Nhiều chi tiết nhỏ ẩn giấu trên nhiều vật dụng quen thuộc đều mang một ý nghĩa nào đó mà chúng ta ít khi để ý đến. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn 7 câu chuyện thú vị về một số đồ vật quanh ta.  

1. Biểu tượng trên đồ đựng mỹ phẩm

Những chiếc chai hay đồ đựng mỹ phẩm không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Theo Wikipedia, biểu tượng có gắn chữ số ám chỉ thời hạn sử dụng của mỹ phẩm trước khi bị hỏng. Nó cũng giống như hạn sử dụng in trên chai sữa. Chữ M biểu thị tháng sử dụng và chữ W biểu thị cho tuần sử dụng.

2. Kem đánh răng nhiều màu

Có những tuýp kem đánh răng có ba màu và ít ai hiểu được ý nghĩa của nó. Theo Wikipedia, mỗi màu biểu thị một chức năng đặc biệt. Màu trắng có chứa Fluor làm trắng răng, màu đỏ làm sạch lợi, và màu xanh giữ cho hơi thở của bạn thơm mát suốt cả ngày.

3. Vương miện trên đầu tượng Nữ Thần Tự do

Chiếc vương miện trên đầu tượng Nữ Thần Tự do mang nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng. Tờ USA Today cho rằng bảy tia nhọn của vương miện tượng trưng cho bảy lục địa trên thế giới và bảy đại dương. Mỗi một tia nặng 150 pound (tương đương 68 cân).

4. Đường tàu zích-zắc

Theo Max Faqs, những chỗ đường tàu nối vào nhau chạy theo hình zích-zắc là nhằm đảm bảo độ hao mòn của cả hai đầu khung truyền dẫn trên nóc tàu như nhau.

5. Huyền thoại về con bài K cơ

Có rất nhiều lý thuyết về chân tướng thật sự của quân bài K cơ. Theo Wikipedia, quân K cơ là vua Charles VII. Trên quân bài, ông đang đâm một thanh gươm xuyên qua đầu. Do đó người ta gọi quân bài này là “ông vua tự sát”. 

6. Những trang giấy để trắng

Theo Mentalfloss, những quyển sách không được in theo từng trang một, vì thế để làm gáy sách bằng phẳng, người ta phải để trắng vài trang giấy.

7. Những đồng xu của Anh biến thành khiên

Tờ Mirror đã phát hiện rằng nếu bạn đặt các đồng một xu, hai xu, năm xu, hai mươi xu và năm mươi xu cạnh nhau, chúng sẽ tạo thành huy hiệu của Hoàng gia.

Theo Wittyfeed

Xuân Dung biên dịch

Xem thêm: