Có lẽ, mỗi người chúng ta gặp trên đường đều có một câu chuyện đằng sau. Người đàn ông trong bài viết này cũng vậy, anh đã biến mình thành bao cát để đổi 10 nhân dân tệ cho một cú đánh đòn. Vậy lý do của anh là gì?

Người đàn ông trong những hình ảnh dưới đây tên là Hạ Quân (夏軍).  Dòng chữ trên chiếc áo trắng của anh viết rằng: “Bao cát thịt người – 10 tệ 1 đấm” (人肉沙包, 10元一拳). Khi Hạ Quân đứng trên đường phố, rất nhiều người qua đường đã chú ý tới anh. Có lẽ bạn đang nghĩ… “ồ, tại sao lại như vậy nhỉ? Anh ấy có làm sao không?” Nhưng nếu lắng nghe câu chuyện của anh, chắc chắn bạn sẽ không nỡ đánh lên người đàn ông ấy. Và cũng có thể bạn còn muốn ôm anh để sẻ chia và đồng cảm.

Dòng chữ trên chiếc áo trắng của Hạ Quân viết rằng: “Bao cát thịt người - 10 tệ 1 đấm”
Dòng chữ trên chiếc áo trắng của Hạ Quân viết rằng: “Bao cát thịt người – 10 tệ 1 đấm”

Con trai của Hạ Quân mắc bệnh bạch cầu nên phải tiêu tốn rất nhiều chi phí y tế. Vì không có tiền chạy chữa cho con, anh buộc phải đưa ra hạ sách này.

Hạ Quân với dòng chữ “Bao cát thịt người - 10 tệ 1 đấm” trên phố
Hạ Quân với dòng chữ “Bao cát thịt người – 10 tệ 1 đấm” trên phố

Nếu quan sát gần hơn, bạn sẽ thấy anh Hạ đăng ảnh con trai cùng thông tin bệnh viện mà con anh đang điều trị. Các bác sỹ cho biết cháu bé cần được ghép tủy mới mong có hy vọng sống. Vì vậy, anh sẽ phải trả các khoản chi phí y tế khổng lồ để cứu mạng sống của con trai mình. Đằng sau những dòng chữ ấy không chỉ đơn giản là “bao cát thịt người” nữa, mà còn là một tình cha bao la…

Con trai của anh Hạ Quân
Con trai của anh Hạ Quân

Chi phí phẫu thuật lên tới hơn 3 triệu Đài tệ (trên 96.000 USD) – đây là một khoản tiền khổng lồ đối với gia đình anh Hạ. Dù có bán toàn bộ tài sản trong nhà, anh cũng khó có thể gom đủ số tiền phẫu thuật. Không còn lựa chọn nào khác, anh Hạ quyết định ra đường xin mọi người giúp đỡ với niềm tin rằng: trên đời vẫn còn nhiều người tốt.

Anh Hạ và con trai trong bệnh viện
Anh Hạ và con trai trong bệnh viện

Đầu tiên, anh Hạ một mình xuống đường và cầu xin được giúp đỡ. Tuy nhiên, khi nhìn thấy tấm bảng, có người cho rằng đây chỉ là trò gian lận kiểu cũ rồi buông lời chế giễu. Vì vậy, để mọi người tin tưởng rằng những gì anh thể hiện đều là sự thật, anh Hạ buộc phải đựa ra hạ sách là biến thân mình thành bao cát và sẵn sàng chịu đòn… Cuối cùng, câu chuyện của anh đã làm lay động trái tim những người qua đường.

Dòng tiền ủng hộ Hạ Quân tăng lên nhanh chóng...
Dòng tiền ủng hộ Hạ Quân tăng lên nhanh chóng…

Kỳ tích đã xảy ra khi tin tức về anh Hạ được đăng trên các báo và phương tiện truyền thông. Dòng tiền ủng hộ anh tăng lên nhanh chóng. Rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn được gửi đến để khích lệ anh. Thậm chí, có người còn đề nghị thanh toán tiền viện phí giúp anh. Ngay cả khi anh Hạ đi thăm con trai, nhiều người cũng đứng ngoài phòng bệnh để động viên anh.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, số tiền quyên góp đã lên đến 4 triệu tệ. Mặc dù vượt quá số viện phí ban đầu, nhưng vẫn có người tiếp tục giúp đỡ để con trai anh được điều trị sau khi phẫu thuật. Cho đến nay, cuộc phẫu thuật đã kết thúc thành công, con trai anh Hạ được trở về đoàn tụ cùng với gia đình. Tuy nhiên, cậu bé vẫn không thể thoát khỏi cảnh hiểm nghèo và sẽ chỉ sống được trong vòng một tháng. Anh Hạ phải đưa con trai trở về quê nhà để chăm sóc cháu bé trong những ngày còn lại…

Theo Kan.world
San San biên dịch

Xem thêm: