Bài đăng trên trang cá nhân của một ông bố Mỹ có 2 đứa con đã thu về hàng trăm ngàn lượt like và chia sẻ bởi thông điệp mà anh gửi đi: “Thế giới cần những người đàn ông tốt và những người phụ nữ kiên cường”.

Billy Flynn Gadbois sống tại thành phố Boston, Mỹ là một ông bố đơn thân. Dù đã ly hôn nhưng đến sinh nhật của người vợ cũ, anh vẫn muốn làm một điều đặc biệt để dành tặng cho cô và những đứa con. Đó là hoa, thiệp và một bữa sáng thân mật.

Nhiều người tỏ ra không đồng tình với cách hành xử của Billy, và anh đã hồi đáp lại bằng dòng tâm sự: 

“Hôm nay là sinh nhật vợ cũ, nên tôi dậy rất sớm, mang theo hoa, thiệp và một món quà cho những đứa trẻ tặng cô ấy và cùng mọi người làm bữa sáng. Bình thường khi ai đó hỏi tôi rằng, tại sao tôi vẫn làm những điều này cho cô ấy bất cứ lúc nào. Điều này khiến tôi cảm thấy khó chịu.

Tôi đang nuôi nấng 2 người đàn ông nhỏ. Ví thử tôi định ra cách đối xử với mẹ của chúng thì sẽ hình thành nên cách chúng đối xử với phụ nữ và ảnh hưởng đến nhận thức của chúng trong các mối quan hệ. Thậm chí, tôi nghĩ chúng còn bị ảnh hưởng nhiều hơn thế vì chúng tôi đã ly dị. Vì vậy, nếu bạn không hình thành những thói quen tốt trong các mối quan hệ cho con cái, vậy thì tất cả đều hỏng rồi.

Nuôi dưỡng những người đàn ông tốt. Nuôi dưỡng những người phụ nữ kiên cường. Thế giới cần họ, ngay bây giờ hơn bao giờ hết”.

Billy chia sẻ rằng không phải lúc nào anh cũng dễ dàng vượt qua những rắc rối trong cuộc sống hôn nhân. Anh và vợ cũ đã phải học cách vượt qua những tức giận và oán hận với hy vọng những đứa con sẽ có một cuộc sống yên bình, ít nhất đó là điều họ có thể cố gắng sau những lỗi lầm. 

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có những sai lầm thuộc về quá khứ mà người ta chẳng thể vãn hồi. Điều duy nhất chúng ta có thể làm đối với hiện tại là sống tốt hơn và nhìn về một tương lai tích cực.

Cũng như cách Billy đang cố gắng thay đổi, anh muốn nuôi dạy những đứa trẻ trở thành người tử tế, những quý ông thực thụ, có trách nhiệm và lịch thiệp. Dù rằng quá khứ hôn nhân đổ vỡ khó có thể khiến anh trở thành ông bố gương mẫu, nhưng không có nghĩa rằng anh không có quyền dạy con mình làm người tốt. Ai cũng có những lỗi lầm, quan trọng là chúng ta cần nhận ra chúng và thay đổi. 

videoinfo__video3.dkn.tv||ff3e9bf97__

Ad will display in 09 seconds