Marathon là môn thể thao đòi hỏi thể lực và tinh thần cao nhất. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chạy có bạn đồng hành thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều. Vận động viên người Scotland, Dion Leonard tham gia vào cuộc thi marathon Gobi vào tháng 6 năm nay không ngờ gặp được duyên kỳ ngộ…

▼Để thử thách chính mình, Dion 41 tuổi tham gia cuộc thi marathon Gobi Trung Quốc vào tháng 6, là một hành trình vượt qua sa mạc lớn thứ 4 thế giới với chiều dài lên đến 250 km. Khi đang quyết tâm dựa vào chính mình để hoàn thành cuộc thi thì có một chú chó nhỏ chạy theo anh.

hanh trinh vuot xa mac 1

▼Thực tế, lúc bắt đầu cuộc thi, chú chó trà trộn vào trong đội ngũ vận động viên, mọi người cũng không biết nó từ đâu xuất hiện. Ngày hôm sau, Dion phát hiện ra nó ở chỗ cách thôn làng khoảng 7, 8 km. Hơn nữa, nó luôn theo sát Dion không rời một bước.

hanh trinh vuot xa mac 2

▼Vì vậy, Dion đã chăm sóc cho “bạn chạy”, khi dừng chân nghỉ ngơi, anh sẽ cho nó nước và thức ăn để tiếp thêm cho nó sức mạnh.

hanh trinh vuot xa mac 3

▼Những lúc nghỉ ngơi, chú chó cũng bám theo Dion

hanh trinh vuot xa mac 4

▼Dion cho biết chú chó có thể lực rất tốt, chạy không biết mệt mỏi, vì vậy anh đặt tên cho nó là “Sa mạc”, một người một chó cùng vượt qua thử thách.

hanh trinh vuot xa mac 5

▼Thời gian này, nó rất hạnh phúc, hơn nữa còn trở thành tâm điểm của sự chú ý và cảm hứng khích lệ mọi người cùng cố gắng.

hanh trinh vuot xa mac 6

▼Gặp đoạn đường lội nước, Dion sẽ ôm lấy “Sa mạc” cùng vượt qua. Lúc nghỉ ngơi, một người một chó lại càng gắn bó, cùng nhau ngủ.

hanh trinh vuot xa mac 7

hanh trinh vuot xa mac 8

▼Tuy nhiên, khi đến chặng đường cuối cùng, nhiệt độ lên tới 52 độ, một lần “Sa mạc” ngã xuống nhưng Dion đã kịp thời đưa nó đến cho nhóm hỗ trợ chăm sóc, nó hồi phục rất nhanh, lại nhớ Dion bèn chạy trốn trở về bên cạnh anh.

hanh trinh vuot xa mac 9

▼Cuối cùng, hai bạn chạy đều hoàn thành xong cuộc thi, “Sa mạc” chạy được nhiều hơn 100 km cũng được tặng huy chương, cũng là một vận động viên thực thụ. Tuy Dion không giành được chức vô định như mong đợi nhưng anh rất hạnh phúc khi cùng giành được huy chương cùng với “Sa mạc.”

hanh trinh vuot xa mac 10

Kết thúc cuộc thi Dion trở về nước, bởi vì anh là người ngoại quốc nhận nuôi “Sa mạc” nên nó cần được thông qua kiểm dịch, trước tiên anh giao nó cho người dân địa phương chăm sóc. Hiện tại, anh đang tìm tài trợ cho chi phí y tế, kiểm dịch và vận chuyển, rất nhiều vận động viên biết tin đều sẵn sàng hỗ trợ.

Huy Hoàng

Xem thêm: