Đàn ông say rượu lại về nhà lúc nửa đêm là một trong những hành vi mà người vợ nào cũng ghét. Nhưng khi anh Linh say rượu, anh đã nói những lời này khiến vợ không thể tức giận nổi mà còn tặng anh hoa hồng.

Cách đây không lâu, anh Linh không thể từ chối buổi tiệc liên hoan cuối năm của công ty nên buộc phải tham gia. Bình thường anh không uống được rượu nên không định uống, nhưng vì không khí buổi liên hoan rất vui nên cũng nhấp môi vài chén. Cuối cùng là anh đã say đến mức không biết mình làm sao mà về được đến nhà. Sáng hôm sau thức giấc, anh thấy đầu vẫn còn choáng váng và đau nhức. Nhưng ngay sau đó anh lâm vào trạng thái lo lắng không biết đêm qua có làm sai việc gì để vợ phải nổi giận hay không.

say ruou
(Ảnh minh họa)

Anh khẽ hé mắt nhìn nhưng không thấy vẻ mặt cáu giận của vợ, cũng không thấy đồ đạc trong nhà bày bừa, chỉ thấy một bầu không khí rất dễ chịu hiện ra, thậm chí còn ấm áp hơn bình thường. Trên tủ đầu giường, anh thấy để một vỉ aspirin, bên cạnh là cốc nước ấm, còn có cả hoa hồng.

Anh Linh vội vã bật dậy bước ra ngoài phòng ngủ, nhìn quanh, anh thấy ghế sofa được lau chùi sạch sẽ, quần áo đã là ủi và gấp gọn tinh tươm, mọi thứ đều ngăn nắp, mọi góc khuất đều được lau chùi sạch sẽ.

Sau đó anh uống aspirin rồi rón rén đi vào phòng tắm, muốn rửa mặt để cho tỉnh táo và nhớ lại sự việc tối qua. Nhìn hình ảnh mình qua gương, anh kinh ngạc khi thấy trên mặt vẫn còn vết bầm tím. Anh đang vô cùng lo lắng thì bất giác nhìn lên, anh thấy ở góc cao của gương có dán một mảnh giấy, trên đó có dấu son môi hôn và dòng chữ ngọt ngào, anh cầm và đọc: “Anh yêu! Bữa sáng nóng hổi em để trên bếp đó, em phải đi ra ngoài gấp mua chút đồ, làm món anh thích ăn nhất cho bữa tối. Yêu anh thật nhiều! Thân gửi chồng yêu!”

say ruou1
(Ảnh minh họa)

Đọc xong lời này, anh Linh bị sốc hết mức, ngập ngừng bước vào bếp. Anh nhìn thấy bữa sáng đã được chuẩn bị xong và đặt hâm nóng ở trên bếp. Còn có tách cà phê nóng và tờ báo buổi sáng được đặt ngay ngắn trên bàn ăn. Cậu con trai nhỏ đang ngồi ngoan ngoãn ăn sáng.

Anh Linh nhịn không được liền hỏi cậu con trai: “Con à, tối qua nhà mình có … sự kiện gì đó phải không con?”

Cậu con trai 8 tuổi nhìn anh và nói: “Cha về lúc 3 giờ sáng, uống say đến mức không biết gì, mỗi bước đi đều ngã. Cha đã làm hỏng cái bàn trà nhỏ, bước lên cầu thang còn nôn mửa lên xuống, cuối cùng thì đầu va vào cửa và ngã lăn trên đất ạ.”

Thật khó tin, anh lại hỏi tiếp: “Làm sao có chuyện đó được. Cha thấy nhà cửa rất sạch sẽ mà. Cha còn nhận được một bông hoa hồng và một bữa sáng nóng hổi đang đợi nữa này. Còn việc gì con thấy lạ khi cha bị say không, kể cho cha biết nhé!”

bua sang
(Ảnh minh họa)

Cậu con trai trả lời: “Đêm qua lúc mẹ đưa cha vào phòng tắm, chuẩn bị thay quần áo cho cha, cha lại một mực thét lên, không ngừng nói: ‘Đừng chạm vào tôi! Tôi đã kết hôn rồi!’”

Anh vốn nghĩ, sau tất cả mọi việc anh gây ra đêm qua, đáng lẽ vợ phải nổi giận và trừng phạt anh một cách nghiêm khắc mới đúng. Nhưng bởi vì thời khắc quan trọng anh vẫn còn nói được câu … khiến lửa giận của vợ bị dập tắt hẳn, khiến vợ anh bình tĩnh trở lại. Câu nói chân thật đó quả là vô giá. Điều mà các bà vợ mong muốn thật không nhiều lắm, chỉ là mỗi thời điểm đều nhớ đến bản thân đã có vợ là tốt rồi. Nhưng nếu bình thường không thủy chung, không coi trọng vợ thì thời điểm say mèm như thế, các đức ông chồng làm sao nói ra được lời này.

San San

Xem thêm: