Những viên đá cuội vô tri lăn lóc trên đường hoặc ven bờ suối được thổi hồn nhờ đôi bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ Nhật Bản Akie Nakata với những mảng màu sặc sỡ chúng trở thành những tác phẩm vô cùng ấn tượng và độc đáo.

(Ảnh: pinterest.com)

Akie Nakata là một nghệ sĩ người nhật với sở thích sưu tầm các loại đá từ khi còn thơ bé, đến năm 2011 cô nảy ra ý tưởng trang trí những viên đá này thành các tác phẩm nghệ thuật. Từ đó, những viên đá cuội trở thành một phần quan trọng trong những sáng tạo của cô.

Người nghệ sĩ này không bao giờ chạm khắc hay thay đổi hình dáng tự nhiên của những viên đá, thay vào đó cô sử dụng những mảng màu và kỹ thuật vẽ để khiến chúng trở nên chân thực.

Akie cho rằng mỗi viên đá được tìm thấy là một thử thách dành cho sự sáng tạo của bản thân cô.(Ảnh: elleman.vn)
“Tôi cảm thấy hơi thở của cuộc sống từ mỗi mỗi hòn đá khi cầm chúng trong lòng bàn tay mình” – Akie Nakata chia sẻ.(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)

Với số lượng chi tiết và chiều sâu đáng kinh ngạc trong mỗi viên đá, không có gì đáng ngạc nhiên khi Akie Nakata dành rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn cho từng tác phẩm. Trước khi đặt cọ vẽ lên đá, Akie phải mường tượng rất cẩn thận những gì cô sẽ vẽ, thường thì cô sẽ phác họa phần thô của tác phẩm trước, rồi dần dần hoàn thiện các chi tiết quan trọng và kết thúc bằng việc vẽ mắt. Một tác phẩm thành công là khi đôi mắt của chúng truyền tải được cảm súc của người nghệ sĩ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm tuyệt vời của Akia Nakata

Chú chó sói cô độc (Ảnh: Keblog)
(Ảnh: elleman.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: facebook.com)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: facebook.com)
(Ảnh: Lostbird.vn)
(Ảnh: podaj.to)
Mẹ con nhà gấu túi (Ảnh: boredpanda.com)

Nếu bất kì ai có hứng thú với những viên đá đẹp tuyệt diệu này, hãy liên hệ ngay với Akie Nakata thông qua Facebook. Cũng cần lưu ý một điểm là đá thường được bán hết rất nhanh và nữ họa sĩ người Nhật này không bao giờ nhận đơn hàng theo yêu cầu.

Anh Lân