Mới đây, các trang mạng xã hội Việt đã thi nhau chia sẻ bức ảnh cực đáng yêu của một bé trai chừng 2-3 tuổi đang níu xe máy không cho mẹ đi chợ. Ngay sau khi đăng tải, chỉ trong vòng vài tiếng, bức ảnh đã thu hút hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Trong bức ảnh, người mẹ đang chuẩn bị nổ máy chạy xe ra chợ mua đồ thì cậu bé chạy phía sau khóc nhất quyết đòi đi theo. Mẹ không đồng ý, cậu liền bám vào đuôi xe, rồi khóc mếu và giở trò ăn vạ quen thuộc. Chứng kiến cảnh tượng oái oăm ấy, người mẹ cũng chỉ biết phì cười vì “độ lì lợm” của cậu con nhỏ.

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều đã từng nhằng nhẵng bám theo mẹ như vậy chứ chẳng riêng gì cậu bé

Được biết, khoảnh khắc đáng yêu này được Facebooker Nguyễn Thanh Duyên, hàng xóm của cậu bé, ghi lại ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và sau đó đã được chia sẻ lại trên rất nhiều các trang khác nhau trên mạng xã hội, thu hút một lượng theo dõi khá lớn.

Một số độc giả vui tính còn “chế” ảnh cậu bé dễ thương khi liên tưởng đến một loại đồ chơi người nhện gắn đuôi xe máy hay được bắt gặp trên đường phố trong thời gian gần đây.

Một số độc giả vui tính còn “chế” ảnh cậu bé dễ thương khi liên tưởng đến người nhện

Khoảnh khắc này khiến chúng ta nhớ lại hồi xưa, không chỉ một mà rất nhiều lần, mỗi người chúng ta đều đã từng nhằng nhẵng bám theo mẹ như vậy, chẳng riêng gì cậu bé. Mỗi khi thấy mẹ dắt xe ra cổng, chẳng cần biết đi đâu, chỉ cần được đi với mẹ là thích, là vui lắm rồi. Cái ngày ấy, niềm vui thật đơn giản, mà nỗi buồn cũng thật nhanh quên…

Mẹ không cho con đi là con không buông ra đâu
Đi với mẹ là con vui rồi. Con không chiếm nhiều chỗ đâu…
Phải đi theo bằng bất kỳ giá nào

Ai cũng có một tuổi thơ để nhớ về…

Tuổi thơ của mỗi người là mỗi một câu chuyện khác nhau. Ở đó có niềm vui và cả nỗi buồn, có hạnh phúc và cả nhọc nhằn khó khăn, có tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Thế nhưng, trên hết, đó là quãng thời gian đẹp nhất trong đời mà ai cũng từng ít nhất một lần ao ước được quay trở lại.

Tuổi thơ của mỗi người là mỗi một câu chuyện khác nhau…
…nhưng đều chung nỗi sợ chó cắn

Người ta vẫn nói: “Tất cả những người trưởng thành đều từng là trẻ con.” Nhưng đáng tiếc là, chỉ có vài người còn có thể nhớ được điều này. Bởi khi cuộc sống đang bộn bề những lo toan chuyện công việc, gia đình, tiền bạc… thì dành chút khoảng lặng để nhớ về “tuổi thơ dữ dội” đã đi qua cũng trở nên thật xa xỉ.

Tuổi thơ của con đẹp là nhờ tình yêu thương của cha mẹ

Nhưng mà, mong bạn luôn ghi nhớ rằng, nếu có thể mang theo nụ cười ngây thơ rạng rỡ và tâm hồn thuần khiết khi còn thơ bé bên mình, bạn sẽ không bao giờ già đi.

Linh An