Những giọt sương mai đang che giấu hơi nóng của mùa hạ, hơi thở mùa thu tiêu diêu theo ngọn gió quay về. Thời gian xoay vần theo nét bút, hoa cỏ nhuốm sắc thu. Thời gian trôi nhanh đến kinh ngạc, năm 2018 chỉ còn vẻn vẹn 3 tháng ngắn ngủi mà thôi.

Tương lai thong dong bước, hiện tại như tên bay, quá khứ lại vĩnh viễn tĩnh tại bất động

Đại văn hào người Đức, Schiller từng nói rằng có 3 kiểu bước chân của thời gian: Tương lai thong dong bước, hiện tại như tên bay, quá khứ lại vĩnh viễn tĩnh tại bất động.

Nghĩ tới mùa hạ chớp mắt đã trôi qua, dẫu nuối tiếc, lạc lõng, oi nồng, hay mãn nguyện, hạnh phúc, mát trong, thì quá khứ cũng đã là quá khứ.

Cái nóng mùa hè đã lùi đi, nhường chỗ cho mùa thu mát mẻ và yên tĩnh. (Ảnh: pixabay.com)

Cái nắng oi ả của ngày hè đã lùi bước, sắc thu dịu dàng mỹ lệ đã đến gần. Ngoảnh đầu chào tạm biệt mùa hè oi ả, nhoẻn miệng ngước nhìn đón chào thu vàng ươm.

Xua tay chào tạm biệt mùa hạ, đón chào hy vọng mới với mùa thu.

Bất đầu từ bây giờ cuộc đời đã sang trang. Hãy buông bỏ những gánh nặng, thiện đãi bản thân mình, hãy buông bỏ sự lười nhác, mà yêu thương vạn vật.

Hãy buông bỏ ý nghĩ tiêu cực, hướng tới tương lai tốt đẹp. Hãy buông bỏ sự hỗn độn để giữ lấy trái tim thuần tịnh và tràn đầy tình yêu thương.

Thu đến rồi, hãy học cách nâng niu trân trọng bản thân. Trước kia ta thường viện cớ bận rộn, mà nấn ná thêm một thời gian nữa, dẫu biết rằng kế hoạch lúc đó đã nhạt nhoà.

Chúng ta vẫn vậy, vừa để tuột mất khỏi tầm tay lại vừa hối tiếc.

Thế giới rộng lớn thế, khung cảnh mỹ lệ thế, hãy tranh thủ thưởng ngoạn khi còn cơ hội, hãy ra ngoài dạo bước trên con đường thênh thang.

Mùa thu tới hãy làm một “người trẻ” tràn trề nhựa sống

Hãy đọc sách, đọc báo, luyện thư pháp, hát khúc nhạc vui, hoặc luyện tĩnh công… Cất bước thanh nhàn ngắm điệu múa nơi quảng trường rộng, lặng nhìn chậu cảnh chim muông, hoa cỏ, lặng lẽ thưởng thức ly trà thơm.

Hãy dành cho bản thân một chút thời gian, trở về với trái tim của cuộc sống. Thử thưởng thức một điều gì đó và hưởng thụ những khoảnh khắc mùa thu tĩnh lặng.

Hãy buông bỏ những gánh nặng, thiện đãi bản thân mình… (Ảnh: pixabay))

Cứ vui vẻ sống một đời an phận thủ thường như những gì số mệnh đã dày công sắp đặt.

Hơi thở mùa thu đã tới, ta cứ mải miết kiếm tìm cuộc sống đầy ý thơ.

Hãy để trái tim luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Dẫu mệt nhoài cũng đừng quên sự cao quý trong nội tâm. Lá rơi trong thinh không tĩnh tại, như đời người lặng lẽ đã đến tuổi trung niên. Lúc này những cơn sóng đã bình lặng, sự sắc lạnh cũng ấm áp trở lại. Cuộc sống có lúc mưa tuôn nắng xối, nhưng cũng có khi mơ màng đầy ý thơ.

Mùa thu đã tới, hãy liên hệ nhiều hơn với những người từng theo bạn trên những chặng đường đời

Họ là những người anh chị em luôn cùng bạn đồng cam cộng khổ, là những quý nhân đỡ đần lúc bạn gian nan, là người thân luôn kề bên, chẳng khi nào rời xa bạn…

Bởi lẽ cây cao vạn trượng chẳng quên cội, người dẫu huy hoàng đâu có thể mất gốc.

Hãy gọi một cuộc điện cho anh chị em mình, lui tới thăm hỏi những quý nhân và bạn bè thân tín, nấu một mâm cơm bình dị cho người thân.

Tạm biệt mùa hạ, mong bạn mang theo mọi phiền muộn, u sầu và mệt mỏi. Xin chào mùa thu, ước nguyện bạn sẽ dùng ngọn gió heo may thư thái mát lành, khiến tâm hồn người càng thêm phong phú.

Tạm biệt mùa hạ, mong bạn mang theo tất cả những âu lo và khắc khoải đợi chờ. Xin chào mùa thu, xin chúc bạn dùng những chiếc lá phong đang ngả dần sang sắc đỏ tô điểm cho cuộc đời càng thêm rạng rỡ.

Tạm biệt mùa hạ, xin chào mùa thu.

Tạm biệt mùa hạ, xin chào mùa thu. (Ảnh: pixabay.com)

Dẫu tốt xấu cũng đều xin lưu lại cho mùa hạ đã qua và dang rộng đôi tay mỉm cười rạng rỡ chào đón mùa thu đã trở lại.

Mùa thu vàng ươm tuyệt mỹ, bạn đã chuẩn bị xong chưa?

Theo Soundofhope
Minh Nguyệt biên dịch