Bởi vì chỉ có một người đồng hành duy nhất là chú chó con, nên nhóm cứu hộ đã đặt tên cho chú chó mẹ là Mama sau khi đón nó ra từ nơi trú ngụ động vật. Chú chó mẹ này rất rụt rè và nhút nhát nhưng không ai có thể đoán ra bí mật của Mama.

chu cho dang thuong 1

Gần đây nhóm cứu hộ đã tới tổ chức North Shore Animal League America (NSALA) ở New York, Mỹ để lên kế hoạch cho Mama và chú chó con của nó được nhận nuôi. Tuy chú chó con có thể dễ dàng tìm được một ngôi nhà mới, nhưng chó mẹ Mama cần nhiều thời gian để được huấn luyện trước khi được nhận.

chu cho dang thuong 2

Trong một lần khám định kỳ, người ta mới phát hiện ra trước kia Mama đã bị ngược đãi rất dã man.

chu cho dang thuong 3

“Khi kiểm tra cho chú chó, các bác sĩ thú y cảm thấy có một vài cục nổi lên trên cơ thể chú chó”, Szczudlo – quản lý cấp cao của NSALA cho hay. “Chúng tôi chụp X-quang và phát hiện cơ thể Mama đáng thương găm đầy những viên đạn, đây có lẽ là nguyên nhân tại sao chú chó cảm thấy sợ hãi khi ở bên ngoài. Ai đó đã bắn chú chó bằng đạn ghém”.

chu cho dang thuong 4

Đạn ghém hay viên đạn nhỏ được chuyên dùng để bắn chim đã đâm thủng các bộ phận cơ thể của Mama.

chu cho dang thuong 5

Nhóm cứu hộ, vốn chăm sóc cho chú chó lúc trước, không hề biết về tình trạng của Mama, vì chú chó chỉ ở lại nhóm cứu hộ trong thời gian ngắn. Vì đạn ghém không ảnh hưởng tới Mama bây giờ, nên Szczudlo nói rằng vẫn chưa có kế hoạch loại bỏ những viên đạn ra khỏi người chú chó.

Nhân viên y tế North Shore đã che chở và quan tâm chú chó trong thời gian chú chó được chăm sóc y tế. “Rõ ràng là Mama khao khát được yêu thương”, Szczudlo nói. “Chú chó thực sự vui vẻ khi ở nơi đây”.

chu cho dang thuong 6

Tuy nhiên, Mama rất sợ khi bị bỏ rơi bên ngoài, chắc hẳn bởi vì ai đó đã dùng đạn ghén bắn vào chú chó ở ngoài trời. “Khi chú chó ở ngoài sân, nó chỉ muốn chạy trốn vào nhà”, Szczudlo nói.

chu cho dang thuong 7

“Chú chó rất thân thiện và dễ thương”, Szczudlo nói. “Khi ở trong nhà, khi ở cùng người mà chú chó quý mến, nó rất hạnh phúc, rất vui tươi”.

Hiện nay chú chó vẫn đang được chăm sóc tại trung tâm bảo trợ động vật và chờ nhận nuôi.

Hướng Dương

Xem thêm: