Con người quả thực quá ác!

Lông thú sang trọng từ lâu đã được nhiều người yêu thích, nhưng ít người nghĩ đến có bao nhiêu động vật bị giết hại để lấy lông. Ở nước ngoài, một bạn trên mạng Edwiiin đến vùng ngoại ô du ngoạn, phát hiện một cái sân nhỏ cũ nát, bên trong thỉnh thoảng có tiếng động vật la hét thảm thiết, anh muốn đi vào trong xem xét nhưng không được.

Sau đó, Edwiiin nhìn qua cánh cửa thấy một cảnh khiến anh lạnh người.

▼Anh phát hiện trong sân có rất nhiều động vật nằm sấp không nhúc nhích, không biết là bị hôn mê hay là đã chết.

da long dong vat 1

▼Edwiiin lo lắng lập tức báo động, cảnh sát chạy tới xông vào sân điều tra mới biết đây là một xưởng gia công lột da động vật. Trên mặt đất, những con động vật không nhúc nhích kia là gấu mèo và cáo, họ mang ra sân phơi cho nhanh khô.

da long dong vat 2

▼Lúc cảnh sát tiến vào sân, một con gấu mèo đang bị giết, công nhân nhẫn tâm dẫm nát người nó, da và lông đã bị máu tươi nhuộm đỏ.

da long dong vat 3

▼Để có bộ lông đẹp và nguyên vẹn, trước khi lột da công nhân sẽ không giết chết động vật mà để cho chúng lâm vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh. Nếu động vật muốn chạy trốn thì sẽ bị đánh một gậy. Trong khi động vật không thể di chuyển, họ sẽ bắt đầu lột da. Trong kho hàng bầy đặt đầy da lông động vật xếp thành chồng, một đống là da lông gấu mèo, một đống là da lông cáo.

da long dong vat 4

▼Sau khi da lông được phơi nắng có thể trực tiếp đưa ra ngoài bán.

da long dong vat 5

Một bộ quần áo da lông thú cần khoảng 30 bộ lông động vật để hoàn thành. Trong xã hội nguyên thủy, mọi người vì sinh tồn nên không thể không sử dụng da lông động vật để chống lạnh, hiện tại chúng ta đã có nhiều vật liệu thay thế, thậm chí còn có da lông nhân tạo, tại sao còn muốn làm tổn hại những con động vật đáng thương?

Huy Hoàng

Xem thêm: