Thời gian gần đây, nhiều người Việt đã thật sự xúc động khi gặp gỡ Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân – một đoàn nghệ thuật truyền thống biểu diễn thiện nguyện, không cần thù lao mà chỉ có ước mong đem thông điệp Chân – Thiện – Nhẫn đến tất cả mọi người.

Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân, Chân Thiện Nhẫn,
Biểu diễn múa Tiên nữ tại Đêm Gala Tôn vinh Ngôi sao Doanh nhân Việt 2017. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân – Họ là ai?

Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân, Chân Thiện Nhẫn,
Biểu diễn múa lân tại Đêm Gala Tôn vinh Ngôi sao Doanh nhân Việt 2017. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Họ là những người có chung niềm đam mê với nghệ thuật và văn hóa truyền thống, là những trí thức, là bác sỹ, giáo viên, nhà khoa học, doanh nhân, nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh…

Sau giờ làm việc, những con người đặc biệt ấy sắp xếp thời gian rảnh để tìm hiểu nghệ thuật truyền thống và cùng tập luyện để cho ra đời những tiết mục đặc sắc. Đoàn có nhiều đội nhỏ để đảm trách các tiết mục Múa Lân, Múa Tiên Nữ, Múa Trống Trận, Trống Eo Lưng.

Theo chị Trâm, thành viên đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân khu vực miền Nam: “Tất cả thành viên của Đoàn đều có công việc để lo liệu cuộc sống, vì vậy, chúng tôi không đòi hỏi tiền bạc hay giá trị vật chất nào. Chúng tôi chỉ mong muốn thực hành hạnh “cho đi” và gửi đến tất cả khán giả niềm tin vào sự chân thành, lương thiện vẫn luôn có mặt”. 

Điều kỳ diệu đến từ Chân – Thiện – Nhẫn

Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân, Chân Thiện Nhẫn,
Tiết mục múa Trống eo lưng do đội Trống lưng biển diễn. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Rất nhiều người bất ngờ khi thấy những cụ bà trên 70 tuổi có thể vui vẻ tự tin múa Trống Eo Lưng cùng những trẻ em 4-5 tuổi. Họ không thể tin được rằng ở lứa tuổi đó, những cụ già còn có thể bắt đầu tập luyện, biểu diễn và khỏe mạnh đến vậy. Khán giả cũng không thể tin đội múa Lân trông rất chuyên nghiệp, những Tiên nữ uyển chuyển đều chỉ là “tay ngang” và họ mới tập luyện chỉ được 2 năm. Dường như có một sức mạnh kỳ diệu đã giúp họ có thể thăng hoa trên sân khấu.

Theo chị Vân (trường Anh ngữ Anglo – một đơn vị mà Đoàn đã đến biểu diễn trong ngày Trung Thu) cho biết chị chưa từng gặp Đoàn Nghệ Thuật nào nhiệt tình đến như vậy. Không thể tin là họ biểu diễn thiện nguyện, hơn thế nữa, trong mùa Trung Thu, họ phải biểu diễn liên tục tất cả các buổi tối trong tuần. Vậy mà mọi thành viên đều vui vẻ cống hiến hết lòng.

Các thành viên Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân cho biết, họ có thể làm được những điều kỳ diệu từ khi bắt đầu thiền định hàng ngày và thực hành đề cao tâm tính theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, là môn tu luyện Phật gia thượng thừa đề cao tâm tính, đề cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Thân thể khỏe mạnh và một tâm trí bình an đã giúp họ có thể sắp xếp mọi công việc, gia đình, trong khi vẫn tham gia nghệ thuật để cống hiến cho cuộc sống.

Tiết mục múa Trống trận: Lôi đình Thiên uy. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Để có được những tiết mục hay, những thành viên của Đoàn đều phải rất nỗ lực. Họ phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức để hoàn thiện một tiết mục đặc sắc. Nhưng mọi thành viên đều cảm thấy việc mình làm rất xứng đáng khi công chúng có thể cảm nhận được năng lượng tích cực từ những người tu Phật. Nhờ Phật Pháp, họ đã có sức khỏe tốt và tâm thái bình an, vì vậy, họ mong muốn được chia sẻ giá trị sống Chân Thiện Nhẫn đến mọi người.

Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân vẫn tiếp tục nhận biểu diễn thiện nguyện tại các doanh nghiệp, tổ chức. Để biết thêm thông tin và hẹn lịch mời biểu diễn, bạn có thể truy cập thông tin tại: www.facebook.com/nghethuathongan hoặc www.nghethuathongan.com

Một số hình ảnh khác trong những chuyến lưu diễn của Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân:

Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân, Chân Thiện Nhẫn,
Tiết mục múa sáo: Thiên ngoại phi thiên. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân, Chân Thiện Nhẫn,
Tiết mục múa hoa sen. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Các thành viên trong đoàn nghệ thuật Hồng Ân (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Video : Final Tour lưu diễn Trung Thu 2017 HA

Di Hân – Hà Phương

Từ Khóa: