Trên thế giới hiện nay vẫn còn có nhiều con vật lang thang đáng thương, nhưng cũng có không ít người yêu thương chúng bằng tất cả tấm lòng. Có người đưa chúng về nuôi, lại có người đặt thức ăn bên vệ đường để giúp chúng có được bữa ăn no.

Ông Lâm Thừa Cơ ở thành phố Cơ Long (Keelung), Đài Loan, cũng là một người có tấm lòng yêu quý động vật như thế. Mỗi sáng ông Lâm đều thức dậy vào lúc 5:30 sáng và lái xe 50 km đường dài để gặp những con vật đáng yêu này.

Để những chú mèo đi lạc có được bữa ăn no, ông Lâm vẫn ngày ngày mang đồ ăn cho chúng. Công việc này được ông bắt đầu từ tờ mờ sáng mỗi ngày.

meo tu dong xep hang 1

Mỗi khi thấy chiếc xe của ông Lâm đỗ ở trước cửa, một đàn mèo lại vểnh cái đuôi lên như để được điểm danh. Chúng tạo nên một hình ảnh vô cùng ấm áp giống như những người bạn thân thiết lâu ngày không gặp. Ông Lâm còn nhớ tên của từng chú mèo một, đồng thời cũng nhớ luôn cả tính cách của chúng. Vì thế, nếu ai đó có gọi ông là “Miêu vương” thì cũng không phải là cường điệu hóa.

meo tu dong xep hang 2

Mỗi ngày, ông mang theo một túi lớn thức ăn gia súc cùng đồ hộp. Ông chia thực phẩm thành nhiều phần để đảm bảo con mèo nào cũng được ăn no.

meo tu dong xep hang 3

Nguyên nhân làm việc này là bởi vì ba năm trước ông chuyển đến sống ở khu vực khác, ông đã gửi bạn mình chăm sóc 3 em mèo con mất mẹ. Nhưng người bạn ông lại đem bỏ chúng ở một hang động. Sau khi biết được tin, ông không an tâm nên đã vội vã trở về. Ông Lâm phải đi liên tục trong 7 ngày để tìm đến hang động với hy vọng có thể tìm thấy 3 em mèo nhỏ. Cũng chính vì thế, ông đã phát hiện ra rất nhiều mèo lang thang đang trong tình trạng thiếu thốn. Với tấm lòng yêu thương sẵn có, ông đã bắt đầu hành trình đưa thức ăn cho chúng.

meo tu dong xep hang 4

Lúc đầu, ông Lâm chỉ cho những con mèo ăn ở khu vực điểm dừng chân nghỉ mát nhỏ. Nhưng số lượng mèo đến ngày càng nhiều. Những con mèo cứ đi và nhìn theo ông với ánh mắt thương hại. Không đành lòng nhìn thấy chúng đói, ông đã quyết định sẽ cho tất cả những con mèo này có bữa ăn no.

meo tu dong xep hang 5

Cứ như vậy, ông Lâm đã lên lịch cố định mang đồ ăn cho những con mèo này. Mới đầu ông nghĩ rằng chi phí mua đồ ăn hết khoảng 30 ngàn, nhưng rồi lên đến 40 ngàn, có khi đến 50 ngàn mỗi ngày. Chi phí không nhỏ, vì thế ông phải dùng tiền tiết kiệm để mua thức ăn cho chúng. Lượng mèo đến ngày càng nhiều, có thời điểm ông phải mua hết 70 ngàn tiền thức ăn cho chúng mỗi ngày. Những lúc khó khăn, ông Lâm không uống cà phê, không xem phim, không đi du lịch ngoại thành, thậm chí chỉ ăn mì tôm chỉ vì muốn tiết kiệm tiền mua thức ăn cho mèo.

meo tu dong xep hang 6

Khoản phí mua thức ăn cho mèo cũng chiếm một lượng không nhỏ và nó tạo nên gánh nặng cho ông. Có những lúc ông Lâm nghĩ rằng, thử bỏ qua không quan tâm đến những con mèo này nữa mà tập trung làm việc. Tuy nhiên ông lại cảm thấy không an tâm mà còn xin phép nghỉ để về đưa đồ ăn cho chúng.

meo tu dong xep hang 7

Ông Lâm đã vì yêu mèo mà chi trả tất cả. Mọi người cũng vì thế mà rất quan tâm đến ông, từ việc cảm ơn đến thăm hỏi sức khỏe của ông.

meo tu dong xep hang 8

Liệu bao nhiêu người có mong muốn dùng tình yêu và công sức để chăm sóc cho những con vật lang thang? Ông Lâm đã 60 tuổi, ông biết bản thân không còn nhiều thời gian để tiếp tục chăm sóc cho chúng. Tuy nhiên ông vẫn hy vọng chính mình có thể giúp đỡ những con mèo lang thang này. Đóng góp của ông đã giúp những con mèo lang thang phát triển khỏe mạnh. Chúng ta cũng thầm cảm ơn những người có tấm lòng cao thượng như thế.

San San

Xem thêm: