Trong ngày Sắc màu đại học (College Colors Day), một học sinh tiểu học ở bang Florida đã hào hứng thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Đại học Tennessee (UT). Tuy nhiên, cậu bé lại không có chiếc áo phông nào có tên hay biểu tượng của trường.

Theo tờ The Western Journal đưa tin, sau khi nói chuyện với giáo viên của mình, cậu bé quyết định sẽ mặc một chiếc áo màu cam thông thường và tự thiết kế ra một mẫu logo đặc biệt để gắn nó vào chiếc áo.

Laura Synder – giáo viên của cậu bé đã viết trên Facebook rằng cô tự hào vì sự chủ động sáng tạo của học trò. Tuy nhiên, sau bữa ăn trưa, Synder đã bối rối khi nhìn thấy em bước vào phòng cô với những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt.

Cậu bé quyết định sẽ mặc một chiếc áo màu cam thông thường và tự thiết kế ra một mẫu logo đặc biệt để gắn nó vào chiếc áo (ảnh: Laura Synder/ Facebook).

“Cậu bé đã rất hào hứng khoe với tôi chiếc áo của em. Tôi rất ấn tượng khi thấy em ấy đã tự sáng tạo ra được một nhãn hiệu riêng của mình. Vậy nhưng sau bữa trưa, em trở về phòng tôi, gục đầu lên bàn và khóc. Một số bạn nữ đã chế nhạo cái logo tự chế dán trên áo của em (trong khi các bạn ấy thậm chí còn chưa từng tham gia vào ngày Sắc màu đại học). Cậu bé đã bị suy sụp. Tôi biết những đứa trẻ đôi khi thật vô tâm. Cho dù hình logo tự chế không phải là biểu tượng tuyệt nhất, nhưng cậu bé đã cố gắng hết sức” – cô chia sẻ.

Với một chút thất vọng, cô giáo Laura đã đăng cảm xúc lên Facebook, hy vọng có thể giúp cậu học trò đặc biệt có được một chiếc áo Đại học Tennessee của riêng mình. Bài đăng nhanh chóng đã được lan truyền, cuối cùng đã thu hút được sự chú ý của chính trường đại học. Các nhân viên trong trường đã thu thập được một hộp lớn quần áo và các thứ khác như túi, mũ… đặc biệt dành cho học sinh trường Florida và cho lớp học của cậu bé.

Một giáo viên thậm chí còn ghim các biểu tượng “UT” của mình vào một chiếc áo màu cam để cổ vũ cậu bé (ảnh: Laura Synder/ Facebook).

Dale Brill, một cựu sinh viên khóa 1996 đã đặt chuyển một hộp quần áo từ “Rocky Top thân quen” và đích thân đi giao nó. Một số cựu sinh viên khác cũng gửi đồ lắp ráp và ghi chú viết tay với những thông điệp khích lệ đến cậu bé. Một giáo viên thậm chí còn ghim các biểu tượng “UT” của mình vào một chiếc áo màu cam để cổ vũ cậu bé.

Câu chuyện tiếp tục được lan toả, cửa hàng trong khuôn viên trường đại học nhận ra rằng nhiều người hâm mộ của họ cũng muốn thể hiện sự ủng hộ đối với cậu bé, vì vậy họ đã tạo ra mẫu áo mới sử dụng hình logo do cậu học sinh bé nhỏ vẽ. Thông tin cho biết, một phần tiền thu từ việc bán áo sẽ được chuyển đến STOMP Out Bullying, một tổ chức chống bắt nạt ở Hoa Kỳ.

Cửa hàng trong khuôn viên trường đại học đã tạo ra mẫu áo mới sử dụng hình logo do cậu bé vẽ (ảnh: Twitter).

Thông điệp Shop UT Vol muốn gửi tới mọi người là: “Hãy chia sẻ niềm tự hào về em học sinh tiểu học Florida bằng cách mặc áo có in hình logo do cậu bé thiết kế”.

Mẹ của cậu học sinh đã vô cùng xúc động trước phản ứng từ các nhân viên, cựu sinh viên và người hâm mộ của UT. Bà viết trong một lá thư “Tôi hoàn toàn bất ngờ bởi tình yêu chúng tôi nhận được từ cộng đồng lớn này. Tôi cảm thấy rất tự hào cho con trai mình. Những điều tuyệt vời này sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tôi hy vọng nó sẽ là nguồn cảm hứng cho cậu bé trong suốt cuộc đời”.

Bạn đang đọc bài viết: “Bị bạn bè chế nhạo vì tự chế logo, cậu bé đã truyền cảm hứng cho mẫu áo mới của trường đại học” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||310e36309__

Ad will display in 09 seconds