Ngồi trong văn phòng ngân hàng Đan Mạch toàn cầu, chàng kỹ sư này phải đưa ra những quyết định đáng giá hàng triệu đô. Mức độ hiệu quả và chính xác trong công việc mà vị trí của anh đòi hỏi có thể gây ra một áp lực tinh thần khổng lồ. Nhưng dường như chàng giám đốc công nghệ thông tin này có một nguồn sức mạnh nội tâm “bí mật” ẩn sâu trong trái tim, giúp anh luôn đứng vững trước những “cơn bão”.

Deepak Balu sinh ra tại Karakudi, một thị trấn nhỏ ở Tamil Nadu, Ấn Độ. Từ nhỏ, anh đã luôn là một sinh viên giỏi. Xuất sắc hơn, anh đạt danh hiệu vận động viên quán quân từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Gia đình luôn bên cạnh ủng hộ và cổ vũ Deepak trong những trận đấu. Dù đôi khi chỉ đạt được những chiến thắng nhỏ nhưng Deepak và những người thân yêu vẫn tổ chức những lễ kỉ niệm ý nghĩa và ấm áp như một sự khích lệ tinh thần dành cho anh.

Deepak là giám đốc công nghệ của ngân hàng Đan Mạch
Deepak là giám đốc công nghệ của ngân hàng Đan Mạch (Ảnh: NTD Ấn Độ)

Deepak thông minh và nhanh nhẹn biết rằng trong tương lai anh có thể trở thành một nhà thể thao tuyệt vời hoặc một kỹ sư thành công. Nói chuyện với NTD, anh chia sẻ về những khoảnh khắc đầy cảm hứng trong cuộc đời mình.

“Ngày đó, tôi là một sinh viên hoà đồng và ưu tú, cũng là một trong những vận động viên giỏi nhất trong khu vực. Tôi thậm chí đã đoạt huy chương bạc trong giải đấu tiểu bang dành cho thanh thiếu niên”, Deepak tâm sự. “Nhưng không may, trong một trận đấu, tôi đã bị chấn thương đầu gối nặng. Suốt bốn năm sau đó cho đến năm cuối cùng của tôi ở trường đại học công nghệ, tôi đã phải sống với một cái đầu gối yếu ớt. Nó trở nên quá yếu đến nỗi mỗi khi tôi ngồi xuống, đầu gối của tôi sẽ cứng đơ, buộc tôi phải đứng dậy ngay lập tức.”

Deepak là một sinh viên hoà đồng, ưu tú, giỏi thể thao (Ảnh: NTD Ấn Độ)

Một ngày khi Deepak đang học năm cuối ngành kĩ sư tại Amrita Vishwa Vidyapeetham, một trường đại học nghiên cứu đa ngành tại Coimbatore, ở Ấn Độ, một trong những người bạn của anh đã giới thiệu cho anh môn tu luyện cổ xưa gọi là Pháp Luân Đại Pháp.

“Nhóm chúng tôi thường thảo luận và tranh biện rất nhiều về cuộc sống, khoa học, và vũ trụ. Chúng tôi thật sự là những thanh niên tò mò luôn tìm kiếm những câu trả lời chân thật”, Deepak hồi tưởng lại. “Tôi luôn đặc biệt suy nghĩ về cái gì đúng và cái gì sai? Trong hàng vạn tình huống đầy thử thách, những người khác nhau sẽ nói về những thứ khác nhau và điều đó khiến tôi cảm thấy thật khó hiểu và bối rối.”

Deepak hiện đang là giám đốc Công nghệ thông tin cho một ngân hàng Đan Mạch, anh đã tìm thấy câu trả lời cho tất cả những thắc mắc, những rối ren và mâu thuẫn trong lòng từ hệ thống tu luyện cổ xưa của Pháp Luân Đại Pháp.

“Pháp Luân Đại Pháp ban cho tôi lời giải của tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Và quan trọng nhất là môn tu luyện đã giải thoát tôi khỏi những cơn đau gối và bệnh viêm xoang trầm trọng”. “Bạn hãy thử tưởng tượng xem, tôi đã từng phải đến gặp bác sĩ mỗi tháng một lần và bây giờ, tôi không cần phải làm như thế nữa.”

Pháp Luân Đại Pháp ban cho tôi lời giải của tất cả những vấn đề trong cuộc sống
Pháp Luân Đại Pháp ban cho tôi lời giải của tất cả những vấn đề trong cuộc sống (Ảnh: NTD Ấn Độ)

Hiện tại, Deepak sống trong một thị trấn nhỏ ở Salem để giới thiệu các bài công pháp nhẹ nhàng và tĩnh tại của Pháp Luân Đại Pháp cho một nhóm 100 người. “Phương pháp thực hành tâm linh này được giới thiệu lần đầu ở Trung Quốc vào năm 1992; và hiện đã có hơn 100 triệu người tu luyện trên khắp 114 quốc gia.”

Deepak tin tưởng vững chắc vào 3 giá trị cốt lõi của Pháp Luân Đại Pháp, đó là: Chân,Thiện và Nhẫn. Những giá trị đạo đức theo nguyên lý của vũ trụ chính là nền tảng cho sức mạnh nội lực và khả năng giữ bình tĩnh của anh trong những tình huống căng thẳng nhất.

Các học viên tập bài thiền định thứ năm của Pháp Luân Đại Pháp trong một công viên ở Delhi, Ấn Độ
Các học viên tập bài thiền định thứ năm của Pháp Luân Đại Pháp trong một công viên ở Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: Dẫn qua NTD Ấn Độ)

Deepak nói rằng chỉ trong 7 năm, sự nghiệp của anh phát triển từ một lập trình viên Công nghệ thông tin cho một ngân hàng của Mỹ đến một giám đốc cao cấp cho một ngân hàng toàn cầu, nhờ “trí huệ và trái tim bình thản” mà anh đã thụ ích từ những nguyên lý sâu sắc và bài học đạo đức của Pháp Luân Đại Pháp.

“Có một món quà thiện lương từ Thiên thượng trong mỗi yếu tố cuộc sống. Tôi cố gắng trân trọng và chân thành với mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời”, anh nói. “Chúng tôi làm việc trên 9 quốc gia và bộ phận Công nghệ thông tin của tôi có mặt ở 4 quốc gia. Giống như bất cứ giám đốc ngân hàng toàn cầu nào khác, trách nhiệm và nghĩa vụ của tôi khá cao khi nó liên quan đến tài sản của khách hàng. Áp lực tinh thần trong công việc có thể nói là vô biên, không giới hạn. Nhưng những nguyên lý vũ trụ và năng lượng thuần chính từ việc tu luyện đã giữ cho tôi tỉnh táo và sáng suốt.”

Deepak hiện đang có một gia đình hạnh phúc (Ảnh: NTD Ấn Độ)

Deepak là một người cha đáng tự hào của đứa con trai 2 tuổi và cô con gái 3 tuổi. Anh cảm thấy hạnh phúc khi các con anh được dưỡng thành trong một môi trường trân trọng những giá trị tinh thần như anh ngày thơ bé. Đối với Deepak, một nhân viên xuất sắc, luôn nhận được những danh hiệu mỗi năm, thì cuộc sống không phải là những giải thưởng mà thay vào đó là những chân lý vĩnh hằng.

“Những giá trị tâm linh đáng quý từ việc tu luyện Đại Pháp chính là lý do đằng sau những thành công vang dội của tôi. Và dĩ nhiên, phép màu này chỉ xảy ra khi tôi biết nghiêm túc thực hành việc tu sửa tâm tính.”

***

Pháp Luân Đại Pháp (cũng được biết đến là Pháp Luân Công) là một hệ thống thiền định cải biến bản thân dựa trên những nguyên lý phổ quát của Chân, Thiện, và Nhẫn. Nó được giới thiệu ra công chúng bởi Ông Lý Hồng Chí vào năm 1992 ở Trung Hoa. Pháp Luân Công hiện nay được hơn 100 triệu người ở 114 quốc gia luyện tập. Nhưng hệ thống thiền định ôn hòa này bị bức hại một cách tàn nhẫn ở Trung Quốc từ năm 1999. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:  falundafa.orgfaluninfo.net.

Theo NTD Ấn Độ

Phương Vy