Khi đám tang của bà lão Audrey Mosey, 91 tuổi, diễn ra ở ngôi làng nhỏ Cottingham, chỉ có 10 người tham dự. Nhưng một năm sau, cư dân cả ngôi làng mới bất ngờ khi biết bà là một triệu phú và đã để lại gia sản lớn cho cả làng.

Đối với người dân làng Cottingham, Audrey là bà lão nhỏ nhắn sáng sáng lại hát ca khúc opera yêu thích trong vườn và cho những chú chim ăn. Bà có cuộc sống đơn giản, đạm bạc, món ăn xa xỉ nhất nhất của người phụ nữ này là món nướng tại một quán rượu trong làng.

Năm ngoái bà qua đời ở tuổi 91, khi đó chỉ có khoảng 10 người đến dự đám tang của bà. Tuy nhiên, ngày 1/11 vừa qua, mọi người đã vô cùng bất ngờ khi biết tin bà Audrey để lại khối tài sản trị giá 1,3 triệu Bảng Anh (khoảng 38,5 tỷ đồng) cho cộng đồng dân cư trong làng. 

(Ảnh: Mirror).

Những người bạn của bà Audrey cho biết, từ khi còn trẻ, bà luôn niềm đam mê với khiêu vũ tuy nhiên với chiều cao khiêm tốn, bà không thể hoàn thành ước mơ trở thành vũ công ballet của mình. 

Sau đó, bà Audrey bỏ cuộc và bắt đầu học thanh nhạc để theo đuổi con đường làm ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên sự nghiệp của bà nhanh chóng kết thúc khi bà gặp ông Ken Bedford, tình yêu của đời mình, vào năm 1947. 

Bà và ông đã chung sống 60 năm hạnh phúc nhưng họ không có con. Sau khi chồng mất vào năm 2006 do bị ngã trên đường, bà bán hết tài sản ở Anh và Barcelona, để dành số tiền 1,3 triệu bảng Anh (khoảng 38,5 tỷ đồng) trong tài khoản.

Sau khi bà qua đời, số tiền này được bà dùng để ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện tại làng. Mới đây, quỹ từ thiện mang tên bà – I Audrey Mosey, hay còn gọi là quỹ I Am được thành lập để giúp đỡ câu lạc bộ nghệ thuật, những tài năng trẻ của làng, trường học, tổ chức từ thiện và các doanh nghiệp xã hội.   

Bà Audrey khi còn trẻ (ảnh: Nzherald).

Một người bạn của gia đình, bà Barbara Oglesby, 86 tuổi cho biết: “Chúng tôi không biết bà ấy có nhiều tiền như vậy. Nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi bà ấy để lại tài sản cho cộng đồng. Bà luôn vui vẻ và hào phóng với mọi người”. 

Theo NZherald

Video xem thêm: Thông minh là thiên phú nhưng thiện lương lại là sự lựa chọn

videoinfo__video3.dkn.tv||7b2df60bc__

Ad will display in 09 seconds