Trong những năm gần đây, công ty chuyển phát nhanh Hoa Kỳ (UPS) đã yêu cầu tất cả các nhân viên của mình trong quá trình vận chuyển “tránh rẽ trái”. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng trên thực tế đằng sau nó lại là những lợi ích bất ngờ!

xe1

Công ty chuyển phát nhanh chỉ yêu cầu người lái xe trong khi điều khiển “không rẽ trái” đã tiết kiệm 45 triệu lít xăng một năm cho công ty, vận chuyển được tới hơn 350.000 hàng hoá!

Điều này được biết đến một vài năm trước, các kỹ sư thuộc công ty vận chuyển “United Parcel Service” đã bắt đầu nghiên cứu làm thế nào để giảm thiểu chi phí nhiên liệu của xe trong quá trình giao hàng và giảm tải khí thải ở mức tối thiểu.

xe2

Thông qua nghiên cứu, họ phát hiện rằng trong khi di chuyển chỉ có khoảng 10% cơ hội để rẽ trái nhưng nhìn chung trong khi tài xế chờ đợi để rẽ trái tại ngã tư, đặc biệt là đối với đoạn đường thường xuyên lui tới gây lãng phí rất nhiều nhiên liệu và thời gian. Vì vậy họ bắt đầu yêu cầu các lái xe “không rẽ trái”.

xe3

Một vài năm sau đó, chính sách đơn giản này thực sự đã mang lại nhiều lợi ích. Theo ước tính, từ năm 2004 thực tiễn cho đến nay nó đã giúp công ty chuyển phát nhanh tiết kiệm tới 10 triệu gallon (tức 45 triệu lít) nhiên liệu, có thể vận chuyển tới hơn 350 000 bưu kiện.

Ngoài ra, lượng khí thải carbon cũng được giảm tới 100.000 tấn, tương đương với lượng khí thải một năm. Không những thế giảm 5.300 lượt xe lưu lượng trên đường cao tốc.

Hãy cùng xem video để hiểu rõ hơn:

Thật không ngờ chỉ cần giảm hành động lái sang trái lại có thể tiết kiệm nhiều nhiên liệu đến vậy. Không những thế nó còn đóng góp nỗ lực lớn vào việc bảo vệ môi trường toàn cầu.

Bạch Mỹ

Xem thêm: