Mì tôm không những dễ chế biến mà còn có khẩu vị rất ngon. Không kể là đi du lịch hay trong giờ tăng ca, một phút pha mì sẽ là lựa chọn lý tưởng và tiện dụng nhất.

Thế nhưng, rất nhiều người nghiền mì tôm lại lo sợ rằng, ăn mì vừa không có dinh dưỡng lại có hại cho sức khỏe. Kì thực, khi pha mì bạn chỉ cần cho thêm một chút nguyên liệu, hoặc chú ý một vài điều này, thì sẽ không cần phải lo lắng nữa.

Dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc một vài lựa chọn:

mì tôm
( Ảnh internet)

1,  Mì tôm thông thường là được chao qua dầu mỡ, ở nhiệt độ cao. Hơn nữa loại dầu đó đều đã được tái sử dụng nhiều lần, vì vậy trước khi pha mì bạn nên trần qua nước sôi, chắt cạn nước rồi để ráo, sau đó mới tiếp tục nấu. Như vậy sẽ làm giảm lượng lớn dầu mỡ ngấm trong mì.

2,  Khi nước sôi, có thể cho thêm một chút rau xanh, và một hai quả trứng, rồi sau đó mới cho mì vào nấu cùng. Cách này không những cân bằng dinh dưỡng mà còn làm cho khẩu vị thêm phong phú.

3, Không nên dùng gia vị bên trong gói mì, có thể dùng gia vị mà gia đình tự làm, hoặc thường dùng hàng ngày. Hoặc cùng lắm là cho một nửa số gia vị của gói mì, đây cũng là cách giữ được dinh dưỡng tốt nhất.

4, Khi bỏ mì ra khỏi túi, ta thấy các sợi mì được nối với nhau rất độc đáo. Để liên kết được như vậy bên ngoài sợi mì cần phủ một lớp sáp, mà sáp lại rất độc hại cho thân thể chúng ta. Vậy khuyên mọi người không nên ăn mì liên tục, cách 2-3 ngày trở lên là tốt nhất. Vì cũng phải mất 3 ngày cho quá trình thải hoàn toàn chất sáp đó ra khỏi thân thể .

Dưới đây là một cách nấu mì thông dụng nhất:

1, Chuẩn bị nguyên liệu: mì, trứng, rau, thịt heo, dầu ăn.

2, Rửa sạch rau.

3, Chiên trứng.

4, Trứng chiên xong thì cho một lượng nước vừa phải vào.

5, Nước đun sôi cho rau và thịt vào nấu.

6,  Thả gia vị, nên cho vừa ăn, tuyệt đối không dùng dầu gói trong túi mì.

7, Rau nấu chín tắt lửa.

8,  Một nồi khác,cho lượng nước vừa phải đun sôi để trần mì.

9, Cho mì vào khoảng 2-3 phút thì vớt lên, nước trần mì không dùng.

10, Thả mì đã trần vào nồi canh rau vừa nấu chín, quấy đều.

Chú ý:

1, Không dùng dầu ăn trong gói mì.

2, Không dùng nước trần mì.

Cuối cùng, xin chúc các bạn ngon miệng!

Thiếu Kỳ

Xem thêm: