Ngày 15-16/2/2020, Hội thảo “Triết học trong cuộc sống dưới góc nhìn của Toán học & Sinh học” đã diễn ra tốt đẹp tại Viện Triết học Phát triển, TP. HCM. Xin mời thưởng thức những video ghi hình buổi hội thảo dưới đây.

Xin mời xem tiếp các video sau đây:

Phần I – Thuyết trình của GS Vũ Như Ngọc

(tác giả cuốn “Tiên đề Thứ tự & Không thời gian Sinh học”, NXB Đại học Quốc gia Hà-nội, 2014)

Phần II, Thuyết trình của GS Phạm Việt Hưng

(Tác giả cuốn “ Định lý Gödel: Nền tảng của Khoa học Nhận thức Hiện đại ”, NXB Tri Thức, 2019)

Phần III, Thông tin diễn giả

1) Diễn giả: GS Vũ Hữu Như

Mời tham dự Hội thảo ‘Bí mật của Sự sống’ tại Hà Nội ngày 18/10
GSTS Vũ Hữu Như, tác giả công trình nghiên cứu về các hệ thứ tự và đặc trưng thứ tự của sự sống (ảnh: PVH).

Tác giả Vũ Hữu Như (tên khai sinh Vũ Như Ngọc), sinh ngày 07/ 09/ 1943 tại Bình Giang, Hải Dương. Từ nhỏ đã sống tại TP Hải Phòng, là học sinh trường Ngô Quyền. Bút danh “Vũ Hữu Như” là tên ghép hai bên nội ngoại: Vũ Như và Vũ Hữu.

Tốt nghiệp Khoa Vật lý Đại học Tổng hợp Hà-nội năm 1967 (nay là Đại học Quốc gia). Từng tham gia giảng dạy vật lý tại một số đại học ở Việt Nam. Sau chuyển về Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, chuyên nghiên cứu về tác dụng của tia phóng xạ trên các hệ sinh học. Năm 1980 hoàn thành luận án Tiến sỹ tại Viện Khoa học Việt Nam. Sau đó đi tu nghiệp tại Trung tâm Nguyên tử Bombay, Ấn Độ (BHABHA Atomic Research Centre).

Từ 1975 dưới sự hướng dẫn của GS Nguyễn Hoàng Phương đã nghiên cứu vấn đề “Tương tác của trường sinh học và các trường điện từ với các hệ sinh học”. Công trình nghiên cứu về TIÊN ĐỀ THỨ TỰ CỦA CÁC HỆ SINH HỌC cũng bắt đầu thu được kết quả vào thời gian này, dưới sự hướng dẫn của GS Toán học Nguyễn Văn Khuê. 

2) Diễn giả: GS Phạm Việt Hưng

Mời tham dự Hội thảo ‘Bí mật của Sự sống’ tại Hà Nội ngày 18/10
GS Phạm Việt Hưng (ảnh: photobucket).

Giáo sư Phạm Việt Hưng là một ký giả khoa học của nhiều tờ báo nổi tiếng, tác giả cuốn sách “Định lý Gödel – Nền tảng của Khoa học Nhận thức Hiện đại” , do NXB Tri Thức xuất bản năm 2019. Đó là một cuốn sách không thể thiếu trong kho tàng tri thức hiện đại, trình bày những hệ quả triết học của Định lý Bất toàn trong những lĩnh vực nhận thức quan trọng bậc nhất như toán học, vật lý học, khoa học computer, khoa học về con người, vấn đề nguồn gốc sự sống,…

Email: [email protected]

Website: viethungpham.com