Khi mới 4 tuổi, cậu bé Ấn Độ Budhia Singh đã trở thành vận động viên marathon trẻ nhất thế giới khi chạy hết quãng đường 65 km giữa Puri và Bhubaneswar chỉ trong 7 tiếng 2 phút, vào năm 2006. Ngày nay cậu bé đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Budhia Singh 1

Khi lên 5 tuổi, cậu đã chạy 48 cuộc đua marathon. Một thành tích không thể tin được!

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của cậu, các nhà làm phim Ấn Độ đã quyết định làm một bộ phim “Budhia Singh: Sinh ra để chạy” bắt đầu công chiếu tại các rạp trên toàn Ấn Độ vào ngày mùng 5/8 năm nay. 

Thật bất ngờ, cậu bé đã phát hiện ra thiên tài chạy marathon của mình sau khi… bị phạt ở trường.

“Khi cháu còn nhỏ, chúng cháu đã từng bị phạt. Khi đó cháu chạy bộ vì đó là một hình phạt, cháu chạy mà không ngờ là sẽ được sự chú ý nhiều như thế và trở nên nổi tiếng. Rồi khi những người thuộc giới truyền thông gặp cháu lần đầu tiên, họ bảo cháu: ‘Cháu có thể chạy nhanh như vậy, cháu nên để công chúng biết đến’ “, Budhia trả lời tờ Indiatimes trong một cuộc phỏng vấn ở Mumbai.

Mục tiêu của Budhia là được cống hiến cho tổ quốc. Cậu chia sẻ: “Khi nào cháu thấy Usain Bolt chạy, thế giới đều công nhận là anh đang chạy vì đất nước mình. Vì vậy, cháu cũng muốn được như anh ấy và chạy cho đất nước mình. Mục tiêu của cháu là Olympic”, cậu nói.

Những thách thức đó đang ở ngay phía trước. Chúc cậu gặp nhiều may mắn và thành công với ước mơ đẹp của mình.

Hà Chi

Xem thêm: