Trang điểm thực sự là một công cụ tuyệt vời của phụ nữ. Chỉ cần một chút khéo léo, những đường nét thanh thoát của gương mặt sẽ trở nên nổi bật và các khiếm khuyết sẽ được che phủ. Sau đây là 10 kỹ thuật trang điểm có từ thế kỷ trước của các minh tinh mà đến nay vẫn chưa hề bị lãng quên.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại hình ảnh của các mỹ nhân nổi tiếng  trong quá khứ, cùng những bức ảnh khi họ xuất hiện vào những lúc rạng rỡ nhất, bạn sẽ thấy chắc chắn họ đã được trang điểm rất kỹ lưỡng bởi một đội ngũ chuyên gia khéo léo.

Tuy thời gian trôi qua với vô số các kỹ thuật trang điểm theo nhiều xu hướng mới, nhưng những phong cách trang điểm theo phong cách cổ điển của các mỹ nhân xưa dường như chưa bao giờ lỗi mốt và vẫn được nhiều phụ nữ ngày nay áp dụng.

1. Lông mày dày và đậm giống Audrey Hepburn:

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ mode lông mày thật nhỏ, nhỏ đến mức chúng dường như khó nhận thấy trên gương mặt. Tuy nhiên, với Audrey Hepburn thì đôi mày đậm hơn, tự nhiên hơn với chì kẻ vẫn luôn in sâu vào tâm trí mọi người và tạo ra phong cách riêng, độc đáo và sang trọng. Cho đến nay, vẫn rất nhiều chị em phụ nữ tìm mua những bộ khuôn kẻ lông mày để tạo dáng lông mày dày đậm như vậy.

 2. Kẻ viền môi dày như Lucille Ball:

Có nhiều cách để tô điểm cho đôi môi thêm gợi cảm. Với Lucille Ball – vốn được xem như một biểu tượng thì việc này rất đơn giản. Cô chỉ cần viền môi bằng chì (nhạt hơn nền môi) phủ tràn ra phía ngoài môi sẽ giúp đôi môi căng mọng và sắc nét hơn. Kỹ thuật này đặc biệt thích hợp với những ai có đôi môi mỏng.

3. Đánh má hồng đậm hơn như Maureen O’Hara:

Mà hồng đậm sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác thanh thoát cho gương mặt như cách trang điểm của Maureen. Và cô đã sử dụng kỹ thuật đánh má hồng đậm hơn với tông hồng sáng này cả trong đời thường. Đến nay, nó vẫn là một kỹ thuật được chị em ưa thích vì hiệu quả “ăn ảnh”, nhất là với những bức ảnh selfie.

4.  Kẻ viền mắt bằng màu trắng như Miriam Cooper:

Kỹ thuật này đã được sử dụng nhiều thập niên. Bạn hãy nhìn ánh mắt sâu thẳm và biết nói của diễn viên Miriam Cooper được tạo nên từ lớp viền màu trắng sát bờ mi dưới tạo hiệu ứng mắt to hơn. Bạn cũng có thể dậm thêm trên viền mi màu đen để tạo hiệu ứng mắt to hơn.

5. Vẽ mắt kiểu đồ họa như Elizabeth Taylor:

Elizabeth Taylor trong phim Cleopatra đã đóng đinh phong cách vẽ mắt kiểu đồ họa với viền mắt đậm, dày trên bầu mắt xanh. Đây là phong cách trang điểm cổ điển, nhưng rõ ràng không hề lỗi mốt cho đến ngày nay, nhất là đối với các diễn viên, người mẫu nổi tiếng trong những dịp bước đi trên thảm đỏ.

6. Không kẻ viền mi như Carole Lombard:

Theo kiểu trang điểm mắt khói, Carole Lombard đã thử nghiệm bằng cách không kẻ viền mi và chúng mang lại nét đẹp có phần bí ẩn.

 7.  Mi giả rậm và dày như Mae West:

Ngoại trừ Liz Taylor, người có đôi mi kép, cong và dày từ lúc mới sinh, hầu như các chị em đều thường sử dụng mi giả rậm và dày khi trang điểm cho đôi mắt trở nên sâu và thu hút hơn theo phong cách trang điểm của nữ diễn viên biểu tượng sắc đẹp một thời – Mae West.

 8.  Uốn mi dưới như Twiggy:

Diễn viên Twiggy những năm 1960 làm mọi người phải ngước nhìn bằng cách kẻ đậm mi mắt dưới khi trang điểm. Phong cách kẻ đậm mi dưới thời gian gần đây ngày càng được nhiều chị em yêu thích bởi kỹ thuật này giúp đôi mắt toát lên thần thái mạnh mẽ và kiêu sa.

9. Trang điểm đánh khối bằng màu mắt (cut crease) như Sharon Tate:

Sharon Tate đã xuất hiện rất ấn tượng khi tô đậm mí mắt. Đây cũng là một kỹ thuật tạo điểm nhấn khi trang điểm cho vẻ thanh lịch, sắc sảo hơn.

10. Tạo điểm nhấn trên khuôn mặt như Marilyn Monroe:

Bạn có thể để gương mặc cổ điển tự nhiên như Marilyn hoặc tìm ra môt điểm gây ấn tượng mạnh nhất trên khuôn mặt của mình. Các kỹ thuật màu sắc, tạo khối… sẽ tập trung vào việc nhấn mạnh để làm nổi bật điểm đó. Với khuôn mặt đẹp tự nhiên như Marilyn chỉ cần một chút eyeliner viền mắt cũng đã rất nổi bật. Còn bạn, bạn sẽ chọn điểm nào trên gương mặt mình?

Trang điểm thực sự tuyệt vời nếu người ta biết sử dụng nó đúng cách và vừa phải. Nhưng hơn hết, một gương mặt nhân hậu với nụ cười hòa ái và một trái tim trong sáng mới là điều khiến không gian xung quanh bạn nở hoa.

Video xem thêm: Mỹ phẩm đã hết hạn, đừng vội vứt đi vì vẫn tận đụng được


Kim Nguyên biên dịch

Xem thêm: