Ngày nay, việc học tiếng Anh đã trở thành nhu cầu của người người, nhà nhà. Rất nhiều trung tâm tiếng Anh cùng các khóa học được mở ra khiến người học không khỏi lúng túng. Vậy làm thế nào để tìm được khóa học tốt và phù hợp với mình nhất?

Để chọn được khóa học tiếng Anh tốt nhất cho bản thân, bạn cần phải xem xét đến các yếu tố sau:

1. Đâu là mục đích học tiếng Anh của bạn?

Mỗi người học tiếng Anh với mục đích khác nhau: có học sinh vì muốn củng cố kiến thức trên lớp, có người vì nhu cầu công việc, người thì muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp hay tìm kiếm học bổng hoặc xuất khẩu lao động, …
Theo đó, nếu bạn muốn học để giao tiếp thì có thể tìm hiểu các khóa giao tiếp, các em học sinh có thể chọn khóa học dành cho thiếu nhi theo độ tuổi và trình độ, còn nếu bạn cần các chứng chỉ ngoại ngữ để phục vụ cho công việc hoặc tìm kiếm học bổng thì phải xem xét đến các khóa luyện thi TOEIC, thi TOEFL iTp hay IELTS,…

Lớp học tiếng Anh tại trung tâm NEWSKY (Ảnh: NEWSKY)

Nếu muốn du học tại các nước như Mỹ, Canada thì bạn nên chọn TOEFL, còn bạn dự định tới Anh, Úc hay New Zealand để học tập và làm việc thì IELTS là gợi ý tốt nhất, nếu muốn tìm cơ hội việc làm cho các công ty quốc tế thì chỉ cần TOEIC,…
Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ mục đích học của bạn.

2. Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ nào?

Thông thường các khóa học đều được chia thành nhiều cấp độ: sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Việc không xác định được trình độ của mình sẽ khiến bạn có thể chọn nhầm khóa học. Nếu chọn khóa học thấp hơn trình độ bạn đang có thì bạn sẽ bị mất thời gian và tốn chi phí. Nếu chọn khóa cao hơn thì bạn khó theo kịp và nhanh chán nản.
Chính vì vậy, hiện nay nhiều trung tâm tiếng Anh đã tổ chức các khóa kiểm tra trình độ đầu vào và tư vấn cho học viên lộ trình học hiệu quả nhất.

3. Tìm hiểu rõ thông tin của giáo viên hay trung tâm mà bạn dự định theo học

Bước tiếp theo là bạn phải chọn được trung tâm hay giáo viên phù hợp để theo học. Ngày nay, có nhiều trung tâm tiếng Anh hay các khóa học để bạn lựa chọn. Mỗi trung tâm đều có những thế mạnh riêng, sự khác biệt và phân khúc (đặc biệt là các trung tâm có thâm niên đào tạo), từ đó mở ra những khóa học phù hợp với đối tượng học viên của mình. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết thông tin để biết có phù hợp với bản thân mình hay không.

Lớp học tiếng Anh trẻ em tại NEWSKY (Ảnh: NEWSKY)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những học viên đã từng tham gia khóa học trước đó của trung tâm rồi đưa ra quyết định.

4. Thời gian bạn có thể sắp xếp cho việc học

Thời gian học cũng là điều nhiều học viên quan tâm, đặc biệt với những ai vừa học vừa làm. Bạn sẽ phải tìm khóa học phù hợp với quỹ thời gian của bản thân, có thể sắp xếp được công việc để theo học một cách đều đặn thì mới đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều người lại cần những khóa học hay luyện thi tiếng Anh cấp tốc để rút ngắn thời gian học, nhanh chóng có chứng chỉ phục vụ cho cơ hội du học hay làm việc.

Trên đây là những lời khuyên để giúp bạn có thể chọn lựa khóa học tiếng Anh tốt và phù hợp nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn hoặc kiểm tra trình độ miễn phí, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tiếng Anh NEWSKY, tiền thân là Ngoại ngữ – Tin học Đức Trí thành lập từ năm 2001, với hơn 17 năm giảng dạy tiếng Anh, đảm bảo uy tín – chất lượng cho nhiều thế hệ học viên.
Điện thoại: 090 999 0130 – (028) 3601 6727
Địa chỉ 1: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, HCM (giáp các quận 10, 11, Tân Phú)
Địa chỉ 2: 113 Lê Vă Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, HCM (giáp các quận 3, 10, Tân Bình)

Theo NEWSKY