Có những giấc mơ khiến bạn bật khóc, khi thì bật cười, rồi có lúc giật mình sợ hãi… Liệu chúng có điềm báo gì?

1. Rụng răng

Các chuyên gia cho rằng răng là biểu tượng của sức mạnh và sự tự tin. Vì vậy, nếu bạn mơ bị rụng răng, có thể là do bạn cảm thấy một số điều quan trọng trong cuộc sống không thể kiểm soát được.

Giải pháp: Bạn có thể quay trở lại nơi làm cho bạn mất đi sự tin tưởng và cố gắng giải quyết nó; cắt tóc hoặc là mua quần áo cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.

2. Bị thương

Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy yếu đuối ở một số phương diện của cuộc sống.

Giải pháp: Lúc này bạn có thể tìm ra được nhược điểm của mình và cố gắng vượt qua chúng, nếu không giấc mơ này sẽ không dừng lại.

3. Bị nhốt

Nếu như bạn có chứng sợ hãi bị giam cầm, giấc mơ như vậy là bình thường. Nhưng nếu không phải, nó có nghĩa là bạn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống như công việc hoặc tình trạng tài chính.

Giải pháp: Bạn có thể cẩn thận ngẫm lại tình huống hiện tại có đáng để bạn lo nghĩ mỗi ngày hay không, cân nhắc lý tính một lúc, cũng như cố gắng quên nó đi.

4. Ngã

Theo nhà tâm lý học Loewenberg, những người gặp phải vấn đề nghiêm trọng trong công việc và mối quan hệ thường thấy mình bị rơi, ngã trong giấc mơ.

Giải pháp: Nếu bạn không biết rõ đây là vấn đề gì, hãy hỏi ý kiến của nhà tâm lý học hoặc cố vấn. Bạn cũng có thể đè nén một ký ức xấu, hoặc không chú ý đến một số việc dường như rất nhỏ, những điều này thật sự làm phiền bạn.

5. Bị mất tay lái

Nếu bạn luôn mơ lái xe bị mất tay lái, có thể một số khía cạnh cuộc sống của bạn rõ ràng mất kiểm soát.

Giải pháp: Bạn nên tìm hiểu xem có phải bạn đang nghiện một thứ gì đó làm cản trở con đường thành công của bạn?

6. Bị truy đuổi

Giấc mơ này có thể dễ dàng xảy ra đối với phụ nữ, ám chỉ bạn sợ hãi đối mặt với vấn đề.

Giải pháp: Bạn nên xem giấc mộng như một thách thức, tìm ra điều phải đối mặt là gì, sau đó dũng cảm thực hiện.

7. Bỏ lỡ chuyện quan trọng, luôn đi muộn

Nếu bạn thường mơ mình đến muộn trong những lúc quan trọng như hôn lễ, cuộc thi, v.v… Chuyên gia nói rằng điều này cho thấy bạn đang bị quá tải.

Giải pháp: Bạn nên đặt ra mục tiêu thực tế và thời gian biểu, đừng hứa những điều bạn không thể thực hiện được.

8. Khỏa thân

Các chuyên gia nhìn chung đều đồng ý rằng giấc mơ này biểu thị sự lo lắng và dễ bị tổn thương. Mơ thấy bản thân không mặc gì ở trường học hoặc nơi làm việc, thường gặp ở những người vừa được thăng chức, chuyển việc, hoặc phải xuất hiện trước đông đảo công chúng.

Giải pháp: Đừng rơi vào cảm giác bất lực, và làm một số việc giúp cải thiện sự tự tin, phá vỡ vòng luẩn quẩn của nó.

9. Thấy người chết.

Nếu bạn không phải vừa xem phim kinh dị, điều này có nghĩa là bạn đang lo lắng về bệnh tật và cái chết, hoặc là có một việc nào đó không thể buông được.

Giải pháp: Nếu như bạn đã mất đi một người có quan hệ rất tốt, bạn có thể sử dụng cách lành mạnh để tưởng nhớ đến người đó, chẳng hạn như vẽ hoặc viết nhật ký. Ngoài ra, nếu bạn liên tục mơ thấy cảnh giống nhau, bạn nên cân nhắc tìm một nhà tâm lý để hỏi ý kiến.

10. Cái chết

Tác giả Lauren Lawrence chỉ ra rằng đây không nhất định là một điềm xấu, mơ thấy cái chết cho thấy mong muốn chấm dứt một điều gì đó trong cuộc sống như tình cảm, công việc, sự nghiệp, hay thậm chí là quá khứ.

Giải pháp: Hãy suy nghĩ về những gì muốn buông tay và giống như Elsa hát bài “Let it go” (Hãy để nó ra đi).

Bạn cảm thấy khá chính xác, như vậy đã biết cách làm thế nào để cải thiện bản thân và chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm:

Từ Khóa: