22 năm là một chặng đường đủ dài cho một cuộc hôn nhân. Và đáng quý hơn, đó là chặng đường hạnh phúc của hai người không toàn vẹn nhưng dành cho nhau trọn vẹn một tấm chân tình. 

Anh Tommy Pilling và chị Maryanne Pilling kết hôn vào năm 1995 khi tình yêu của họ đã chín muồi. Giờ đây, sau 22 năm, họ vẫn ở bên nhau hạnh phúc như thuở đầu. Cả hai đang sở hữu một Fanpage với hơn 35 ngàn người hâm mộ, câu chuyện tình yêu của họ vẫn được rất nhiều người yêu mến, dõi theo và dành tặng nhiều lời chúc phúc.

Đôi vợ chồng sau 22 năm vẫn hạnh phúc như ngày đầu tiên

Không như những cặp đôi khác, anh Tommy và chị Maryanne đều là những người mắc hội chứng Down, một hội chứng bẩm sinh do sự khiếm khuyết của nhiễm sắc thể số 21. Sự không toàn vẹn này khiến họ có một thân hình nhỏ bé, một khuôn mặt không đẹp cùng một trí tuệ chỉ phát triển ngang những đứa trẻ. Đó chính là lý do vì sao, với những người mắc căn bệnh này, một tương lai tự lập, trưởng thành là một mơ ước xa xôi.

Tuy nhiên, vượt trên cả ước mơ về một cuộc sống bình thường, hai nhân vật chính của chúng ta còn may mắn tìm được tình yêu đích thực. Anh Tommy và chị Maryanne gặp nhau trong một trung tâm đào tạo dành cho những người khiếm khuyết về khả năng học tập. Như bao cô gái trẻ 18 tuổi bình thường khác, trái tim mong manh của chị Maryanne đã rung động khi chị nói nói chuyện với một người bạn cùng lớp, anh Tommy.

“Hôm đó, chị gái tôi về nhà với một nụ cười rạng rỡ, chị ấy đã không ngừng nói về anh ấy và chị còn bày tỏ mong muốn mời anh ấy tới ăn tối”, cô Lindi Newman, em gái của chị Maryanne tâm sự với báo Daily Mail. Đó cũng chính là ngày, mọi người nhận ra rằng rằng sự khiếm khuyết trong thân thể không thể ngăn cản sự rung động trong tâm hồn đầy yêu thương của cô gái trẻ.

Những ngày đầu tiên hẹn hò

Sau lần gặp gỡ và những rung động đầu tiên ấy, hai người chính thức hẹn hò. Những buổi gặp gỡ, những trò chuyện và sẻ chia đã khiến hai người hiểu nhau và thân thiết hơn rất nhiều. Cùng mắc hội chứng Down, cả hai dường như đều nhìn thế giới và nhìn người thương yêu của mình bằng con mắt trong trẻo như những đứa trẻ. 18 tháng sau, anh Tommy quyết định trở thành một “người đàn ông thực thụ” khi cầm chiếc nhẫn đồ chơi – chiếc nhẫn duy nhất anh có thể mua được từ máy bán hàng tự động đến nhà chị Maryanne  để … cầu hôn.

“Ngày hôm ấy khi anh Tommy mang chiếc nhẫn đồ chơi đến và xin phép mẹ tôi cầu hôn chị Maryanne, mẹ tôi đã ngay lập tức đồng ý. Tuy nhiên bà vẫn muốn mọi lễ nghi diễn ra một cách truyền thống, bà đã dẫn Tommy tới một cửa hàng nữ trang để mua một chiếc nhẫn thích hợp”, cô Lindi còn nhớ rất rõ kỉ niệm lãng mạnf và vô cùng đáng nhớ của anh chị mình.

Ngày 15 tháng 7 năm 1995, anh Tommy và chị Maryanne trở thành cô dâu và chú rể trong một đám cưới thiêng liêng trong nhà thờ. Trước sự chứng giám của Chúa, gia đình và bạn bè, họ đã nhận trách nhiệm về hạnh phúc của nhau.

Họ đã thề trước Chúa sẽ thương yêu nhau dù có điều gì xảy ra

Để hai người có được một đám cưới cổ tích, mẹ của chị Maryanne đã phải chịu rất nhiều sự chỉ trích, những người khác nghĩ rằng bà đã sai lầm khi cho phép con gái bệnh tật của mình kết hôn. Nhưng mẹ của chị Maryanne không mấy quan tâm đến điều đó, đối với bà, hạnh phúc và nụ cười của con gái mới thực sự là điều quan trọng và “quyết định cuối cùng vẫn sẽ thuộc về Maryanne”. Bà đã trao quyền quyết định cho con trong sự tin tưởng và chúc phúc.

Đám cưới cổ tích trong tình yêu của tất cả mọi người dành cho đôi trẻ

Không phụ lại sự yêu thương của mẹ, 22 năm sau, chị Maryanne vẫn đang viết tiếp câu chuyện tình yêu của mình mỗi ngày khi chị đã ở tuổi 45, và chồng chị anh Tommy đã 59 tuổi. Sau từng ấy năm gắn bó, khi nghĩ về ngày cưới, ngày được mặc chiếc váy công chúa trắng tinh trong giấc mơ thơ bé của mình, chị Maryanne cho mọi người biết rằng “Ngày hôm đó là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi”.

Sau đám cưới, cả hai cùng chung sống trong ngôi nhà riêng xinh xắn. Gia đình lớn của anh chị luôn ở gần kề và giúp đỡ cả hai những lúc cần thiết. Gia đình lớn là nền móng vững chắc cho hạnh phúc của gia đình nhỏ. Còn gia đình nhỏ luôn tràn ngập những nụ cười, sự thuận hòa của anh chị lại đem đến nguồn cảm hứng lớn về tình yêu cho mỗi thành viên còn lại trong gia đình. Em gái Lindi của Maryanne cũng chính là người lập và duy trì Fanpage của anh chị để gửi đi những câu chuyện và những bức hình nhiều yêu thương của hai người đến bạn bè.

Cho đến bây giờ, họ vẫn luôn giữ gìn lời thề trong Nhà thờ ngày 15 tháng 7 của 22 năm trước

Fanpage này đã trở thành nơi nuôi dưỡng niềm hy vọng của những gia đình có con bị Down. Những câu chuyện chân thật được mọi người cùng nhau chia sẻ trên trang mạng của hai anh chị đã tiếp thêm rất nhiều niềm tin vào cơ hội được sống hạnh phúc của những người lớn mang tâm hồn trẻ thơ này.

Khi được hỏi về cảm nhận về cuộc hôn nhân của mình, chị Maryanne chia sẻ “Tôi và chồng không bao giờ cãi nhau”, “Tôi luôn yêu chồng tôi, anh ấy là người bạn tốt nhất của tôi”.

Trở thành người vợ, và người chồng tốt

Cuộc sống hạnh phúc của anh chị giống như một minh chứng cho đặc biệt cho tình thương chân thật. Hai anh chị mang đến cho nhau những tình cảm trong sáng, sự sẻ chia và cảm thông theo cách “trẻ con” của hai người. Trở về với sự hồn nhiên trong tình yêu như thời còn là những em bé thơ ngây, trao tặng nhau sự quan tâm, dịu dàng và nỗ lực làm những điều tốt nhất cho người bạn đời của mình phải chăng chính là bài học hôn nhân mà chúng ta có thể học hỏi từ câu chuyện tình yêu bền lâu của hai người “bạn tốt” này.

Họ đã chứng mình cho mọi người thấy, trái tim biết thương yêu là điều quan trọng nhất để tạo nên một gia đình bền vững.

Một bài học nhỏ khác ẩn mình trong câu chuyện tình yêu ngọt ngào này: Tình thương yêu từ gia đình lớn luôn là một điểm tựa vững chắc cho những gia đình nhỏ, còn mới mẻ và non nớt. Giống như tình yêu và niềm hạnh phúc của Tommy và Maryanne cũng được chắp cánh từ tình thương của những người thân yêu như mẹ và em gái của chị. Sự vị tha, sẵn sàng suy nghĩ và hành động vì hạnh phúc của người khác sẽ luôn là một nguồn sức mạnh thật to lớn đầy ấm áp!

Nguồn ảnh: Facebook/ Maryanne and Tommy

Hy Văn