Ở độ tuổi từ 28 – 32, bạn đã trải qua hết những điều điên rồ, vụng dại tuổi 20 và đủ hiểu mình cần người như thế nào để đi cùng đến cuối cuộc đời. Những người kết hôn ở khoảng thời gian này, ít có khả năng ly dị hơn – theo nghiên cứu của nhà xã hội học Nick Wolfinger, Đại học Utah (Mỹ), được Viện nghiên cứu gia đình đăng tải.

Nếu bạn kết hôn ở cuối độ tuổi 20 và đầu 30, tỉ lệ ly hôn giảm nhưng khi bạn đợi tới cuối tuổi 30, đầu 40 thì khả năng ly dị lại tăng. Theo nghiên cứu, với mỗi năm sau tuổi 32, bạn nhận thêm 5% tỉ lệ đường ai nấy đi sau hôn nhân.

Ở độ tuổi 28 đến 32, người ta ít cố chấp hơn so với những người lớn tuổi và cũng không bị vướng bận từ những mối ràng buộc với chồng, vợ cũ hoặc con cái. Sau đây là 10 lý do tiêu biểu nhất tại sao bạn nên kết hôn ở độ tuổi này:

1. Ở độ tuổi 30, bạn hầu như đã trải qua hết những điều nông nổi, vụng dại tuổi trẻ

Bạn đã hẹn hò với người này, người kia và hiểu rõ mình cần gì từ bạn đời để tìm kiếm người thích hợp.

2. Bạn đã có đủ thời gian để hồi phục trái tim tan vỡ sau mối tình đầu

3. Những năm 20, bạn nuông chiều những cảm xúc của bản thân. Khi ở tuổi 30, bạn biết mình là ai và điều bạn cần ở “nửa kia” là gì. Bạn không còn bị phụ thuộc nhiều vào người khác nữa.

4. Sự chín chắn và kỹ năng giao tiếp sẽ lớn dần cùng tuổi tác

Thay vì đấu đá vì những điều nhỏ nhặt hay giấu kín các vấn đề, bạn biết cách để giải quyết chúng.

5. Bạn biết mình muốn gì

Ở tuổi 30, bạn không còn phí thời gian hẹn hò với một người khi biết mối quan hệ sẽ không đi tới đâu, vì vậy “một nửa” bạn cưới sẽ là người bạn có thể tạo dựng mối quan hệ thành công trong tương lai.

6. Bạn đã xây dựng được sự tự tin vào bản thân

Bằng cách bộc lộ những điều tốt nhất ở bản thân, bạn sẽ làm cuộc hôn nhân của mình êm đẹp hơn.

7. Ở độ tuổi 30, bạn đã học được cách kiểm soát tiền bạc

Tài chính là một nguồn dễ gây bất đồng giữa các đôi và là một lý do khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ ly hôn. Ai mà muốn dành cả đêm để tính toán về từng bữa cơm, manh áo?

8. Bạn yên tâm hơn về nghề nghiệp của mình khi ở độ tuổi 30

Điều này giúp bạn dành sự tập trung thời gian và năng lượng cho cuộc hôn nhân của mình.

9. Bạn đã có thời gian sống tự lập

Cho dù trước khi lập gia đình bạn đã ở chung với bạn cùng phòng hay chỉ ở một mình, bạn đã học được nhiều kinh nghiệm sống và trở thành một người lớn có trách nhiệm. Bạn không cần phải học điều này trong khi phải điều chỉnh bản thân lúc bước vào hôn nhân.

10. Bạn tin vào tiếng nói của mình

Ở độ tuổi 20, bạn đối mặt với áp lực từ bạn bè, gia đình và xã hội, phải tuân theo những quy tắc, chuẩn mực. Ở độ tuổi 30, bạn có can đảm đấu tranh cho bản thân. Và điều đó sẽ dẫn bạn đến nơi bạn nên đến và người sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường đời đầy phiêu lưu này.

“Những người đợi tới tuổi 30 mới kết hôn thường đã định hình quan điểm sống, đủ trưởng thành và có các kỹ năng xử lý xung đột – điều thường xảy ra trong hôn nhân”, Wolfinger viết.

Ông nói thêm: “Những người kết hôn muộn này thường cũng đã gặp gỡ nhiều người có tiềm năng làm vợ/chồng họ – và sàng lọc để loại trừ các cá nhân không phù hợp, từ đó chọn được người kết đôi thành công trong đời sống vợ chồng”.

Tuấn Vũ

Xem thêm:

Từ Khóa: