Người chồng ở Trung Quốc đã tỉnh lại sau cơn hôn mê nhờ có người bạn đời chăm sóc tận tình hơn 5 năm. 

Li Zhihua, đến từ Tương Dương thuộc tỉnh Hồ Bắc, bị chấn thương sọ não nghiêm trọng trong một vụ tai nạn giao thông năm 2013. Kể từ đó, vợ ông phải gánh vác mọi chuyện trong nhà và chăm sóc cho chồng. Mỗi ngày bà chỉ ngủ từ hai đến ba giờ, thời gian còn lại, phần lớn là chăm sóc, lau rửa, cho chồng ăn, nói chuyện với ông.

videoinfo__video3.dkn.tv||fd7515e3f__

Ad will display in 09 seconds

Video: Người đàn ông Trung Quốc tỉnh dậy sau 5 năm hôn mê nhờ được vợ chăm sóc. 

Vợ mở cho Li Zhihua nghe một bài hát trong phòng bệnh của anh ở Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 21/8.
Người đàn ông tỉnh dậy sau 5 năm hôn mê sau khi được vợ chăm sóc cả ngày lẫn đêm.
Vợ của ông, bà Zhang Guihuan, 57 tuổi, nói bà không chấp nhận sự thật rằng chồng mình có thể trở thành người thực vật và muốn chứng minh bác sĩ đã sai.

Câu chuyện cảm động của họ đã được các hãng tin Trung Quốc, bao gồm Btime.com, Cover News và Pear đưa tin trong tuần và trở thành một chủ đề gây xúc động mạnh với các cư dân mạng. 

Theo báo cáo, trên đường đi làm vào tháng 8/2013, ông Li đã bị một chiếc xe máy đâm mạnh.

Bác sĩ Wan Qing’an chia sẻ với các phóng viên: “Khi được đưa đến bệnh viện, anh ấy đã ở trong tình trạng thực vật rồi. Anh ấy không thể phản ứng với bất cứ điều gì.” 

Vợ của ông, bàng Zhang Guihuan, 57 tuổi, nhớ lại: “Bác sĩ nói chồng tôi có thể sẽ ở trong tình trạng thực vật trong một thời gian dài.” 

Bà cho biết mình không chấp nhận chẩn đoán này và muốn chứng minh các bác sĩ đã sai.

Bà Zhang chăm sóc chồng cả ngày lẫn đêm suốt 5 năm.

Vậy là, ngày qua ngày, người vợ quyết tâm ở cạnh giường bệnh của chồng để trò chuyện với ông, bật những bài hát ông yêu thích, với hy vọng tình trạng của chồng sẽ được cải thiện. 

Người phụ nữ có ý chí mạnh mẽ chỉ ngủ hai đến ba giờ mỗi ngày và cố gắng chăm sóc ông Li một cách tốt nhất có thể. Trong suốt quá trình chăm sóc chồng, bà Zhang đã bị sụt mất 10kg cân nặng. 

Bà Zhang cho biết để cho chồng ăn, bà phải bỏ thức ăn vào miệng ông, sau đó nhẹ nhàng nhấn lưỡi để ông có thể nhai và nuốt.

Và thật kỳ diệu, ông Li đã tỉnh lại vào năm ngoái. Và điều đầu tiên Li làm sao khi tỉnh dậy là nói với vợ: “Vợ ơi, anh yêu em!”  

Đoạn phim cho thấy bà Zhang giúp ông Li đi bộ.
Đấm lưng và xoa bóp cho chồng.

Bác sĩ Wan nói mặc dù ông Li không thể phát âm các từ rõ ràng, nhưng ông đã hoàn toàn nhận thức được những việc xảy ra xung quanh. Ông Li mặc dù tỉnh lại nhưng vẫn cần ở lại bệnh viện một thời gian để hoàn tất chương trình điều trị. 

Chia sẻ về mình, bà Zhang nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ. Chừng nào anh ấy còn sống, tôi sẽ tiếp tục chăm sóc chồng.”