Sau hơn 15 năm xa cách, cuối cùng, bà Hope Holland đã gặp lại đứa con trai Jonathan của mình. Và đó là cả một câu chuyện dài…

Chuyện xảy ra khi Jonathan chỉ mới 3 tuổi. Cha cậu bé đã đưa cậu ra khỏi quê hương San Francisco và trốn sang Mexico.

“Chồng tôi quyết định thực hiện chuyến đi trong kỳ nghỉ và tôi chấp nhận để ông mang con theo. Đó là một ngày rất đỗi bình thường… Tôi không thể ngờ rằng ông không bao giờ trở lại nữa. Tôi đã tự tử… bởi không có lý do để tin rằng tôi sẽ tìm thấy con trai của mình…” – bà Holland chia sẻ trên đài tin tức địa phương KGO.

Jonathan và cha (Ảnh: Facebook)
Jonathan và cha (Ảnh: Facebook)

Mọi thứ thay đổi vào năm ngoái khi Jonathan quyết định đăng các hình ảnh cũ lên Facebook, hy vọng rằng mẹ hay anh trai sẽ nhìn thấy những tấm hình lúc nhỏ của mình.

Anh trai Jacob và Jonathan - tấm hình trên Facebook giúp bà Holland tìm lại con trai mình (Ảnh: GoFundMe)
Anh trai Jacob và Jonathan – tấm hình trên Facebook giúp bà Holland tìm lại con trai mình (Ảnh: GoFundMe)

Vào tháng 1/2015, trong khi truy cập Facebook, bà Holland tình cờ nhìn thấy những bức ảnh của Jonathan. Điều đó giống như một món quà ngọt ngào và bất ngờ đến với bà. Phát biểu trên trang NBC Bay Area, bà Holland nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi con trai muốn biết về mẹ của nó.”

Jonathan trên chiếc xe đạp ở Mexico (Ảnh: GoFundMe)
Jonathan trên chiếc xe đạp ở Mexico (Ảnh: GoFundMe)

Sau nhiều tháng liên tục liên lạc, cuối cùng, hai mẹ con có thể gặp lại nhau khi Jonathan vượt qua biên giới Mexico để vào thành phố duyên hải San Diego ở miền nam tiểu bang California.

Niềm hạnh phúc vô bờ khi bà Holland được gặp lại con trai mình (Ảnh: KGO)
Niềm hạnh phúc vô bờ khi bà Holland được gặp lại con trai mình (Ảnh: KGO)

Cuộc sống của bà Holland hoàn toàn thay đổi sau khi được đoàn tụ với đứa con trai 15 năm xa cách. “Kể từ khi tìm thấy con, cả thế giới cùng với toàn bộ tương lai và dự định của tôi đều thay đổi. Tôi rất hạnh phúc! Đó là một phép màu mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến. Thật hạnh phúc – vô cùng hạnh phúc!”

Bà Holland và con trai Jonathan sau 15 năm xa cách (Ảnh: KGO)
Bà Holland và con trai Jonathan sau 15 năm xa cách (Ảnh: KGO)

Bà Holland vẫn nhớ lại con đường đầy trắc trở khi đi tìm Jonathan. Bà đã không nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào từ các dịch vụ tìm trẻ em bắt cóc…

“Không có bất cứ sự hỗ trợ nào – tất cả đều là con số không: không hỗ trợ tài chính, không hỗ trợ đoàn tụ, chỉ có sự miễn cưỡng và phản đối về việc cung cấp cho tôi những tài liệu cần thiết để giúp con trai qua biên giới.”

Hiện tại, Jonathan đang hoàn thành năm cuối tại một trường trung học ở Mexico. Nhưng với tư cách là một công dân Mỹ, cậu có thể phân chia thời gian của mình để đi lại giữa San Francisco và Mexico.

(Hình ảnh đăng tải trên GoFundMe)
(Hình ảnh đăng tải trên GoFundMe)

Để trang trải chi phí cho việc đi lại và đoàn tụ với con trai, bà Holland phải dùng tất cả khoản tiền tiết kiệm của mình. Một trang GoFundMe đã được thành lập vào ngày 18/5 năm nay để giúp bà Holland có đủ tài chính để đoàn tụ với con trai mình.

Từ Ân

Xem thêm: