Người thầy trong văn hóa từ ngàn xưa, mang sứ mệnh thiêng liêng và cao cả là rèn người. Mỗi khi học trò mắc lỗi, cũng có lúc cần trừng phạt nghiêm khắc, nhưng cũng cần nhìn xem lỗi sai ấy là do sự thiếu nghiêm túc hay vì một điều khó nói khác, một sự hy sinh, một gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé không? Video này có thể khiến bạn rơi nước mắt.

Thầy giáo trong video dưới đây luôn luôn phạt học sinh của mình vì em ấy đi học muộn. Ngày qua ngày, thầy lấy thước kẻ đánh vào tay của cậu, nhưng em học sinh dường như không chịu tiếp thu và sửa sai. Em học sinh vẫn tiếp tục đi muộn thường xuyên.

Có lẽ tất cả các giáo viên đều muốn thay đổi thói quen xấu của học sinh. Người thầy giáo trong video dường như nghĩ rằng em học sinh kia lười biếng. Tuy nhiên, thầy giáo chưa từng hỏi cậu lý do tại sao.

Cho đến một buổi sáng sớm, thầy giáo đang chạy bộ ngoài đường thì nhìn thấy em học sinh này của mình. Thầy quyết định theo dõi hành động của cậu.

Mời bạn cùng xem video dưới đây:

Sau khi chứng kiến cảnh tượng này, người thầy giáo cảm thấy buồn lòng. Vào ngày hôm đó, em học sinh vẫn đến muộn, nhưng thay vì đánh phạt như mọi khi, thầy giáo đã lại gần và ôm em thật chặt.

Hướng Dương

Xem thêm: