Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Shen Yun lưu lại những kỷ niệm ngọt ngào ở Milan, Italia

Đoàn Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun quay trở lại với Milan trong năm thứ sáu liên tiếp với màn trình diễn hoàn toàn mới cho năm 2018. Công ty âm nhạc và múa cổ điển Trung Hoa mong muốn mang đến cho khán giả một hương vị văn hóa nửa thần của Trung Hoa cổ xưa.

Ông Marquis Pietro Paolo Cavalletti nói:

“Đó là một màn trình diễn kỳ diệu, ở đó các nghệ sĩ có sức mạnh nội tâm tuyệt vời”.

Còn Marquess Inge Cavalletti nói: “Đó là một màn trình diễn có ngụ ý lớn phía sau nó. Tôi nghĩ đó là một biểu diễn mà buộc chúng tôi phải nói về điều đó. Tôi nghĩ rằng những điều Shen Yun đang làm là quan trọng và có giá trị đặc biệt”.

Bà Daniela Javarone, chủ tịch Hiệp hội “Amici della lirica” (Bạn bè của opera) nói: “Tôi thấy rằng các bạn quan tâm nhiều đến khía cạnh tâm linh của con người, đó là điều hiếm thấy hiện nay”.

Bà cũng được trao danh hiệu “Hiệp sĩ” của Huân chương khen thưởng của Cộng hòa Ý, và là một nhà từ thiện và quản lý PR.

“Bởi vì, thật không may, là chúng ta đang hướng tới ngày càng nhiều hơn về ý nghĩa vật chất của con người, quên rằng chúng ta không chỉ làm bằng xương bằng thịt. Mà còn có điều gì đó quan trọng hơn sâu bên trong chúng ta, giúp chúng ta bền bỉ và giúp chúng ta sức sống”.

Theo thông tin trên trang web Shen Yun, Shen Yun có nghĩa là ‘vẻ đẹp của các thiên thần nhảy múa’. Ở Trung Quốc cổ đại, âm nhạc và vũ đạo thời đầu được dùng để tạ ơn và ca ngợi thần thánh.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Khán giả cảm động bởi khía cạnh tâm linh của buổi biểu diễn, đặc biệt là hiện thân của các nghệ sĩ như thiện tính và lòng tốt thông qua các vở vũ kịch nho nhỏ.

Bà Silvia Chiodin, một tác giả và đạo diễn cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chắc chắn có điều gì đó rất tinh thần và sâu sắc. Tôi nghĩ rằng nghệ thuật và cái đẹp luôn luôn hàm chứa yếu tố tinh thần. Và chương trình này đã thể hiện khái niệm này một cách tốt nhất có thể”.

Ông Antonio Fortarezza, một giám đốc sản xuất phim tài liệu nói. “Điều quan trọng là nền văn hóa này hiện vẫn còn tồn tại và nó cho chúng tôi một điểm khởi đầu mới để nhìn lại bản thân nền văn hóa của chính mình, là truyền thống phương Tây của chúng tôi. Nó làm chúng tôi chú ý và quan tâm hơn đến truyền thống và nguồn cội của mình”.

Bà Javarone nói thêm:

“Buổi biểu diễn này mang đến một cảm giác ngọt ngào và hài hòa. Tôi ra về cùng một trái tim đầy tình yêu thương đối với mọi người. Nó thực sự mang đến cho tôi sự thanh thản. Thông điệp chương trình mang đến là tích cực, chắc chắn là tích cực. Các bạn hãy cứ tiếp tục! Đừng dừng lại. Tiếp tục biểu diễn Shen Yun, không chỉ vì một chương trình giải trí, mà là một sứ mệnh mà bạn cần thực hiện. Nó thực sự quý giá và đáng ngưỡng mộ. Nhiều lời khen ngợi đều là chân thành”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch