Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cựu Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại: Trình diễn Shen Yun, mọi người đều nên xem

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Đoàn nghệ thuật Shen Yun, có trụ sở tại New York, mang vũ điệu và âm nhạc cổ điển của Trung Hoa đến thành phố Barcelona, trong một nỗ lực làm sống dậy nền văn minh Thần truyền của Trung Hoa.

“Đó là một màn trình diễn tuyệt vời, đó là sự kết hợp giữa màu sắc hài hòa, vũ đạo siêu xuất, âm nhạc đỉnh cao, với những kỹ thuật múa cao cấp như vậy… Đó là một màn trình diễn mà mọi người đều nên xem”.

Josep Antoni Duran Lleida, luật sư và cựu Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Tây Ban Nha cho biết. 

“Đối với tôi, giá trị gia tăng của buổi diễn này là sự kết nối với văn hóa, và sau đó là những sáng kiến kết hợp công nghệ vào màn trình diễn”.

“Nếu bạn lãng quên nguồn gốc của mình – đặc biệt là ngày nay, trong một thế giới toàn cầu hóa – bạn chỉ dừng lại ở những gì bạn đang có, do đó, thật lạ lùng rằng người dân Trung Hoa không được phép biết một số nguyên tắc cơ bản trong văn hóa truyền thống của họ. Đánh mất truyền thống cũng như là đánh mất danh tính của mình”.

Đánh mất truyền thống cũng như là đánh mất danh tính của mình

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Luật sư quốc tế: Shen Yun là “một điều gì đó vượt trên con người bình thường chúng ta”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Fernando Mantilla-Serrano, luật sư trong một hãng luật quốc tế, kể lại:

“Tôi đã nhìn thấy quảng cáo về chương trình, lúc đó tôi nghĩ rằng đó là một điều gì đó khá độc đáo, tôi phải nắm bắt cơ hội này; đó là vì sao tôi đã đến đây. Đó là một cách để khám phá văn hóa truyền thống Trung Quốc, mà chúng ta không biết đầy đủ. Tôi xác nhận rằng đây là một khám phá rất đẹp”.

“Một điều khiến tôi rất ấn tượng là về mặt tâm linh. Đó là điều chúng tôi thường không được xem trong các màn trình diễn khiêu vũ. Tôi thấy rằng trong thế giới ngày nay, trở lại với tâm linh là một điều tuyệt vời. Họ đã kết hợp điều ấy với nghệ thuật, vũ đạo và biểu diễn thật đẹp”.

Fernando Mantilla-Serrano, một đối tác trong một công ty luật quốc tế, rất thích buổi biểu diễn Shen Yun tại Palais des Congrès de Paris vào ngày 5/5/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

“Khía cạnh thị giác và âm nhạc ở đây dường như là một điều gì đó vượt trên con người bình thường chúng ta, và do đó chắc phải có một mặt thần thánh linh thiêng đang khởi tác dụng – nó là một thứ gì đó vượt lên khỏi sức mạnh thông thường của chúng ta”.

“Khán giả đã thực sự cảm động; nói chân thành đó là một điều gì đó phi thường đã diễn ra hôm nay”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch