Kim tự tháp được xây dựng trên khắp thế giới, không chỉ ở Ai Cập. TS Krasnoholovets từ Viện Vật Lý Ukraina cho rằng nó không chỉ là một ngôi mộ, mà còn có nhiều công dụng bất ngờ khác.

Trong khi hầu hết chúng ta đều quen thuộc với Kim tự tháp ở Ai Cập và Mexico, sự thật là loại công trình này không chỉ giới hạn ở hai đất nước đó. Đã có đến hơn 1000 kim tự tháp chỉ tính riêng ở khu vực Trung Mỹ. Có 300 kim tự tháp ở Trung Quốc và hơn 200 kim tự tháp ở Sudan. Ai Cập có khoảng 120 kim tự tháp. Bất kể bạn hướng ánh nhìn đến đâu, trên khắp toàn cầu, các nền văn minh cổ đại đã chọn xây dựng loại công trình bí ẩn này. Chúng đóng vai trò như chiếc hộp thời gian (time capsule), kể lại cho chúng ta nghe về một thời quá khứ huy hoàng.

Một số kim tự tháp trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Thông tin về một số kim tự tháp trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Tại sao chúng ta tìm thấy hàng nghìn kim tự tháp rải rác trên khắp thế giới, và quan trọng hơn, tại sao nhiều kim tự tháp có hình dạng giống nhau đến vậy? 

Có hàng ngàn câu hỏi xoay quanh vô số các kim tự tháp được tìm thấy trên khắp hành tinh. Nhưng có lẽ câu hỏi quan trọng nhất trong số đó là; người ta xây dựng chúng để làm gì?

Nếu người ta không xây dựng nó với chủ đích làm mộ, thì tại sao các nền văn minh cổ xưa trải qua một quá trình mệt nhọc để dựng nên các công trình kĩ vĩ này? Chắc chắn họ có một lý do rất quan trọng đằng sau.

Tiến sĩ Volodymyr Krasnoholovets từ Viện Vật Lý Ukraina đã dành hơn một thập kỉ xây dựng và nghiên cứu rất nhiều kim tự tháp với chiều cao và tỉ lệ khác nhau. Ông có thể đã tìm ra đáp áp cho câu hỏi tại sao các kim tự tháp được xây dựng vào thời cổ đại ở khắp nơi trên thế giới.

Công trình của ông quan trọng đến nỗi chính phủ Nga đã quyết định tham gia dự án của ông, hỗ trợ ông xây dựng một kim tự tháp cao khoảng 44 m tại thủ đô Moscow

Nhiều người cho rằng những khám phá của TS Volodymyr Krasnoholovets thật sự mang tính cách mạng và nó sẽ mãi mãi thay đổi nhận thức của chúng ta về các Kim tự tháp. Sau đây là một số khám phá đáng chú ý nhất của ông liên quan đến Kim tự tháp:

Hệ miễn dịch của cơ thể được cải thiện (lượng bạch cầu tăng lên).

Cải thiện sự tái tạo mô.

Hạt giống được bảo quản trong kim tự tháp trong 1-5 ngày cho thấy sự gia tăng năng suất lên đến 30-100%.

Không lâu sau khi xây dựng kim tự tháp Lake Seliger, lớp ozon trong bầu khí quyển bên trên khu vực ghi nhận một sự cải thiện rõ rệt.

Hoạt động địa chấn (VD: động đất) gần khu vực nghiên cứu kim tự tháp sụt giảm về cường độ và phạm vi.

Thời tiết khắc nghiệt cũng có vẻ giảm đi ở khu vực lân cận kim tự tháp.

kim tự tháp(Ảnh: Internet)

Các kim tự tháp được xây dựng ở miền Nam nước Nga (Bashkiria) dường như có tác động tích cực đến việc sản xuất dầu mỏ. Dựa trên kết quả kiểm tra của Viện Dầu khí Quốc gia Moscow, dầu khai thác trở nên ít nhớt hơn 30% và sản lượng từ các giếng dầu gia tăng.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 5000 tù nhân, trong đó họ được cho ăn muối và hạt tiêu từng được đặt trong trường năng lượng của kim tự tháp. Những người tham gia thí nghiệm cho thấy sự sụt giảm đáng kể tỷ lệ bạo lực và sự cải thiện trong thái độ hành vi.

Các thí nghiệm nuôi cấy mô tiêu chuẩn được tiến hành trong kim tự tháp cho thấy sự gia tăng khả năng sống sót của mô tế bào sau khi bị phơi nhiễm virus và vi khuẩn.

Các chất phóng xạ đã giảm mức độ phóng xạ khi được đặt trong kim tự tháp.

Có các báo cáo về trường hợp tụ điện tự động sạc điện (hay sạc điện tự phát).

Các nhà vật lí đã quan sát thấy những thay đổi đáng kể trong ngưỡng nhiệt độ siêu dẫn và trong các tính chất của vật liệu nano bán dẫn và vật liệu nano cacbon.

Nước trong Kim tự tháp vẫn duy trì trạng thái lỏng ở nhiệt độ -40 độ C, nhưng sẽ lập tức đóng băng nếu bị xáo động hoặc va chạm dưới bất kì hình thức nào.

Tác giả, nhà nghiên cứu David Wilcock giải thích tất cả những điều trên trong video bên dưới:

Ngự Yên

Xem thêm: