Ngay sau khi nghe tin gia đình lão nông trúng 92 tỷ đồng tiền xổ số sẽ phát quà và tặng tiền cho hộ nghèo, rất nhiều người đã không quản ngại đường xá xa xôi đến đây chờ hàng tiếng đồng hồ để xin gạo, xin tiền…

Đa số là người bán vé số dạo ở gần đó, có cả những người ở cách xa vài chục cây nhưng nghe nói sẽ được cho gạo, tặng tiền nên cũng đã tìm đến. Số còn lại là bán hàng rong, xin ve chai, người vô gia cư, v.v… thậm chí có người bồng bế theo cả con nhỏ ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ.

Người dân tập tụ trước cửa nhà ông Thái để xin tiền hỗ trợ. (Ảnh: Kenh14)

Được biết, ngoài người dân nghèo đến xin từ thiện, nhiều ngân hàng cũng đến tìm gia đình chị Đào chào mời gửi tiền với nhiều mức lãi suất hấp dẫn.

Tới trưa, ngày càng nhiều người dân tập trung trước cửa nhà ông Thái. (Ảnh: Kenh14)
Nhiều người đưa theo cả con nhỏ đi cùng.
Chính quyền xã sau đó phải xuống làm việc và giải tán người dân. (Ảnh: Kenh14)

Tuy nhiên do có quá nhiều người đến thăm hỏi, xin từ thiện, gia đình chị Đào đã tạm thời đi khỏi nhà để tránh bị quấy rầy. Thậm chí một số dân phòng, công an phường phải xuống nhà ông Thái để giải tán đám đông, không cho tụ tập trước cửa nhà nữa.

Được biết, trước đó chị Đào từng chia sẻ, với số tiền nhận được gần 83 tỷ đồng sau thuế, trước mắt gia đình sẽ phát 400 phần quà, mỗi phần gồm 25kg gạo và 200.000 đồng cho hộ nghèo. Sau đó phối hợp từ thiện hoặc Hội chữ thập đỏ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số tiền dư còn lại chị chưa biết sẽ sử dụng vào việc gì.

Sạp thịt heo của chị Đào tạm nghỉ bán. (Ảnh: Soha)

“Chị Đào có hứa sẽ tặng quà và tiền cho người nghèo, nhưng sẽ nhờ chính quyền địa phương xét duyệt danh sách chứ không phát ngay bây giờ”, ông Trương Triều Minh – Trưởng ban công tác mặt trận Khóm 7, P.8, TP.Trà Vinh, Trà Vinh thường xuyên túc trực hường xuyên tại nhà chị Đào để dẹp trật tự cho biết.

Phong Vân (tổng hợp)

Xem thêm: