi dẫn đường cho Từ Vi Nhã.

Đối với nhiều người yêu thích vận động, chạy Marathon là loại môn thể thao cô độc, buồn chán nhất. Muốn hoàn thành quãng đường thi đấu của mình, ngoài thể lực thì cần phải có rất nhiều nghị lực.

Tại một cuộc thi đấu Marathon, có một đôi vợ chồng đã khiến nhiều người chú ý. Để giúp người vợ khiếm thị thoát khỏi cuộc sống tối tăm đơn điệu, người chồng đã kết tay cùng vợ tham gia cuộc thi chạy Marathon.

Cặp vợ chồng này đến từ Tam Tinh, Nghi Lan, Đài Loan. Người chồng tên là Hồng Văn Ngôn, vì muốn giúp người vợ khiếm thị là Từ Vi Nhã thoát khỏi chướng ngại tâm lý, đã không ngừng ở bên cạnh bầu bạn, còn giúp cho vợ bắt đầu làm quen với môn thi đấu Marathon. Đáp lại tấm lòng của chồng, chị Từ Vi Nhã đã dần làm quen và tham gia một cách say mê, không nản chí. Hơn nữa, nhờ đó mà thị lực của chị cũng dần dần khôi phục, lúc đầu thị lực của chị là 0.01, hiện nay đã là 0.05.

Tất nhiên, trong mắt người ngoài thì đây hẳn là một quá trình gian khổ. Tuy rằng gian khổ, nhưng cả hai người luôn kề cận bên nhau không hề bỏ cuộc, thậm chí họ còn nắm tay chinh phục hai lần Marathon. Anh Hồng Văn Ngôn còn nói rằng, anh muốn đưa vợ mình đi qua nhiều cung đường, thưởng thức nhiều cảnh đẹp, cũng là muốn một đường giúp đỡ lẫn nhau, tuyệt đối sẽ không buông tay nhau.

Những cung đường với phong cảnh đẹp in dấu chân hai vợ chồng Hoàng Văn Ngôn – Từ Vi Nhã (ảnh: Facebook).

Hình ảnh hai vợ chồng tay nắm tay, cổ tay của hai người luôn được nối với nhau bằng một đoạn dây thừng ngắn bền chặt, không sợ gian nan vất vả từng bước từng bước chạy lên phía trước trong cuộc thi chạy Marathon, đã thành một câu chuyện cảm động lòng người.

Trong quá trình thi đấu, giữa hai người thường xuyên xuất hiện những câu đối thoại như:

– Hồng Văn Ngôn: Bên cạnh là một khóm hoa khương dã.

– Từ Vi Nhã: Bên cạnh sao?

– Hồng Văn Ngôn: Đúng vậy, phía bên tay phải đó.

– Từ Vi Nhã: Là bên kia sao?

– Hồng Văn Ngôn: Kia, có nghe ra được âm thanh dòng sông đang chảy không?

Trong suốt quá trình chạy, người chồng sẽ tỉ mỉ giới thiệu những cảnh đẹp ven đường với vợ mình, thậm chí cho dù chân trần chạy bộ cùng với vợ nhưng người chồng không hề có biểu hiện hay mở miệng kêu mệt.

Từ Vi Nhã trước đây vốn là một người có thị lực bình thường, đến năm 34 tuổi bị bệnh võng mạc sắc tố di truyền làm thị lực suy giảm dần, cuối cùng nghiêm trọng đến nỗi thị lực của cô chỉ còn 0.01.  

Thị lực mất đi là một đòn đả kích lớn đối với Từ Vi Nhã. Cô cảm thấy tuyệt vọng với cuộc sống tối tăm, cho rằng sinh mệnh của mình chỉ còn là chuỗi ngày vô vọng. Nhưng được chồng không ngừng giúp đỡ, cổ vũ, cuối cùng Từ Vi Nhã đã thoát ra được tâm lý vô vọng khép kín, từng bước đi ra khỏi cuộc sống tăm tối. Nhờ có ông Tơ bà Nguyệt dùng dây tơ hồng buộc vào với nhau nên họ mới nên duyên vợ chồng, giờ đây, trên chặng đường thi đấu, lại nhờ một đoạn dây thừng buộc chặt tay nhau, Hồng Văn Ngôn chậm rãi dẫn đường cho Từ Vi Nhã.

Một sợi dây thừng gắn kết với nhau không rời (ảnh: Facebook).

Trải qua quá trình chạy bộ cùng nhau, lâu dần thị lực của Từ Vi Nhã cũng khôi phục lên đến 0.05, một lần nữa mang đến ánh sáng hy vọng trong cuộc sống của cô. Có chồng dẫn đường, nội tâm Từ Vi Nhã cũng cảm thấy vô cùng kiên định, bởi vì, chỉ cần Hồng Văn Ngôn không buông tay, thì bản thân cô sẽ tiếp tục đi về phía trước.

Suốt quá trình không rời không xa, dựa trên cơ sở tín nhiệm lẫn nhau này, cuối cùng Hồng Văn Ngôn đã giúp Từ Vi Nhã mở ra được một cánh cửa khác của cuộc sống, có được một khung trời khác cho tâm hồn mình. Lúc đầu mới tham gia chạy Marathon, hai người chỉ chạy 3km, lần lần tăng lên 5km. Tới nay, ngay cả cuộc đua Nanheng Super Marathon dài 60km cũng không làm khó được hai vợ chồng họ.

Tình yêu và nghị lực của họ đã khiến cho người đứng đầu Tam Tinh là Lý Chí Dung cảm động, ông đã vận động và tổ chức lễ hội Annongxi Marathon diễn ra hàng năm, thu hút hơn 30 người khiếm thị tham gia.

Không chỉ vậy, bởi vì không tìm được đôi giày chạy nào tốt và thích hợp với Từ Vi Nhã, cho nên Hồng Văn Ngôn cùng vợ chân trần chạy bộ trong nhiều năm. Ngay cách đây mấy ngày, bác sĩ Hoàng Anh Tuấn, được mệnh danh là “cha đẻ của kỹ thuật đệm khí”, vốn là một vận động viên Marathon Ironman 3 môn phối hợp, đã đặc biệt vì Từ Nhã Vi mà nghiên cứu và sản xuất cho cô một đôi giày phù hợp, hy vọng đôi giày đặc biệt này sẽ giúp ích cho cô trong những chặng đường thi đấu tới.

Nhân sinh đều sẽ phải đối mặt với nghịch cảnh. Việc mất đi thị lực là tai nạn ngoài ý muốn, tuy điều đó khiến cho cuộc sống của Từ Vi Nhã chìm vào bóng tối, nhưng đối với Từ Vi Nhã, nhân sinh cũng giống như cuộc chạy đua Marathon vậy, chưa đến cuối cùng thì chưa biết được kết quả.

Tin tưởng rằng hai vợ chồng sẽ mãi tay nắm tay bên nhau, giúp đỡ lẫn nhau, trên những chặng đường chạy Marathon chúng ta lại có thể tiếp tục nhìn thấy bóng dáng hai người họ cùng nhau nỗ lực chạy về phía trước… Không những khiến cho đường đua có thêm vài phần ấm áp, mà còn làm cho cuộc sống thêm yêu thương, đầy màu sắc.

Thu Yên

Theo Secret China

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds