16 năm đối với một đời người rốt cuộc là dài hay ngắn? Điều ấy có lẽ còn phụ thuộc vào việc nó trôi qua như thế nào. Riêng đối với các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới, 16 năm trôi qua kể từ khi ở Trung Quốc Đại Lục phát sinh cuộc đàn áp bức hại, không biết bao nhiêu người đã chết, không biết bao nhiêu nước mắt đã rơi, không biết bao nhiêu gia đình ly tán, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, chồng mất vợ, con cái mất cha mẹ v.v… và càng không thể kể hết các thảm cảnh thương tâm vô cùng đau xót.

Tất cả chỉ vì họ – những học viên Pháp Luân Công, những con người khát khao tìm kiếm chân lý trong cuộc đời và đang bước trên con đường hướng đến một cảnh giới đạo đức cao hơn – không đồng ý từ bỏ đức tin của mình, không đồng ý nói những điều trái với lương tâm của một con người chân chính. Qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả một nét đẹp của Pháp Luân Công tại Việt Nam, một nghĩa cử thật cao đẹp mà có lẽ bạn chưa biết…

Điều gì đã giúp phục hưng các giá trị tinh thần đạo đức cổ xưa?

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện tinh thần cổ truyền thuộc trường phái Phật gia, được ông Lý Hồng Chí truyền dạy ra công chúng tại Trung Quốc từ năm 1992. Môn pháp này bao gồm 5 bài luyện công nhẹ nhàng và các bài giảng đạo đức hướng con người thực hành Chân, Thiện, Nhẫn trong đời sống hàng ngày. Về cơ bản, người luyện tập Pháp Luân Công sẽ được cải thiện sức khỏe, đề cao tố chất thân thể và tâm tính dần dần chuyển biến thành tốt hơn, đời sống lành mạnh hơn.

Vì sự tốt đẹp toàn diện mà Pháp Luân Công mang lại cho người dân Trung Quốc Đại Lục nên lúc bấy giờ, chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, Pháp Luân Công đã đạt được rất nhiều giải thưởng, bằng khen, được bình chọn là “Minh tinh công phái”, và có hơn 100 triệu người theo tập luyện.

Trẻ em tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc năm 1996 (Ảnh: vn.minghui.org)
Trẻ em tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc năm 1996 (Ảnh: vn.minghui.org)

Mỗi buổi sáng sớm, tại khắp các công viên hay sân lớn của các cơ quan xí nghiệp, người dân tự nguyện xếp thành hàng để luyện công tập thể cùng nhau. Ai ai cũng tự biết điều tiết tâm tính của mình theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn; khi gặp vấn đề thì tự quay vào trong, tìm lỗi ở chính mình. Pháp Luân Công thật sự đã giúp người dân Trung Quốc tìm được lối thoát giữa lúc xã hội đang ngày càng trượt dốc, giúp phục hưng các giá trị đạo đức tinh thần cổ xưa. Điều mà mọi người hàng khao khát tìm kiếm.

Tuy nhiên, sự lo sợ hão huyền bị mất quyền lực và sự ganh ghét đố kỵ đến mụ mị đầu óc, thêm vào đó là bản chất tàn ác của người lãnh đạo ĐCSTQ lúc bấy giờ – ông Giang Trạch Dân – đã khiến ông ta quyết tâm phải dùng bạo lực để tiêu diệt Pháp Luân Công nhằm củng cố quyền lực chính trị với ngôn từ xảo biện rằng gìn giữ “ổn định xã hội”.

Xem thêm: Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?

Cuộc đàn áp đó vẫn được duy trì suốt 16 năm qua vì trước khi lui về hậu trường, ông Giang đã cài cắm thân tín khắp quan trường Trung Quốc, để đảm bảo mình có thể đứng đằng sau điều khiển cục diện chính trị. 16 năm qua, hàng triệu người tu luyện Pháp Luân Công đã bị tống giam, cực hình, tra tấn, và bị giết chết. Tàn ác hơn nữa, vào ngày 20/6/2015, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã cho công bố kết luận điều tra: “Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng.” Đây là một tội ác diệt chủng trên quy mô rộng lớn.

Điều đáng nói là nó được nhà nước hậu thuẫn, và nghiễm nhiên tồn tại giữa thế kỷ 21 hôm nay, thế kỷ mà chúng ta đang tự coi là văn minh hơn thời Trung cổ… Vậy mà tội ác man rợ khó tin này lại hoàn toàn có thật.

Xem thêm: Kết luận đã được xác thực: Trên 2 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc mổ lấy nội tạng sống

Cuộc sống vì người khác chính là cuộc sống đáng quý!

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy vinh quang, chiến thắng mà còn là những khó khăn và thử thách cần vượt qua. Cuộc sống quan trọng không phải ở chỗ ai hơn ai, cũng không phải ở chỗ ai thắng ai, mà chính là ở chỗ ai cần ai, ai có thể cho đi không tính đếm với lòng nhân ái…

Cũng trong suốt 16 năm qua, các học viên Pháp Luân Công trên thế giới ngoài Trung Quốc Đại Lục, những người nhờ môn tập mà có sức khỏe dồi dào, có tinh thần lạc quan vui vẻ, có cuộc sống hạnh phúc, tự do tự tại, và không bị rào cản nào khi tu luyện, lại không quản nắng mưa gió tuyết, kiên trì bền bỉ đi nói rõ với mọi người trên thế giới về cuộc bức hại tại đất nước Trung Quốc xa xôi, mà dường như chẳng liên quan gì nhiều đến cuộc sống của họ.

Không quản nắng mưa bão tuyết, các học viên Pháp Luân Công trên thế giới kiên trì nói rõ sự thật cho mọi người trên thế giới. (Ảnh: vn.mnghui.org)
Không quản nắng mưa bão tuyết, các học viên Pháp Luân Công trên thế giới kiên trì nói rõ sự thật cho mọi người trên thế giới. (Ảnh: vn.mnghui.org)

Với nỗ lực không mệt mỏi của mình, các học viên Pháp Luân Công trên thế giới bước ra để khiến cho cả thế giới dần dần không thể nhắm mắt làm ngơ trước cuộc giết chóc đẫm máu tại nơi đó.

Hành trình tìm kiếm công lý một cách an hòa này kéo dài suốt 16 năm qua, chứ không phải vài ngày vài tháng, vài năm, không phải từ một chút lòng tốt hay nhiệt huyết nhất thời, mà là một nỗ lực và hy sinh thật sự khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục.

Bất luận mưa dầm gió rét, bất luận những bận rộn mưu sinh trong cuộc sống đời thường, 16 năm qua, các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới không ngừng gõ cửa từng cơ quan chính quyền địa phương nơi họ sinh sống, đến trước Lãnh sự quán Trung Quốc các nơi, đều đặn đến các điểm du lịch nơi người Trung Quốc thường tham quan. Và với bất kỳ người nào vô tình hay hữu ý gặp trên đường, họ không ngừng nói về sự thật cuộc đàn áp tại Trung Quốc và những giá trị tốt đẹp của Pháp Luân Công, với hy vọng công lý và chính nghĩa sớm được khôi phục.

Những nỗ lực bền bỉ trong suốt 16 năm. (Ảnh: vn.minghui.org)
Những nỗ lực bền bỉ trong suốt 16 năm. (Ảnh: vn.minghui.org)

Trong cuộc sống hiện đại mà đâu đâu cũng là những toan tính cho cá nhân, đâu đâu cũng là những hành động có mục đích, có tính toán tư lợi, điều này đôi khi khiến người khác khó lý giải nổi.

Tại sao họ phải làm như thế? Tại sao họ không yên ổn tu luyện ở nhà, hưởng cuộc sống hạnh phúc với thân thể không bệnh tật mà môn tập Pháp Luân Công mang lại? Tại sao cứ phải vất vả như vậy để đi nói về những chuyện ở một đất nước xa xôi?

Câu trả lời có lẽ là: Hạnh phúc đích thực chính là biết cho đi và sống vì người khác. Đối với các học viên Pháp Luân Công trên thế giới, có lẽ tài sản quý giá nhất của con người, lại không phải là một cái đầu đầy kiến thức hay địa vị xã hội cao sang, mà là một trái tim nhân ái biết hy sinh, một đôi tai sẵn sàng lắng nghe, và những cánh tay sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ…

Với họ, nói rõ sự thật cho con người thế gian về nạn diệt chủng kinh hoàng tại Trung Quốc, là việc làm chính nghĩa, là hành động cứu người, là điều mà bất kỳ một ai còn có lòng xót thương đồng loại đều nên cần làm…

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Những nỗ lực không hề vô ích!

Tháng 11/2009, Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha căn cứ vào đơn tố cáo tội ác diệt chủng của học viên Pháp Luân Công đưa ra quyết định chưa từng có trong lịch sử nước này, khởi tố ông Giang Trạch Dân, La Cán, Ngô Quan Chính, Giả Khánh Lâm cùng Bạc Hy Lai là những nhân vật có uy tín trong Bộ Chính trị ĐCSTQ từng phạm tội ác tra tấn và diệt chủng đối với học viên PLC ở Bắc Kinh và các tỉnh Liêu Ninh, Sơn Đông… yêu cầu những người này đến Tây Ban Nha xét xử. Nội dung lệnh khởi tố ghi rõ: nếu bị kết tội, tối thiểu phải ngồi tù 20 năm.

Tháng 03 năm 2010, Hạ viện Mỹ đã ban hành Nghị quyết 304 và 605 kêu gọi chấm dứt ngay tức thời chiến dịch bức hại, đe dọa, cầm tù, và tra tấn các học viên Pháp Luân Công, và trả tự do cho tất cả các học viên Pháp Luân Công đang bị cầm tù tại Trung Quốc. Tháng 06 năm 2011, nhân dịp Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo dẫn đầu phái đoàn sang thăm Đức, 57.000 người dân Đức đã ký tên trình lên Thủ tướng Đức Merkel để bày tỏ mối lo ngại về cuộc bức hại Pháp Luân Công và yêu cầu chấm dứt việc mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Cho đến nay đã có hơn 2 triệu người ở hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia ký tên kêu gọi chấm dứt nạn giết người cướp tạng vẫn còn đang diễn tại Trung Quốc. Gần 1 triệu người hưởng ứng khởi kiện ông Giang Trạch Dân. Riêng tại Việt Nam, hơn 50.000 người dân đã ký tên phản đối việc chính quyền Trung Quốc mổ cướp tạng sống các học viên Pháp Luân Công, đồng thời yêu cầu Liên Hợp Quốc phải tiến hành điều tra sớm việc này.

Từ tháng 5 đến tháng 10 năm nay, trong và ngoài Trung Quốc Đại Lục đã có hơn 190.000 người gửi đơn kiện ông Giang Trạch Dân lên Viện Kiểm sát và Tòa án Tối cao Trung Quốc tội ác chống lại loài người qua việc bức hại Pháp Luân Công. Có thể nói rằng, rất nhiều người trên toàn thế giới đang đặc biệt quan tâm đến vụ kiện này và đang theo dõi xem Tòa án Tối cao Trung Quốc sẽ đối đãi thế nào với vô số đơn kiện được gửi đến.

Nhân sĩ và chính trị gia các nước cũng kịch liệt phản đối và yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay cuộc bức hại:

Luật sư David Kilgour, Cựu Quốc vụ khanh của chính phủ Canada phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương:

Chúng tôi gọi đó là một kiểu tội ác mới trên thế giới này. Trong quá khứ chưa từng có chính phủ nào đối diện với một nhóm lớn những người dân của mình và nói rằng: Chúng tôi sẽ giết các người mà không cần bất kỳ hình thức xét xử nào, và chúng tôi sẽ bán nội tạng của các người.”

Ông Dana Rohrabacher, Nghị sỹ Quốc hội Mỹ:

“Đây là một tội ác chống lại loài người. Chúng ta phải nỗ lực hết sức để tìm ra những cá nhân đang tham gia vào việc này và đưa họ vào danh sách những kẻ xứng đáng bị trừng trị theo pháp luật.”

Luật sư David Matas, Cố vấn pháp lý cao cấp của Canada:

“Tôi có trách nhiệm nói với mọi người về vấn đề đó [nạn mổ cướp nội tạng]. Việc ghê sợ đang xảy ra ở Trung Quốc này, là một thách thức đối với lương tâm của không chỉ người dân Trung Quốc mà cũng là của tất cả người dân toàn cầu. Ai biết về nó đều cần phải đứng lên ngăn chặn nó.”

Nếu không có những sự hy sinh vất vả không quản ngại nắng mưa trong 16 năm ròng của các học viên Pháp Luân Công trên thế giới, những thành quả trên đã không thể đạt được và tội ác kinh hoàng cứ đương nhiên lũng đoạn trong bóng tối mịt mùng tại một đất nước Trung Quốc cai trị bởi một chính quyền độc tài đầy bạo lực.

