Một người họa sỹ mang nghệ thuật đến với cuộc sống và con người chắc hẳn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Cô gái trẻ Crispin trong câu chuyện dưới đây trên quãng đường nghệ thuật của mình đã gặp một điều đặc biệt như thế.

Crispin Young Wilson là một nhân viên công nghệ thông tin nhưng đồng thời cũng là một họa sĩ vẽ tranh tường tài năng. Vào một ngày đẹp trời, người bạn của cô đã mời cô đến nhà với một yêu cầu rất kỳ lạ là “chữa bệnh” cho con trai anh.

“Bạn tôi có một đứa con trai vẫn còn rất nhỏ. Khi anh ấy chuyển đến nhà mới, con trai anh đã có một căn phòng riêng, nhưng cậu bé không muốn ngủ một mình”, Crispin đã trả lời phỏng vấn BuzzFeed News. “Anh ấy nhờ tôi đến và trang trí lại căn phòng để thuyết phục cậu bé ngủ trong căn phòng đó”.

Đối với một em bé dưới 5 tuổi, việc phải ngủ một mình trong phòng riêng quả thực là một điều rất đáng sợ. Hiểu được tâm lý đó của con trẻ, Crispin đã làm một điều thật đặc biệt để “thổi bay” nỗi sợ hãi của cậu bé.

Sau khi quan sát căn phòng, Crispin lên kế hoạch làm mới lại căn phòng nhỏ một cách chi tiết. Cô sử dụng sơn dạ quang, khéo léo dành tặng món quà bất ngờ cho cậu bé trên tường phòng ngủ.

Screenshot (83)

“Tôi sử dụng rất nhiều các chất liệu khác nhau, và may mắn là chúng đều phản ứng đối với tia cực tím, vì thế tất cả những gì tôi cần là một căn phòng tối, một vài ổ điện, các mảnh lót, một cái thang chắc chắn, và một bài nhạc hay,” cô tiếp tục chia sẻ về quá trình tạo nên tác phẩm tuyệt vời!

Optimized-Screen-Shot-2016-12-28-at-11.05.09-PM

Những dụng cụ mà Crispin sử dụng rất đơn giản, nhưng bàn tay khéo léo và một tâm hồn nghệ sĩ giàu tình nhân ái của cô đã biến căn phòng thành một nơi hoàn toàn khác, nó như được trao một “diện mạo” hoàn toàn mới sau khi Crispin hoàn thành.

Screenshot (84)

Và điều kỳ diệu nằm ở chỗ căn phòng trông rất bình thường vào ban ngày hoặc khi bật đèn nên không ai phát hiện ra “bí mật” đầy thú vị này, kể cả cậu bé Benjamin. Vì vậy khi được dẫn vào căn phòng để xem tác phẩm đặc biệt dành tặng mình, Benjamin đã không giấu nổi vẻ thất vọng và có một chút tức giận trên khuôn mặt.

Optimized-Screen-Shot-2016-12-28-at-11.31.54-PM

Không để điều đó kéo dài lâu, bố của Benjamin nói cậu hãy bình tĩnh và nằm lên giường, ông sẽ cho cậu thấy món quà thật sự. Sau khi cậu bé ngoan ngoãn nghe lời, ông đã tắt đèn. Và điều tuyệt vời này đã hiện ra trước mắt cậu bé.

Optimized-Screen-Shot-2016-12-28-at-11.05.58-PM (1)

Bầu trời sao trên trần phòng dường như thu hút tất cả sự chú ý của Benjamin. Em hoàn toàn không còn tin rằng đây là căn phòng đã từng khiến em sợ hãi. Em dường như cũng quên luôn cả việc sẽ phải ngủ một mình mà không có bố mẹ ở bên. Vì giờ đây, có hàng ngàn vì sao lấp lánh sẽ ở với em mỗi đêm. Chúng sẽ xua đuổi tất cả những hình ảnh xấu xí đến trong đầu em, đưa em vào giấc ngủ thật nhanh và thật an bình.

Tất cả là nhờ có Crispin, cô đã trao tặng Ben cả một bầu trời đêm đầy yên bình trong căn phòng.

Optimized-Screen-Shot-2016-12-28-at-11.06.31-PM (1)

“Ben có vẻ rất tự hào. Tôi nghĩ rằng cậu nhóc sẽ yêu thích căn phòng mới của mình, và điều này làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, Crispin kể lại một cách vui vẻ.

Bức họa vẽ những vì sao của Crispin sau đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhận được  41 nghìn lượt chia sẻ trên khắp Twitter, và cả lời đề nghị vẽ bầu trời ở Oregon.

Screenshot (88)

“Tôi cảm thấy điều này có hơi kỳ lạ, nhưng tôi thấy rất xúc động trước những phản hồi tích cực đó”, cô tâm sự. “Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc này và sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất có thể”.

Cô đã giữ đúng lời hứa của mình, bạn sẽ cảm nhận được sức sống và vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên khi ngắm nhìn một trong những tác phẩm mới của Crispin.

Screenshot (89)

Nếu bạn may mắn được cuộc sống ban tặng cho bất cứ tài năng nào (hội họa, thi ca, v.v.) thì hãy trân trọng điều tuyệt vời này. Và khi bạn dùng tài năng của mình để làm cho người khác hạnh phúc, tài năng ấy sẽ được thăng hoa, giống như cách mà Crispin đã dành tặng điều đặc biệt cho Benjamin. Và bạn sẽ nhận ra, cho đi chính là nhận lại. Sự hạnh phúc và thích thú của cậu bé Benjamin là món quà ý nghĩa nhất cho Crispin, tiếp thêm rất nhiều cảm hứng cho cô, để cô có thể tiếp tục mang điều kì diệu đến cho những ai đang cần “một bầu trời sao”.

Câu chuyện vẽ bầu trời đêm của Crispin còn mang đến cho chúng ta một thông điệp rất thú vị: Nếu mỗi người có thể thay đổi góc nhìn khi đối mặt với khó khăn, thì chúng ta sẽ tìm thấy những điều bất ngờ và tuyệt vời. Người cha trong câu chuyện không chọn bắt ép hay dọa nạt để “đối phó” với vấn đề của con trai mình, mà ông chọn kiên nhẫn, thấu hiểu và bao dung. Ông đã trao tặng một điều tuyệt vời để giúp cậu bé vượt lên được nỗi sợ hãi. Nhờ quyết định của mình, ông không chỉ mang tới niềm hạnh phúc cho con trai mà còn cho cả chính mình và người bạn họa sĩ tài năng.  

Video xem thêm:

Theo Shareably

Tuệ San biên dịch

Xem thêm: