Các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo luôn trăn trở: làm gì cho các con để chúng có chuẩn mực mà hành xử, có bản lĩnh mà vượt qua mọi cám dỗ của bao thứ không tốt ngoài kia, như game, phim bạo lực… vv làm thế nào để các con tự giác trong mọi hành động, không làm việc sai trái, ngay cả khi chúng không ở bên cha mẹ hay không có pháp luật…

Đau đáu nỗi niềm trăn trở nói trên, các thầy cô giáo và phụ huynh đã không quản khó khăn, theo sát giúp đỡ và tìm kiếm, tạo dựng cho các em những chương trình vừa học tập vừa vui chơi, ở mọi lúc mọi nơi, không chỉ là khoảng thời gian 9 tháng ở trường học mà còn cả khoảng thời gian các em nghỉ hè.

Và nỗi niềm này đã trở thành hiện thực, thực sự là nguồn hứng khởi, động viên, khích lệ và là tin tốt lành cho tất cả những người có liên quan: trong dịp hè vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, khóa học hè Minh Huệ đã được các thầy cô giáo và phụ huynh thực hiện, thực sự tạo cho các em một môi trường vui chơi và học tập lành mạnh, bổ ích trong những ngày nghỉ hè.

Khóa học kéo dài trong 7 tuần, khai giảng ngày 6/6 và bế giảng vào ngày 22/7. Khi bắt đầu, mới chỉ có 30 em đăng kí tới học nhưng ngày tổng kết đã có sự hiện diện của 48 em.

Khóa học mùa hè với nhiều điểm đặc biệt…

Có thể nói đây là khóa học với nhiều điểm đặc biệt. Thứ nhất, nó là khóa học dành cho nhiều lứa tuổi, từ các em học lớp 1 đến lớp 11. Thứ 2, là thông qua chương trình học, các em được ôn tập văn hóa theo độ tuổi, các môn như văn, toán, Anh… Điều đặc biệt thứ 3 là các em được tham gia học các bài tập khí công để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng với môi trường đầy ô  nhiễm và thức ăn bẩn như hiện nay.

Cuối cùng, cũng là điều đặc biệt ấn tượng nhất, là các em được đọc quyển sách Chuyển Pháp Luân, đọc các bài thơ trong tập thơ Hồng Ngâm để biết được mục đích sống của con người, làm thế nào để có thể trở thành con người tốt theo nguyên lý CHÂN-THIỆN-NHẪN.

Trong 7 tuần hè hoạt động sôi nổi và bổ ích, thông qua những buổi học bài, các trò chơi thể thao, tập luyện, các em học sinh đã được tự do phát triển và thể hiện mình, được sống trong tình yêu thương, từ bi, an hòa và hiểu biết.

Các em đã có cơ hội chia sẻ, trao đổi với nhau về những hiểu biết cũng như cảm nhận của mình về các hiện tượng, sự vật xảy ra trong tự nhiên hay trong xã hội xung quanh các em.

Các em học các chuẩn tắc làm người người, sống thiện lương, kính trên nhường dưới…

Thông qua các bài văn, bài thơ hay các bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân, các em được định hướng để sống lương thiện và tự trọng theo chuẩn mực bao dung, chân thật và thiện lương, biết nhường nhịn, hòa ái với mọi người, biết kính trọng và nhớ ơn ông bà cha mẹ, tổ tiên..

Kết thúc khóa hè, các em trưởng thành rõ rệt; nhiều em đã lớn hẳn cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhìn các em tập các bài công Pháp và ngồi thiền trên sân thật bình an và thanh thản.

Các thầy cô tâm huyết dạy các em trở thành người chân chính…

Các thầy cô giáo của Khóa hè Minh Huệ là những người còn đang giảng dạy hoặc đã nghỉ hưu. Họ đem tâm huyết hiến dâng cho đời, không tính công và không kể thưởng. Nhìn các em biết rời xa máy tính, tivi hay quên đi các trò chơi điện tử trên smart phone, ipad… để học làm người chân thiện, ai cũng vui.

Khóa hè Minh Huệ thực sự là một khóa học đáp ứng được kỳ vọng của các thầy cô, các bậc cha mẹ cũng như các em học sinh tham gia. Nó đã đặt viên gạch đầu tiên để hiện thực hóa những ước mơ, những ý tưởng tốt đẹp cho những ngày tháng tiếp theo.

Khi khóa học kết thúc, ai cũng mong đợi mùa hè sau, chờ trống trường bãi khóa, để “mùa hè Minh Huệ” lại bắt đầu khai mở, chào đón các em, để rồi ánh sáng của trí tuệ và tình thương yêu hòa ái từ đó sẽ mãi soi rọi tâm hồn các em trong mỗi hành động mà các em làm, trên mỗi bước đường mà các em đi….

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của khóa học hè Minh Huệ:

Các em học sinh trong giờ học đạo lý làm người theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn

1a

1b

1c
Em ôn tập văn hóa…
4
Em học viết chữ, đánh vần…

4a

Các em chơi thể thao: bóng rổ, cầu lông..

9a

9b

Các em được luyện các bài tập khí công để tăng cường sức khỏe, giữ nội tâm an hòa…

10

10d

11a

11b

11c

11d

12

Huệ An