Để tiến đến hôn nhân và tổ chức một lễ cưới thì thông thường đôi uyên ương nào cũng cần có kế hoạch cụ thể và chuẩn bị nhiều thứ từ trước. Nhưng chàng trai dưới đây đã đem đến cho người mình yêu một điều hoàn toàn bất ngờ và khác biệt.

Để chuẩn bị cho lễ cưới, trước tiên, chú rể phải thực thi nhiệm vụ khó khăn là ngỏ lời cầu hôn cô dâu tương lai. Tiếp ngay sau đó là một núi việc phải thực hiện: nào là thời gian, nào là tiền đi mua sắm đồ cưới, nào là lập kế hoạch về thời điểm, địa điểm dự định tổ chức hôn lễ, lên danh sách khách mời…. Chú rể ít nhiều sẽ ngập trong núi công việc cần làm, thậm chí rất cần được mọi người hỗ trợ để thực hiện kế hoạch tổ chức đám cưới của mình.

Cô dâu cũng phải dành thời gian để chuẩn bị cho đám cưới, từ việc chọn địa điểm, bài trí phòng cưới, đồ uống và tất nhiên là cả việc được hồi hộp lựa chọn váy cưới nữa. Vì mục đích của hôn nhân là được sống bên nhau đến hết đời nên cả cô dâu chú rể đều muốn rằng mọi thứ đều phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng, thật hoàn hảo.

Tuy nhiên, hôn lễ của cặp đôi Catie Bossard và Zach Baldwin lại không hề giống với các kịch bản vốn thường thấy. Có vẻ như thần ái tình đã an bài cho họ một hôn lễ đặc biệt chẳng giống ai, tới mức mà khoảng thời gian từ lúc nhận lời cầu hôn cho đến lúc tổ chức hôn lễ chỉ vẻn vẹn có vài chục phút, làm cho không chỉ những người chứng kiến mà ngay cả người trong cuộc cũng đều ngỡ ngàng.

Catie Bossard đã được bạn trai Zach Baldwin của mình cầu hôn  khi cả hai đang du lịch ở Vail, tiểu bang Colorado (Hoa Kỳ). Khi Bossard chấp nhận lời cầu hôn của Baldwin, gia đình và bạn bè đã ôm hôn cô và chúc mừng hai người. Nhưng điều làm Bossard ngạc nhiên và thú vị hơn cả là ngay sau khi cô chấp nhận lời cầu hôn, Baldwin lại tiết lộ rằng anh đã lên kế hoạch cho hôn lễ của hai người vào ngay ngày hôm đó. Việc cầu hôn và kết hôn ‘nhanh như tia chớp’ của cặp đôi này đã nhận được sự quan tâm của bạn bè và gia đình.

Chàng trai 25 tuổi Zach Baldwin đã quỳ gối cầu hôn bạn gái Catie Bossard.

Ngay sau khi cô gái 24 tuổi Catie Bossard chấp nhận lời cầu hôn, Baldwin lại hỏi tiếp, rằng cô có muốn tổ chức lễ cưới ngay trong ngày hôm đó không.

Baldwin đã nói với vị hôn thê của mình: “Anh còn một câu hỏi nữa dành cho em. Em có muốn chúng mình kết hôn ngay hôm nay không? Mọi thứ đã sẵn sàng. Kế hoạch hôn lễ, váy cưới và mọi người đều ở đây”.

“Tôi ngập tràn hạnh phúc, nhất là khi nhìn thấy gia đình mình ở xung quanh và tôi nhận ra rằng anh ấy nói nghiêm túc. Vì thế, tôi đã trả lời anh: Chúng ta tiến hành đi ”  Bossard nói.

Vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất là váy cưới. “Mẹ và chị gái chọn cho tôi một chiếc váy cưới. Hai người bạn thân của tôi là Alex và Amanda thì chọn một chiếc khác. Tôi đã thử cả hai chiếc và cuối cùng chọn cái mà tôi cảm thấy thoải mái nhất. Nó rất đẹp”, Bossard nói.

Một trong những người bạn của Catie làm người chủ trì hôn lễ, còn Landon Momberg – bạn của Zach – làm nhiếp ảnh gia.

Vậy là chỉ vài giờ sau khi cầu hôn, cặp đôi đã tổ chức hôn lễ trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. Và dù gấp rút nhưng những thứ khá quan trọng của một đám cưới như làm tóc, trang điểm, hoa cưới, bộ vest cho chú rể, và đặc biệt là váy cưới của cô dâu đều có đầy đủ.

Trong niềm hạnh phúc lớn lao, Catie Bossard nói: “Tôi không hoàn toàn hiểu được Zachnghĩ gì nhưng tôi chắc chắn rằng anh ấy hiểu tôi hơn bất cứ ai khác trên đời. Tôi chưa từng mong một đám cưới hoành tráng. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ dành nhiều thời gian để lựa chọn một chiếc váy cưới tuyệt mỹ, lập danh sách khách mời hay kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo. Điều tôi muốn là kết hôn với người bạn thân của mình. Zach đã cho đúng thứ tôi cần: tình yêu, tình bạn. Tôi cảm thấy bình yên khi có anh bên cạnh. Với tôi, hôn nhân không chỉ nằm ở lễ cưới hoành tráng”.

Bảo Ngọc

Xem thêm: