Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) 2019 đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trong sáng 14/8.

Theo báo VietnamPlus, sáng cùng ngày, tại Nhà ga hành khách quốc tế của Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ đón mừng đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Kỳ thi IOAA 2019.

Trong kỳ thi IOAA 2019, đội tuyển Việt Nam đã giành 7 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và một giải khuyến khích.

Nam sinh đạt huy chương vàng là em Nguyễn Mạnh Quân, học sinh lớp 11 Lý 1, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, với số điểm tuyệt đối.

Huy chương bạc thuộc về các thí sinh Trần Quang Vinh, Trịnh Nhật Huy (lớp 11 Lý 1), Phi Dũng (lớp 12 Lý 1). Huy chương đồng thuộc về các thí sinh Nguyễn Lê Đức Hoàng, Nguyễn Hoàng Nam, Trần Khánh Nguyên (lớp 11 Lý 1). Đội tuyển Việt Nam còn giành thêm một giải khuyến khích do công sức của em Nguyễn Gia Khánh, học sinh lớp 11 Lý 1.

Đoàn học sinh Việt Nam chụp ảnh tại lễ đón ngày 14/8. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Trao đổi với báo chí, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chúc mừng những thành tích của đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi.

Theo báo Lao Động, kỳ thi Olympic Quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) 2019 được tổ chức tại Hungary từ 2 đến 10/8. Tham dự kỳ thi có 254 thí sinh đến từ 46 quốc gia thuộc các châu lục khác nhau trên toàn thế giới.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh trung học nhằm ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống, những thành viên được bầu chọn từ các tổ chức trên thế giới.

Kỳ thi IOAA đầu tiên được tổ chức ở Chiang Mai (Thái Lan) vào tháng 11/2007.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||3116982b1__

Ad will display in 09 seconds