Truyền thông thế giới cuối cùng đã lên tiếng

Ngoài ra, với nỗ lực không mệt mỏi của mình, các học viên Pháp Luân Công đã khiến cho cả thế giới không thể nhắm mắt làm ngơ trước cuộc giết chóc đẫm máu này, và dần dần tất cả đều đang cất lên tiếng nói yêu cầu công lý phải được thực thi, cuộc đàn áp giết hại người tu luyện phải chấm dứt. Truyền thông các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Canada, v.v… đều đăng tin về vấn đề mổ cướp nội tạng và bức hại học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, đơn cử như báo Daily Mail, Mirror và kênh truyền hình PBC của Mỹ…

daily mail

mirror

Đó là thành quả của hành trình tìm kiếm công lý một cách bất bạo động suốt 16 năm qua, một nỗ lực thật sự khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục.

Những nghĩa cử cao đẹp tại Việt Nam

Tại rất nhiều công viên ở Việt Nam hiện nay, vào buổi sáng sớm và chiều tối, người dân được nhìn thấy cảnh các học viên Pháp Luân Công đều đặn ôn hòa cùng nhau luyện công trên nền âm nhạc du dương đẹp đẽ, chia sẻ thể ngộ tu luyện và miệt mài giới thiệu pháp môn tuyệt vời này cho những người hữu duyên.

(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Chị Phạm Thanh Thúy, một học viên Pháp Luân Công chia sẻ: “Nếu như bạn được một ân nhân cứu mạng, bạn có cảm ơn người ấy suốt cả đời không? Nếu có một phương thuốc giúp bạn thoát khỏi cửa tử, bạn có ích kỷ giữ nó cho riêng mình mà không chia sẻ với ai khác không? Đó là tại sao tụi mình, những người được hưởng lợi ích từ môn Pháp Luân Đại Pháp, lại không thể giữ im lặng cho riêng mình hưởng lợi. Pháp Luân Đại Pháp dạy chúng mình sống theo Chân Thiện Nhẫn. Thiện, chính là cần đem điều tốt đẹp tới cho người khác, cần nghĩ đến người khác chứ không chỉ nghĩ cho lợi ích riêng của bản thân mình!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Để chia sẻ với mọi người lợi ích từ môn tập, và góp phần thúc đẩy việc chấm dứt bức hại tại Trung Quốc, các học viên Việt Nam đã bỏ qua mọi ngại ngần, mọi ích kỷ cá nhân, thu xếp quỹ thời gian hạn hẹp của mình, để có thể dành thời gian bước ra chia sẻ sự thật về lợi ích, vẻ đẹp của môn tập và sự thật về cuộc bức hại tại Trung Quốc cho mọi người biết.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Họ tự nguyện bỏ tiền túi của mình ra để in tài liệu nói rõ sự thật và thu xếp quỹ thời gian bận rộn của mình để mang những điều tốt đẹp của Pháp Luân Công đến với người dân, đánh thức lương tri của mọi người. Đây là một hành động chân chính, một nghĩa cử ý nghĩa và cao đẹp, đáng được trân trọng và ủng hộ.

Chia sẻ lợi ích của môn tu luyện và sự thật tại Trung Quốc với mọi người. (Ảnh: Internet)
Chia sẻ lợi ích của môn tu luyện và sự thật tại Trung Quốc với mọi người. (Ảnh: Internet)

Có người dân ban đầu dường như không lý giải được hành động không tính toán vụ lợi vì sự thật và công lý này của các học viên, họ dường như đã không còn tin lòng tốt là còn tồn tại trên trái đất, nên đã đặt câu hỏi: “Các cháu làm thế này có được nhiều tiền không? Sao các cháu không tập ở nhà? Đi thế này làm gì cho vất vả. Chuyện ở tận Trung Quốc, có liên quan gì đến Việt Nam đâu, các cháu cứ phải vất vả lo lắng thế làm gì?”

 Sau khi được các học viên giải thích cặn kẽ tận tình, họ mới hiểu ra sự thật, rất xúc động và nói: “Lòng tốt như các cháu bây giờ là hiếm thấy đấy!”

Ở một thời đại mà có lẽ nhiều thứ được đo đếm bằng đồng tiền và tư lợi, nghĩa cử cao đẹp của các học viên Pháp Luân Công đã tỏa ra ngời sáng.

Những người dân Việt Nam nhân hậu và chính nghĩa, sau khi được nghe chia sẻ sự thật kinh hoàng, đã không những ủng hộ hành động của các học viên Pháp Luân Công, ký tên yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hại mà còn phát biểu rằng:

Anh Kiên (Thanh Hóa): “Tôi cũng làm ngành CNTT, trước đây rất nhiều năm tôi có nghe tin về mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, nhưng tôi không biết về mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công và quá khủng khiếp đến như thế này; khi 1 tổ chức tàn ác lại là những người trong bộ máy chính quyền. Ban đầu tôi không tin là có thật, qua tìm hiểu tôi mới biết đó là sự thật. Tôi thật sự đã bị mất ngủ 2 – 3 ngày liên tiếp vì bị ám ảnh. Tôi hy vọng nhiều người dân Việt Nam biết về tội ác này.”

Anh Tuấn ở Yên Bái: “Chúng tôi đứng về phía các học viên Pháp Luân Công, đứng về nhân loại.

– Yêu cầu nước Trung Quốc chấm dứt ngay việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

– Tiến hành ngay các điều tra sâu hơn để truy tố các thủ phạm có liên quan đến tội ác chống lại nhân loại này.

– Yêu cầu chính phủ Trung Quốc ngay lập tức chấm dứt cuộc bức hại tàn bạo đối với Pháp Luân Công, nguyên đây chính là nguyên nhân cốt lõi của việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công.”

Xem thêm: Hàng chục ngàn người dân Việt Nam hưởng ứng ký tên chống mổ cướp nội tạng

Anh Trần Ngọc Trí, một học viên Pháp Luân Công lâu năm tại Hà Nội. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Anh Trần Ngọc Trí, một học viên Pháp Luân Công lâu năm tại Hà Nội. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Anh Trần Ngọc Trí, một học viên Pháp Luân Công lâu năm tại Hà Nội, chia sẻ:

“15 năm qua, tôi vẫn không thể nào không nhắc lại nhiều lần cảm thán rằng, Pháp Luân Công là môn tu luyện, là văn hoá truyền thống, đồng thời lại được triển khai ra hoà quyện với xã hội và con người hiện đại hôm nay. Đi khắp Việt Nam hôm nay, ở đâu có những nhóm toạ thiền yên bình như thế trong lòng thành phố bận rộn? Chỉ có Pháp Luân Công. Mở khắp các kinh điển tu luyện của tất cả nền văn minh nhân loại, ở đâu có được môn tu luyện được trình bày hoàn toàn dễ hiểu cho người hiện đại nhưng đồng thời vô cùng sâu sắc và rộng lớn? Chỉ có Pháp Luân Công. Đọc tất cả các tài liệu lịch sử của nhân loại, thì chế độ nào lấy người sống để giết mổ như súc vật? Chỉ có ĐCSTQ. Và ai có thể dùng hình thức ôn hoà nhất, văn minh nhất để vượt khỏi đại nạn ấy? Chỉ có Pháp Luân Công. Các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam cũng noi gương các học viên Pháp Luân Công thế giới bước ra vạch trần tội ác của ĐCSTQ, đưa Giang Trạch Dân ra toà! Thật là vô cùng đáng khâm phục!”

Những khó khăn và cản trở vẫn còn: Hành động nhân văn vẫn bị “hiểu lầm” thành….tuyên truyền chính trị!

Tại Việt Nam, Pháp Luân Công được tập luyện hoàn toàn công khai và hợp pháp, tuy nhiên, cũng có một số nơi (số lượng ít) người dân và cơ quan chính quyền vì chưa hiểu rõ mục đích và ý nghĩa việc đi giới thiệu vẻ đẹp của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và nói rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, nên đã xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Học viên Pháp Luân Công đôi lúc vẫn phải chịu những oan trái bất công như thế này (đầu, mặt, tay, và trong thân thể đều bị thương tích) (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Học viên Pháp Luân Công đôi lúc vẫn phải chịu những oan trái bất công như thế này (đầu, mặt, tay, và trong thân thể đều bị thương tích) (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Học viên Pháp Luân Công đôi lúc vẫn phải chịu những oan trái bất công như thế này. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Học viên Pháp Luân Công đôi lúc vẫn phải chịu những oan trái bất công như thế này. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Đơn cử như gần đây tại quận 8, Sài Gòn, ngày 8/11, cơ quan chính quyền đã mời các học viên Pháp Luân Công về phường làm việc khi họ đang đi chia sẻ và tặng những tài liệu giới thiệu lợi ích môn tập và nói rõ sự thật về cuộc đàn áp tại Trung Quốc cho người dân.

Một số học viên đã bị chuyển đến Trung tâm Hỗ trợ Xã hội quận Bình Thạnh, thậm chí một vài học viên còn bị tổn thương về thân thể trong lúc bị giữ tại cơ quan chính quyền.

Một lần nữa, các học viên lại thể hiện tâm Thiện của mình từ những điều họ được dạy trong nguyên lý của môn tu luyện Pháp Luân Công là Chân-Thiện-Nhẫn, đã không ngừng giải thích cặn kẽ và ôn hòa cho những nhà chức trách. Các học viên khác cũng tới trợ giúp giải thích thêm một cách ôn hòa cho cơ quan chính quyền.

Ngạn ngữ có câu: “Chống lại Thiện, chính là tà ác.” Bởi vậy mà với lòng nhân từ, các học viên dùng sự ôn tồn và thiện lương của mình, để giải thích cặn kẽ với mong muốn những nhà chức trách không vì hiểu lầm mà chống lại cái Thiện, không vì hiểu lầm mà biến thành tà ác.

Với nỗ lực từ bi và ôn hòa, cuối cùng tất cả các học viên cũng đã được tự do sau 3 ngày.

Học viên Pháp Luân Công (áo xanh) đang cố gắng tiếp cận để nói rõ sự thật với TTHTXH, nơi giữ các học viên từ ngày 8/11 đến ngày 11/11. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Học viên Pháp Luân Công (áo xanh) đang cố gắng tiếp cận để nói rõ sự thật với TTHTXH, nơi giữ các học viên từ ngày 8/11 đến ngày 11/11. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Lựa chọn chính nghĩa

Những nghĩa cử cao đẹp của các học viên Pháp Luân Công là vì người khác, hoàn toàn không vi phạm pháp luật hay đạo đức làm người, là việc làm chính nghĩa, là hành động cứu người, cứu đồng loại, hợp với đạo Trời lẫn đạo làm người. Xét về tình, về lý thì đều là việc họ nên làm và chúng ta nên ủng hộ, thay vì e sợ hoặc ngoảnh mặt làm ngơ, lại càng không nên không có lý do gì để phản đối, ngăn cản.

Người dân trên toàn thế giới đang thức tỉnh, đang cất lên tiếng nói vì công lý, vì nhân tính. Có câu nói thế này: “Thế giới chìm đắm trong sự đau khổ không phải vì tội ác của kẻ xấu mà là vì sự im lặng của những người tốt,” “im lặng trước cái ác chính là đồng loã với nó.”

Nếu bạn bất chợt gặp một học viên Pháp Luân Công trên đường, và họ nở một nụ cười tươi tắn với bạn, tặng bạn một cuốn giới thiệu đẹp đẽ, thì xin hãy đừng nghi ngờ, hãy tin tưởng rằng lòng tốt, sự cao cả vẫn còn tồn tại trên trái đất này.

Sự thiện lương của họ, rốt cuộc là nỗ lực để cứu vãn con người thế gian. Chẳng phải đó cũng chính là hành động cứu nhân loại khỏi sự thờ ơ, ích kỷ và lãnh đạm trước nỗi đau của đồng loại? Chẳng phải đánh mất lương tri, chính là đánh mất tất cả?

Bạn sẽ cứ im lặng thờ ơ ngoảnh mặt đi để thế giới chìm đắm trong đau khổ hay mỉm cười với họ, ủng hộ họ, khích lệ cho sự hy sinh thầm lặng suốt 16 năm kiên trì không mệt mỏi của họ, của hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới?

Chúng tôi tin bạn sẽ lựa chọn đứng về phía chính nghĩa. Và đó là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Xem thêm: Đoạn kết của câu chuyện tội ác sẽ mãi mãi ghi dấu trong lịch sử loài người

Phim ngắn Đơn hàng nội tạng người

Video: Giết người cướp tạng- Quốc doanh bí mật của Trung Quốc

Xem thêm: