Ảnh chụp một người đàn ông tại Ai Cập trông y hệt Steve Jobs đang gây xôn xao mạng xã hội.

Bức ảnh một người đàn ông uống cà phê tại một quán cà phê ngoài trời ở thủ đô Cairo của Ai Cập đã lan truyền rất nhanh trên mạng bởi người này trông rất giống Steve Jobs, nhà sáng lập quá cố huyền thoại của gã khổng lồ công nghệ Apple. Người dùng mạng thậm chí cho rằng Steve Jobs vẫn sống và khỏe mạnh, 8 năm sau khi ông qua đời vì căn bệnh ung thư, theo trang nzherald.

Bức ảnh không đề ngày tháng xuất hiện lần đầu trên Facebook, và nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng xã hội. Dù thiếu một chiếc đồng hồ Apple, hoặc chiếc áo cổ rùa đã thành thương hiệu, nhiều người vẫn nhìn thấy một sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa Jobs và người đàn ông ở Cairo.

Steve Jobs bị đồn còn sống và đang ẩn thân tại Ai Cập
Bức ảnh tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu người sáng lập Apple có khả năng còn sống hay không (ảnh: Reddit).

“Ông chàng này trông quá giống Steve Jobs, giống đến nỗi không thể nào là ngẫu nhiên được”, một người nói.

Không chỉ vậy, bối cảnh chụp ở Ai Cập lại càng làm củng cố hơn cho giả thuyết đó, khi một người dùng mạng nói rằng cha đẻ của Jobs là một người Ả Rập Syria, nên điều này nghe “không quá xa vời”.

Một người khác nói: “Thành thật mà nói, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đó là ông ấy thật, khi xét đến tình yêu của ông đối với đất nước Ai Cập và lối sống giản dị thường trực của ông”.

“Hơi thở tâm linh ở đó. Nhu cầu bức bách phải thoát ra”.

Steve Jobs bị đồn còn sống và đang ẩn thân tại Ai Cập
Steve Jobs qua đời năm 2011 (ảnh: Getty).

Một số người tỏ ra nghi ngờ, nhưng họ cũng cho rằng bản chất khác người của Jobs có thể góp phần củng cố cho lý thuyết này. 

“Tôi không rõ nữa. Tôi không thích lắm những lý thuyết âm mưu, nhưng sẽ khá điên rồ nếu Jobs làm vậy thật”, một người viết.

Người đàn ông trong ảnh cũng không mang giày dép. Jobs cũng khá nổi tiếng với việc đi chân trần lúc suy tư.

Steve Jobs qua đời năm 2011 sau một trận chiến dai dẳng với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Lần đầu tiên ông công khai về tình trạng bệnh của mình là vào năm 2004.

Đây không phải lần đầu tiên một bức ảnh làm dấy lên nghi vấn về việc vị doanh nhân huyền thoại còn sống và khỏe mạnh.

Năm 2014 một bức ảnh khác được đăng lên Reddit cũng cho thấy một người đàn ông ở Rio de Janeiro có rất nhiều nét tương đồng đáng kinh ngạc với Jobs.

Nhà sáng lập Apple huyền thoại từng bị sa thải khỏi chính công ty của mình và chỉ quay trở lại vào năm 1997 khi công ty gần như nằm bên bờ vực phá sản.

Trong một bước ngoặt ấn tượng Apple đã chuyển mình để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

videoinfo__video3.dkn.tv||302bb0d58__