Thời gian có thể làm chúng ta già đi, nhưng tình yêu thì luôn trẻ mãi. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của đôi vợ chồng già ở Lũng Nặm, Bắc Hợp, Cao Bằng khiến ai ai cũng vô cùng ngưỡng mộ tình yêu ấy.

Cuộc đời mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi già đi không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió theo tất cả những gì mà chúng ta mong đợi và hy vọng. Vợ chồng đến với nhau phần lớn là do mối nhân duyên trời định, phần còn lại là hẹn ước và phúc phận của mỗi người.

Chúng ta sinh ra và lớn lên trong sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ, cho đến khi  gặp được người bạn đời của mình, người ấy như tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh và nghị lực sống, cùng chúng ta mở ra một hướng đi mới cho chặng đường phía trước. Đó cũng là người khiến chúng ta tin tưởng để dám rời xa cái nôi của sự  yêu thương trong gia đình mà tạo dựng cuộc sống mới cho mình.

Muôn trùng sóng gió khó khăn đều có thể xảy đến bất cứ lúc nào với cuộc hành trình mà chúng ta sẽ đi qua, nhưng chúng ta không bao giờ lo sợ bởi bên cạnh luôn có một người bạn đồng hành chung thủy. Từng bước nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, và thật hạnh phúc biết mấy khi đã đến đoạn cuối của chặng đường dài mà hai người vẫn còn những vòng tay xiết chặt cùng với nụ cười hạnh phúc trao nhau.

Có thể bạn đang nghĩ rằng chỉ là cái nắm tay thôi mà, chẳng có gì để phải ngợi ca nhiều như thế? Nhưng quả thực điều đó tuy đơn giản nhưng lại là một hạnh phúc lớn, nó là một loại gia vị không thể thiếu trong việc duy trì một tình yêu bền vững. Không tin bạn hãy thử xem, nếu như hôm nay bạn mệt mỏi vì công việc quá nhiều, bạn áp lực vì con cái không nghe lời, hoặc bạn không vui vì một lý do nào đó… và bạn nhận được một cái nắm tay thật chặt của người tri kỷ, bạn sẽ thấy tất cả đều được sẻ chia, mọi nỗi niềm đều sẽ vơi đi và hạnh phúc bỗng nhiên quay trở về bên bạn.

Cũng như hôm nay đi ngang qua vùng sơn cước này, một bạn trẻ đã vô tình chụp lại được những bức ảnh, ghi lại giờ phút hạnh phúc của đôi vợ chồng khi họ đang đi làm nương rẫy. Bỏ lại tất cả những nhọc nhằn sau lưng, những gì họ dành cho nhau đủ để cảm nhận được họ đang thật hạnh phúc, tất cả mọi yêu thương đều nhắn gửi qua nụ cười và ánh nhìn dành cho người còn lại.

Hạnh phúc giản dị không phải là khi chúng ta phải ở nhà cao cửa rộng hay ngồi trên những chiếc ô tô sang trọng, nó đơn giản nở hoa ngay bên sườn núi. Tình yêu vẫn lung linh và trong sáng, thuần khiết một cách thật diệu kỳ.

Sau khi những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã có rất nhiều những bạn trẻ trầm trồ khen ngợi và thán phục niềm hạnh phúc ấy, cũng ước ao mong muốn sau này sẽ có được tình yêu còn mãi giống như người trong ảnh.

Bạn trẻ tên T.H chia sẻ: “Tình yêu của ông bà thật đáng ngưỡng mộ, mình xem mà ước ao quá“.

Không chỉ là những chia sẻ về mơ ước có được một tình yêu như thế, các bạn nói rằng nhờ có bức ảnh mà khiến họ còn có niềm tin rằng tình yêu là có thật. Chia sẻ của bạn Thanh Tùng viết:

 “Ông bà đã chứng minh cho mọi người thấy tình yêu chân thành là có thật. Mình cũng tin là vậy“.

Tình yêu sẽ trở nên bền lâu và còn mãi khi nó được nuôi dưỡng trong những hành động mà người ta dành cho nhau để giữ gìn cho một hạnh phúc cao cả. Nó cũng được thử thách bằng tinh thần sẵn sàng vì người khác. Ở nơi đâu con người sống bình đẳng, chân thật và đầy lòng tin thì ở đó tình yêu càng trong sạch, hoàn thiện và rộng lớn.

Nguồn ảnh: Soha

Gia Viên