Một người phụ nữ Malaysia đã chia sẻ câu chuyện chồng chăm sóc mình ân cần trong suốt 3 tháng ở cữ. 

Sau khi sinh con, cơ thể của người phụ nữ sẽ trở nên yếu hơn nên theo kinh nghiệm dân gian, khoảng thời gian ở cữ rất quan trọng vì nó giúp người mẹ tránh được những bệnh hậu sản sau này. 

Siti, một bà mẹ ở Kuantan, Malaysia đã chia sẻ câu chuyện về chồng cô chăm sóc gia đình trong suốt 100 ngày vợ ở cữ. Cô nói chồng mình vừa đi làm, vừa chăm sóc 5 đứa con còn lại của họ và thậm chí đảm nhận hết các việc nhà. 

Theo bài đăng, sáng sớm, chồng Siti sẽ gọi các con dậy, chuẩn bị đồ ăn sáng cho các con đi học. Sau đó, anh còn pha nước tắm và nấu đồ ăn cho vợ. 

Khi nước tắm nguội dần, anh sẽ mang nó vào phòng cho Siti. Chuẩn bị xong xuôi, anh đưa con gái lớn đi học, những đứa trẻ còn lại sẽ tự đạp xe đến trường. Ở trong một gia đình đông con nên các con của cô cũng sớm học cách tự lập. 

Đến bữa trưa, anh lại về nhà cùng vợ tắm cho con. Sau đó anh đến trường đón con gái lớn về rồi cả nhà cùng ăn trưa. Anh tranh thủ chút thời gian nghỉ trưa để giặt giũ và gấp đồ. 

Chồng Siti cũng rất “đảm” trong công việc bếp núc, anh nấu cho vợ những món ăn bằng tình thương yêu và chăm sóc của người chồng.

Khi vợ nói chán ăn cơm, anh chuẩn bị cho cô món mỳ macaroni gà và rau củ. 

Nấu nhiều món ngon khác nhau để tẩm bổ cho vợ. 

Khoảng 2h30 chiều, chồng Siti sẽ rời khỏi nhà và quay lại công ty.

Siti chia sẻ, cô làm nghề bán hàng online. Trước khi mang thai, cô thường ra ngoài mua, gửi hàng và gặp khách. Nhưng trong thời gian ở cữ, cô không đi ship hàng được nên phải nhờ chồng ra bưu điện gửi đồ sau giờ làm. 

Gia đình lớn của Siti và chồng. 

Thậm chí mẹ ruột của Siti từng nói: “Thật hiếm có thể tìm được người chồng tốt như vậy, con nên đối xử tử tế với chồng mình!”.

Bài đăng hiện thu hút 4,6 nghìn lượt chia sẻ. Các bà mẹ, bà vợ bình luận khen ngợi ông chồng đảm đang của Siti. 

Người phụ nữ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày phải chịu đựng nhiều cảm xúc như buồn, tủi, lo lắng khi sinh con. Sự quan tâm và động viên của chồng lúc này sẽ là chỗ dựa để họ vượt qua những tháng ngày khó khăn. 

Người đàn ông không cần phải có thật nhiều tiền, quá thành công trong cuộc sống nhưng phải là người cha tốt, người chồng tốt trong gia đình, làm gương và dạy dỗ con cái những điều tốt đẹp. Có như vậy, thế hệ sau mới phát triển lành mạnh, trở thành những công dân tốt trong xã hội.   

Ảnh: Facebook

Tham khảo: World of Buzz

videoinfo__video3.dkn.tv||e1ecd236b__

Ad will display in 09 seconds